Tin tức

Mua nhà trả góp trả trước 50 triệu 2021 – 2022

Trả góp 50 triệu mua nhà? Đây là câu hỏi của người dũng cảm hay người khôn ngoan? Vấn đề này cũng đã có rất nhiều tranh luận tùy theo quan điểm khác nhau của mỗi người. Các bài viết sau sẽ chỉ ra rủi ro, lợi ích và các góc nhìn đa chiều từ các khía cạnh khác nhau như sau:

tai xuong 3 1

Mua nhà trả góp:

Là hình thức vay tiền ngân hàng để mua nhà trả cho người bán hoặc chủ đầu tư. Người mua chỉ cần có sẵn vốn từ 20-30%, còn lại có thể vay ngân hàng. Người mua/vay bắt buộc phải có tài sản thế chấp hoặc dùng chính căn nhà đã mua làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Hình thức cho vay mua nhà này không có gì mới và đã cho phép nhiều người và nhiều gia đình sở hữu ngôi nhà mơ ước của họ với rất ít tiền.

Không phải ai cũng có. Có thể mua nhà bằng 100% số tiền, đa số sẽ vay trước rồi trả dần, hình thức này phù hợp với dân văn phòng thu nhập thấp, người độc thân…

Nhìn từ các khía cạnh khác nhau:

h2>

 • Nếu mua nhà hàng trăm triệu đồng, trả trước 50 triệu đồng là chuyện bình thường, vì họ chỉ có 50 triệu đồng, nhưng họ kiếm được rồi, nếu thu nhập hàng tháng ổn định thì vẫn có khả năng trả góp theo quy định của ngân hàng. Nhưng xét về con số hơn 500 triệu thì con số 50 triệu là chưa đủ. Chỉ cần làm phép tính đơn giản, bạn sẽ tiết kiệm được 50 triệu đồng để mua nhà trả góp trong bao nhiêu năm? Bạn còn lại bao nhiêu tiền mỗi tháng sau khi trừ tất cả các chi phí? Ví dụ, nếu bạn mua một căn nhà với 500 triệu nhân dân tệ và trả trước 50 triệu đồng, số tiền bạn trả góp bằng tiền gốc hàng tháng là 0,5 triệu đồng, tức là 60 triệu đồng một năm, vậy bạn đã trả hết chưa hiệu trưởng trong khoảng 8 năm?? Lợi nhuận khoảng 10-12%/năm. Với 50 triệu này, bạn phải chấp nhận mức lãi suất cao hơn là 10%/năm. Nhưng 500 triệu chỉ mua được nhà cũ ở quê, và chỉ có thể là nhà cổ. Sau 8 năm, nếu bạn định xây một ngôi nhà mới, bạn sẽ cần một số tiền như vậy, chưa kể tiền tệ sẽ tăng giá hàng năm.
 • Một quan điểm khác là nếu đủ tiền mua nhà thì cố gắng trả góp hàng tháng, đó cũng là động lực, vì họ cũng muốn sở hữu nhà nên nhận thức sẽ tích cực hơn. Và họ có thu nhập ổn định nên việc trả góp hàng tháng rất dễ dàng.
 • Một số người nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể tiết kiệm 100% tiền để mua nhà, vậy họ có bao nhiêu tiền?
 • Nếu bạn trả trước 50 triệu và dự định vay cho gia đình, người thân trong một vài tháng hoặc một thời điểm nhất định. Đó cũng là một giải pháp hợp lý nếu bạn bán một cái gì đó để trang trải khoản vay của ngân hàng gần như đủ.
 • Hoặc bạn đặt cọc trước cho bên bán/nhà đầu tư 50 triệu rồi thanh toán. Việc nhận nhà trả góp theo tiến độ công trình cũng là một giải pháp hay.

Ưu điểm chung:

 • Bạn cũng có thể sử dụng số tiền nhỏ. Sở hữu nhà ở ngoại thành hay trong khu đô thị Village, hay chung cư mini Hà Nội, nhà tập thể giá rẻ, sở hữu ngay căn nhà của riêng mình mà không cần phải đi thuê nhà.
 • Liên đoàn Lao động. Việt Nam đang phối hợp và xây dựng khu chung cư giá rẻ TP.HCM City và Khu công nghiệp Đồng Văn Hà Nam để bán căn hộ diện tích nhỏ từ 30m2 trở lên. Nếu giá nhà của bạn từ 150 triệu đồng trở lên, với hình thức trả góp từ 500.000 đồng/tháng đến hơn 1 triệu đồng/tháng, bạn có thể mua nhà khi trả trước 50 triệu đồng. Nhưng căn hộ có vốn nhỏ và cần xem xét nhiều tiêu chí để mua nó.

Rủi ro, rủi ro:

 • Nếu chỉ có trước 50 triệu để mua nhà, nghĩa là bạn sẽ không thể vay từ ngân hàng thông thường, bạn chỉ có thể Vay từ các tổ chức và cá nhân khác với lãi suất cao, không có tín dụng nên rất dễ bị lừa
 • Chỉ 50 triệu nhân dân tệ, bạn không thể mua nhà khang trang không phép ở trung tâm thành phố, chỉ mua được ngoài chợ…
 • Chỉ có 50 triệu, liệu có duy trì số tiền trả hàng tháng theo hợp đồng? Vì nếu sai hợp đồng, bạn sẽ bị tịch thu nợ, tịch thu tài sản và hầu như không có ngân hàng nào có thể cho bạn vay một số tiền nhỏ như vậy.
 • Hiện nay, ở một số nơi đã xuất hiện 01 căn nhà xây theo dạng CCMN bán cho công nhân với giá rẻ nhưng số lượng căn này còn rất ít, xét theo tiêu chuẩn mới mua được nhiều người không thể mua căn phòng trả góp giá rẻ này.

Tư vấn cho các bạn muốn mua nhà trả trước 50 triệu:

 • Tìm hiểu thêm về dự án muốn mua, căn nhà muốn mua mua phải có giấy tờ hợp pháp, không tranh chấp kiện cáo, tính pháp lý nhà rõ ràng minh bạch.
 • Biết ngân hàng bạn định vay và so sánh với các ngân hàng khác.
 • Nếu bạn có thể mua một ngôi nhà giá rẻ và hợp lý, đồng thời tìm hiểu về chứng khoán và đầu tư, bạn có thể tham khảo bài viết Đầu tư chứng khoán? Để thu hồi vốn đầu tư nhanh nhất.

Từ quan điểm và nhận định trên chắc hẳn bạn đã có chính kiến ​​của riêng mình về việc mua nhà trả góp chỉ với 50 triệu. Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình dưới bài viết này! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button