Tuổi Mão là con gì? Những người Tuổi Mão Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Tuổi mão sinh năm bao nhiêu

Người tuổi Mão bao gồm các năm sinh theo âm lịch như 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023. Những người sinh vào năm này được đánh giá là có tư cách và khí chất tốt, có khả năng thành công và được nhiều người yêu mến. Vậy người tuổi Mão là ai, sinh vào những tuổi nào, hợp và không hợp với những tuổi nào? Những câu hỏi trên sẽ được Dayue Ceramics giải đáp cho quý vị và các bạn qua bài viết sau.

Vương miện bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm Mão hay còn gọi là tuổi Mão. Trong mười hai con giáp, tuổi Mão được xếp sau tuổi Dần (hổ) và trước tuổi Thìn (Rồng). Trên thực tế, mèo là vật nuôi quen thuộc trong các hộ gia đình ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Loài vật này nhanh nhẹn, thông minh và rất cứng rắn. Những người sinh năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023 đều có những đặc điểm chung của cung hoàng đạo này.

Bạn Đang Xem: Tuổi Mão là con gì? Những người Tuổi Mão Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Bạn Đang Xem: Tuổi mão sinh năm bao nhiêu

Xem Thêm : Blog

Theo đánh giá chung, những người tuổi Mão thường thành đạt trong cuộc sống và sự nghiệp. Với những đức tính tốt như kiên nhẫn, tận tâm, thông minh và nhanh nhạy, những người tuổi Mão có thể sống và thích nghi với mọi môi trường. Điều này được cho là bắt nguồn từ khả năng theo dõi và bắt mồi tuyệt vời của mèo. Những người tuổi Mão có cuộc sống chậm rãi và ổn định, họ không nóng nảy hay để tình cảm xen vào công việc. Nhờ vậy, những người tuổi Mão thường không thay đổi công việc và có những cam kết lâu dài.

Xem Thêm: Thế lưỡng nan của dự án Công viên Đại dương ở Sơn Trà

Những người sinh năm Mão thường rất tôn trọng và nghiêm túc trong tình yêu và hôn nhân. Đối với công việc, họ thường nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Một nhược điểm của những người sinh năm Mão là họ rất chú ý đến chi tiết và luôn phấn đấu cho sự hoàn hảo và hoàn hảo. Nếu tính theo tích khí (bắt đầu chu kỳ trường sinh) thì mão ứng với địa phủ. Người sinh năm này thường nhạy cảm, nắm bắt sự việc nhanh nhạy, sống tình cảm và thông minh.

Người tuổi Mão sinh vào năm nào?

Khác với các nước phương Tây chỉ có năm sinh theo lịch Gregorian, các nước phương Đông sử dụng toàn bộ năm sinh theo âm lịch. Theo cách tính lá số tử vi ngày sinh và thứ tự của các cung hoàng đạo, người ta sắp xếp lá số tử vi ngày sinh thành nhiều hàng khác nhau. Cách tính năm sinh như sau: người có số cuối trong năm sinh là 0 là canh, số 1 là hành mộc, số 2 là hành mộc, số 3 là mùa, số 4 là giáp, số 5 là tại, số 6 là bính, số 7 là Ất, số 8 là mau, số 9 là nguyệt. Theo cách tính này, người tuổi Mão sinh vào các năm sau:

 • Năm sinh: Kỷ Hợi 1939-1999 – Sinh Thổ
 • Năm sinh: 1951-2011-thuộc Palmu
 • Ngày sinh: 1/4 năm 1963-2023 – vận kim
 • Năm sinh: Mao Trạch Đông 1975 – mệnh thủy
 • Năm sinh: Đinh Mão 1987 – mệnh Hỏa
 • Người tuổi Mão hợp với tuổi nào?

  Xem Thêm : Tổng hợp các cơ sở trường Trung học của Vinschool tại TP. Hồ Chí Minh

  Ông bà ta có câu “có lễ, có lành, có kiêng”. Câu này thường dùng trong các dịp như tuổi kết hôn, tuổi sinh đẻ, tuổi làm ăn. .Tăng sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống và kinh doanh.. Cụ thể, nam nữ tuổi mão nên chọn những nhóm tuổi sau:

  • Kết hợp: con cái tuổi Mão – con đực tuổi nanh
  • Kết hợp: nữ tuổi Mão – nam tuổi Mùi
  • Kết hợp: Cô gái thỏ-Chàng trai lợn
  • Hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất
  • Tam hợp: nam kỷ hợi – nữ kỷ hợi
  • Kết hợp: nam tuổi mão – nữ tuổi ngọ
  • Người sinh năm Ngọ bao nhiêu tuổi?

   Xem Thêm: Tuổi Quý Dậu 1993 Hợp Màu Gì Năm 2022?

   Ngoài việc xem tuổi hợp, người tuổi Mão cần chú ý tránh các năm xấu, hạn chế những điều xui xẻo, điềm dữ. Vì vậy, những người sinh năm Mão cần hạn chế tương xung và sinh con vào tuổi tứ xung. Đặc biệt, tuổi thuộc tứ hành nên tránh là “Cấn – Ngọ, Mão – Dậu”.

   • Người sinh năm dậu (mão) thì đại kỵ, đại xung, đại khắc, người sinh năm dậu (dậu)
   • Người tuổi Tý (mèo) xung khắc với người tuổi Tý (chuột)
   • Người sinh năm ngọ (mão) xung khắc với người sinh năm ngọ (ngựa)
   • Đá Việt Ceramics vừa giải đáp thắc mắc tuổi đinh mão cho quý vị và các bạn qua nội dung bài viết trên. Đối với các sản phẩm gốm sứ trang trí hợp với người sinh năm Mão, các sản phẩm gốm sứ phong thủy, bạn có thể yên tâm ghé thăm Gốm sứ Đại Việt. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

    Xem Thêm: Royal Group – Tập Đoàn Hoàng Gia

    Nguồn: https://newlifetower.com.vn
    Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *