Tin tức

Top 7 trường đại học ở Gò Vấp – TPHCM

Quận Gò Vấp không chỉ được biết đến là quận nội thành có tốc độ đô thị hóa cao của TP.HCM mà còn nổi tiếng là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng của cả nước. Vậy, những trường đại học nào tọa lạc tại vùng đất sôi động này? Hãy cùng VivuReviews khám phá top 7 trường đại học ở Gò Vấp qua bài viết dưới đây nhé!

1.Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học tọa lạc tại Cou Vaap, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 11 tháng 11 năm 1956, các tu sĩ Dòng Don Bosco thành lập trường dạy nghề Gò Vấp. Đây là tiền thân của Đại học Bách khoa TP.HCM. Sau nhiều lần thay đổi, nhiều tên gọi, tháng 12/2014, theo Quyết định số 214/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM chính thức ra đời với tư cách là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu

Không chỉ coi trọng chất lượng chuyên môn của đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường cũng được chú trọng đầu tư. Điều này được thiết kế để giúp học sinh của trường có môi trường học tập tốt hơn và phát huy thế mạnh của mình ngay từ khi còn học. Đặc biệt, việc hỗ trợ sinh viên trang bị thêm các kỹ năng cũng là điều mà các trường cũng quan tâm, bởi đây được coi là nền giáo dục toàn diện, trang bị cho sinh viên những cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. tương lai.

Ngoài các ngành đào tạo như: Công nghệ cơ khí, Công nghệ thông tin, Công nghệ điện, Công nghệ điện tử, Điện lạnh,… nhà trường còn có các khoa khác như Ngoại ngữ, Quản trị kinh doanh, Kế toán-kiểm toán , ….Việc mở rộng các chuyên ngành này nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho sinh viên Trường Công nghiệp TP.HCM. Nhất là khi đội ngũ giáo viên của trường được đánh giá cao về chất lượng đầu ra của học sinh.

Hiện nay, ngoài cơ sở chính đặt tại quận Gò Vấp, TP.HCM, trường còn có phân hiệu tại Quảng Ngãi và Thanh Hóa. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập tại trường khi trường ở xa TP.HCM và điều kiện địa lý không tốt.

Thông tin thêm:

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp Quận, Thành phố Hồ Chí Minh

Tên tiếng Anh: Industrial University of Ho Chi Minh City (viết tắt là IUH)

Website: iuh.edu.vn

ĐT : (028)38940390

2.Đại học Mở TP.HCM

Đại học Mở TP.HCM là trường đại học Gò Vấp nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. sinh viên. Trường Đại học Mở TP.HCM là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được thành lập năm 1990 và chính thức trở thành trường đại học công lập năm 2006 với nhiệm vụ chính là đào tạo và đào tạo trình độ đại học và sau đại học.

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, tiếp thu tri thức xã hội, cống hiến nhiều hơn nữa những tài năng kỹ thuật cho đất nước, Trường Đại học Mở TP.HCM đã đa dạng hóa các loại hình đào tạo. Từ đào tạo chính quy, giáo dục thường xuyên đến đào tạo vệ tinh đều được nhà trường chú trọng nhằm mang lại chất lượng tốt nhất.

Các khoa chính của Đại học Mở TP.HCM. Bao gồm:

– Khoa Công nghệ thông tin

– Khoa Kinh tế và Hành chính công

– Khoa Tài chính Ngân hàng

– Khoa kế toán kiểm toán

-khoa ngoại ngữ

-khoa xây dựng

-khoa công nghệ sinh học

-khoa luật

-Khoa Quản trị Kinh doanh và Thương mại

– Khoa Khoa học xã hội- Công tác xã hội- Đông Nam Á

Thông tin thêm:

Đại học Mở TP.HCM

Địa chỉ: Số 97, Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (028)3930 0210

Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City Open University (gọi tắt là HCMCOU)

Website: ou. edu.vn

3.Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Nội vụ Hà Nội là phân hiệu của Thành phố Hồ Chí Minh. Về cơ bản, nó là đơn vị trực thuộc của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, chịu sự lãnh đạo và quản lý của Bộ Nội vụ. Có thể ít ai ngờ Đại học Nội vụ Hà Nội sẽ là một trường đại học công nghệ, hợp tác quốc tế và công vụ của Gò Vấp, TP.HCM phục vụ nhu cầu của giới nội vụ, công chức và xã hội.

