Tin tức

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Trác Lôi Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á. Bệnh viện chuyên điều trị các bệnh nhân mổ khó và chuyển tuyến dưới, đặc biệt bệnh viện có rất đông bệnh nhân ngoại tỉnh và Campuchia.

Địa chỉ

Strong>: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCMĐiện thoại: (84-8) 38554137 – 38554138 – 38563534

Giờ làm việc của bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ 2 đến thứ 6: 7h – 16h (không nghỉ trưa)

Thứ 7: 7h – 23h

Chủ nhật nghỉ .

Đặt hẹn trước: 08.3955.9856, 3855.4173 (máy lẻ 620) hoặc 08.1080

Khám dịch vụ tại Bệnh viện Chợ Rẫy mất bao lâu?

Bệnh viện phạm vi phục vụ của bệnh viện Chợ Rẫy có tên là Khoa khám bệnh 2. Bạn đi vào cổng trên đường Phạm Hữu Chí (gần ngã tư Phạm Hữu Chí – Thuận Kiều) sẽ đến khu vực nhận phòng. Nếu tự lái xe, bạn có thể gửi xe ở cổng đường Thuận Kiều, từ bãi xe đi bộ thẳng vào phòng sơn xanh.

Phạm vi phục vụ gồm các khoa:

1. Tổn thương thần kinh

2. Nội soi cơ xương khớp

3. Hệ thần kinh nội tiết

4. Nội tiết

5. Viêm gan

6. Tim mạch

7. Nội tổng quát

Khoảng 100.000 đồng/lần khám. Bạn nên đến sớm để đăng ký và đóng tiền, vì bệnh nhân rất đông. Theo kinh nghiệm, thông thường bệnh nhân chờ thanh toán và khám sức khỏe trong khoảng 2-3 tiếng. Buổi sáng thứ Hai thường đông đúc nhất.

Làm thế nào để đặt lịch khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy?

Tôi ở Ninh Thuận, hè này tôi đưa con vào Sài Gòn, nhân tiện muốn đến bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh đau vai gáy. Tôi nghe nói bệnh viện Chợ Rẫy có dịch vụ hẹn giờ qua điện thoại để tránh đông đúc, nhờ Suckhoetongquat.com hướng dẫn giúp tôi! Cảm ơn bạn rất nhiều!

Trả lời:

Chào bạn

Cách liên hệ và đặt lịch khám với bệnh viện Chợ Rẫy như sau:

Nhưng cuộc gọi đặt lịch hẹn chỉ có tại Bệnh viện Chợ Rẫy Người được khám (có Mã bệnh nhân). Nếu chưa đến vẫn có thể lấy số thứ tự như bình thường.

Khi đi khám bệnh nhớ mang theo CMND và thẻ bảo hiểm y tế (bản chính và bản sao) và đừng quên chuẩn bị sẵn. thay đổi, điều này sẽ giúp chương trình chạy nhanh hơn.

Lịch sử hình thành Bệnh viện Chợ Rẫy

Năm 1900, Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng và hoàn thành xuất sắc. Thành lập bệnh viện Chợ Lớn tại Sài Gòn. Đây là một trong những cơ sở y tế đầu tiên của Pháp được thành lập tại Việt Nam cùng với Viện Pasteur thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1891 và Viện Pasteur Nha Trang năm 1895. Tòa nhà rộng hơn 50.000 m2 kiểu Pháp, cao 2 tầng, xưa kia là chợ buôn bán của người Hoa, có tên là Chợ Rẫy. Từ đó, người dân vẫn quen gọi là bệnh viện Chợ Rẫy và tên này được sử dụng chính thức cho đến ngày nay.

Thời kỳ đầu, bệnh viện Chợ Rẫy nhiều lần đổi tên: – 1919: đổi tên thành Hôpital Indigene de Cochinchine. – 1938: Đổi tên thành Hôpital Lalung Bonnaire. – 1945: Đổi tên thành Bệnh viện 415. Sau chia làm hai đạo Hàm Nghi và Nam Việt. – Từ năm 1957, hai phòng khám sát nhập thành Bệnh viện Chợ Rẫy cho đến ngày nay.

Từ năm 1971 đến tháng 6/1974, Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng lại. Được xây dựng trên diện tích 53.000m2, cao 11 tầng, đây trở thành một trong những bệnh viện lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ.

Bệnh viện Chợ Rẫy hiện nay là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh. , hạng đặc biệt, tuyến kỹ thuật cuối cùng

Quy trình hoạt động của Bệnh viện Chợ Rẫy

Những ngày đầu giải phóng, Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện 3 chức năng chính: điều trị , đào tạo và nghiên cứu.

Từ thời kỳ mở cửa và chỉnh đốn năm 1986, Đảng và Nhà nước đã giao cho bệnh viện những chức năng, nhiệm vụ sau:

Khám, chữa bệnh cho nhân dân miền Nam các tỉnh, cả nước và người nước ngoài; Khám bệnh, chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cán bộ cao cấp, chủ yếu cho các tỉnh phía Nam; là trung tâm y tế chuyên khoa của Thành phố Hồ Chí Minh.

– Là cơ sở đào tạo và thực hành chính của sinh viên Đại học Y dược TP.HCM, học sinh cấp 2 và cấp 3. Tốt nghiệp y tế miền Nam.

– Tham gia nghiên cứu khoa học y tế và các đề tài nghiên cứu cấp quốc gia, cấp bộ, cấp cơ sở, phục vụ chẩn đoán, điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống dịch bệnh.

p>

– Thực hiện hợp tác quốc tế, xây dựng đội ngũ khoa học công nghệ, trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, cung ứng dịch vụ y tế, từng bước hiện đại hóa các bệnh viện.

– Đi đầu về công nghệ và quản lý ngành, kết hợp với tuyến đầu trong chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống dịch bệnh.

– Giám định y khoa, giám định pháp y, giám định và cấp giấy chứng nhận sức khoẻ cho nhân dân.

– Quản lý kinh tế y tế, tự chủ, tổ chức bộ máy, thực hiện nhiệm vụ, tự chịu trách nhiệm, biên chế và tự đảm bảo chi tài chính thường xuyên trong thời kỳ phân cấp của Bộ Y tế.

Bệnh viện Chợ Rẫy khi được xây dựng vào năm 1974, quy mô ban đầu là 500 giường bệnh, số giường thực kê của bệnh viện không ngừng tăng lên để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Hiện có hơn 3.322 công nghệ được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong bệnh viện. Số bệnh nhân nội trú trung bình là 2544 người/ngày và số bệnh nhân ngoại trú trung bình là 3500 người/ngày.

Bệnh viện Chợ Rẫy được xếp hạng đặc biệt từ ngày 3/2/2010. , là dấu mốc quan trọng, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện tiếp tục đoàn kết, phấn đấu xây dựng bệnh viện “chất lượng – văn minh – hiện đại”, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, sự tin yêu của nhân dân.

Từ sau ngày đất nước thống nhất, bệnh viện luôn giữ được sự ổn định và phát triển, công tác quản lý và điều hành được đồng bộ hóa, hiện đại hóa, công nghệ không ngừng được đổi mới và ứng dụng. , góp phần đáng kể vào sự nghiệp bảo tồn, chăm sóc và chữa bệnh. Để nâng cao sức khỏe của người dân nước Nam, của quốc gia và của người nước ngoài.

Bệnh viện Chợ Rẫy có khám bệnh vào Chủ nhật không?

Đ: Bệnh viện Chợ Rẫy hiện không khám bệnh vào Chủ nhật.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button