Những ngành học nổi bật tại Hà Nội phải kể đến Đại học Nội vụ, Khoa Văn thư, Văn thư-Lưu trữ, Quản trị văn phòng. Hai ngành này có ý nghĩa to lớn trong việc cung cấp nguồn nhân lực có bản lĩnh chính trị, tư cách đạo đức tốt và kiến ​​thức chuyên môn phù hợp cho công tác đảng và nhà nước, các cơ quan, tổ chức xã hội của nhà nước hoặc doanh nghiệp. Tất cả những điều này bắt nguồn từ yêu cầu phát triển hội tụ, nhất là trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Thông tin thêm:

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Cơ sở TP.HCM

Địa chỉ: Số 181 Lê Đức Thọ , Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Điện thoại: (028)3894 3717

Website: truongnoivu-csmn.edu.vn

Xem thêm: Các trường đại học tại Quận 1

4.Đại học Chen Dayi

Đại học Chen Dayi là một trong những trường đại học tại Gò Vấp và được nhiều người quan tâm hiện nay. Trường Đại học Trần Đại Nghĩa được thành lập ngày 27 tháng 5 năm 1978, tiền thân là Trường Hạ sĩ quan Kỹ thuật. Trường Đại học Trần Đại Nghĩa thuộc hệ thống các trường đại học quốc gia, chịu sự quản lý trực tiếp của Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng.

Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Trần Đại Nghĩa đã mở hơn 48 khóa học ở các ngành, bậc học và đối tượng khác nhau. Điều này góp phần củng cố đội ngũ cán bộ kỹ thuật có đủ kiến ​​thức chuyên môn và phẩm chất đạo đức, góp phần củng cố sự nghiệp xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhà trường chia thành 2 hệ đào tạo chính là hệ quân sự và hệ dân sự. Hệ quân sự chuyên đào tạo kỹ sư quân sự thuộc các chuyên ngành như kỹ thuật vũ khí, kỹ thuật xe tăng hay kỹ thuật đạn dược. Hệ dân sự đào tạo kỹ sư kỹ thuật với các chuyên ngành như công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật cơ khí, giáo dục quốc phòng và an toàn, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hiện nay, Trường Đại học Trần Đại Nghĩa đảm nhận nhiệm vụ đào tạo cán bộ kỹ thuật cấp phân đội; đào tạo trung cấp, trung cấp chuyên ngành kỹ thuật; đào tạo, huấn luyện chỉ huy trưởng kỹ thuật cấp phân đội, nhân viên kỹ thuật nghiệp vụ các đơn vị phía Nam; đào tạo cán bộ nghiệp vụ cán bộ, nhân viên kỹ thuật; đào tạo sĩ quan dự bị; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác được giao, tham gia nghiên cứu khoa học, công nghệ quân sự. Đào tạo nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Từ năm 2020, Đại học Chen Dayi sẽ ngừng tuyển sinh hệ đại học. Trường được chia thành hai quận, quận A thuộc quận Gò Vấp và quận B thuộc thành phố Biên Hòa.

Thông tin thêm:

Trường Đại học Trần Đại

Địa chỉ: 189 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM Thành phố Minh.

Tên tiếng Anh: Tran Dai Nghia University (viết tắt là TDNU).

Website: tdnu.edu.vn

ĐT: (08) 3894 1336

5.Đại học Nguyễn Tất Thành (cơ sở 3)

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (cơ sở 3) là trường đại học ngoài công lập, trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường duy nhất tại TP.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh được xếp hạng trong top 20 về chỉ số nghiên cứu trong Bảng xếp hạng các trường đại học UPM Việt Nam. Đồng thời, chất lượng giảng dạy của trường cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, được tổ chức QS công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế trong hệ thống giáo dục đại học. Điều này phần nào phản ánh chất lượng môi trường học tập cũng như văn hóa giảng dạy của ngôi trường mới sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Y tế, Công nghệ-Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội-Nhân văn, Mỹ thuật-Nghệ thuật xây dựng chương trình học đa dạng kết hợp với trải nghiệm thực tế. Đây là điều thúc đẩy sự sáng tạo của sinh viên và giúp người học trải nghiệm nhiều hơn trong tương lai. Trong thời đại hội nhập, để giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực một cách rõ rệt, con người cần phải có nhiều yếu tố và năng lực như hiện nay.

Trường có nhiều cơ hội, có nhiều cơ sở khác nhau và cơ sở chính tọa lạc tại 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4. Một trong những cơ sở khác của trường tọa lạc tại Q.Gò Vấp, Q.7, Q.12,…

Thông tin thêm:

Đại học Nguyễn Tất Thành (cơ sở 3)

p >

Địa chỉ: 27A Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Tên tiếng Anh: Nguyen Tat Thanh University (viết tắt là NTTU).

Website: ntt.edu.vn

ĐT: (028)39 404 272

Xem thêm:Quay lại Top 10 Go Trung tâm Yoga Gò Vấp

6.Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Ngày 09/09/1982, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được thành lập, trực thuộc sở công thương. Nhiệm vụ của trường là giáo dục và phát triển một cộng đồng kỹ thuật, khoa học và công nghệ thực phẩm đa ngành, đa cấp. Đây là một trường đại học của Gò Vấp và tòa nhà rất đẹp.

Ban đầu là trường đào tạo cán bộ kỹ thuật, trường được nâng cấp thành trường đại học năm 2010 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, trường có 18 khoa/viện đào tạo, 720 cán bộ viên chức và hơn 20.000 sinh viên/năm.Có thể kể đến các khoa nổi tiếng của trường như Khoa Công nghệ Thực phẩm, Khoa Công nghệ Sinh học hay Khoa Du lịch và Nghệ thuật Ẩm thực,…

Đặc biệt, trường còn thiết lập quan hệ đối tác với các công ty như FoodTech, HUFI Tourism Contact hay HUFI Tourism, dịch vụ tài chính kế toán HUFI… nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, tích lũy kinh nghiệm, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Đây là sự kết nối rất cần thiết và hữu ích cho các bạn sinh viên hiện nay.

Thông tin thêm:

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Địa chỉ: 1/3 Đường số 8, Quận Gò Vấp , TPHCM .

Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Food Industry (viết tắt là HUFI)

Website: hufi.edu .vn

ĐT: (028) 39 855 015

7.Khoa Kiến trúc – Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Khoa Kiến trúc – Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường cuối cùng trong danh sách các trường đại học Gò Vấp. Đại học quốc tế Hongbang có lẽ không còn xa lạ với các bạn sinh viên hiện nay. Nổi bật là khoa Kiến trúc với chương trình học vô cùng đa dạng. Trường được thành lập từ năm 2008. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời đại ngày nay.

Nhằm góp phần đưa ra con đường và định hướng nghề nghiệp tương lai chính xác và đúng đắn nhất, tập thể giảng viên và nhân viên Khoa Kiến trúc Đại học Quốc tế Hongbang luôn nỗ lực hết mình để cung cấp và mang đến cho sinh viên những chương trình giảng dạy bổ ích và thiết thực nhất . Hai bộ môn cơ bản của Khoa Kiến trúc là Kiến trúc và Kiến trúc cảnh quan. Cả hai đều mang đến cho sinh viên 2 lựa chọn: chương trình cử nhân và chương trình tiếng Anh. Học viên có thể lựa chọn dự án học tập phù hợp nhất tùy theo khả năng và nhu cầu của mình.

Thông tin thêm:

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, P.15, Bình Thạnh Quận, TP.HCM.

120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Khoa Kiến trúc- Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa chỉ: 512/222A Thống Nhất, KP.16, P.16, Q. Gò Vấp, TP.HCM.

trên là Đại học Gò Vấp có tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước. Hi vọng với những gợi ý trên của vivureviews.com, bạn đã chọn được cho mình ngôi trường phù hợp tại khu vực Gò Vấp. p>

Để tham khảo nhanh: Các trường đại học hàng đầu

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button