Mục lục

Các nhà đầu tư huyền thoại

Các nhà đầu tư nổi tiếng giống như những ngôi sao nhạc rock trong thế giới tài chính. Họ khác biệt, sáng tạo và tuyệt vời. Những nhà đầu tư huyền thoại nhất đã đạt được thành công đáng nể. Thêm vào đó, họ truyền cảm hứng cho những người khác làm theo và đạt được thành công tương tự. Những nhà đầu tư này rất khác nhau trong các chiến lược và triết lý đầu tư mà họ áp dụng. Điểm chung duy nhất của họ là đã chinh phục hoàn toàn thị trường. Dưới đây là một nhà đầu tư tiêu biểu được liệt kê bởi dnse. Hãy cùng tìm hiểu xem họ là ai và bí quyết thành công của họ là gì nhé!

Benjamin Graham

Benjamin Graham (1894-1976) là một nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ. Ông là một nhà quản lý đầu tư và nhà giáo dục tài chính xuất sắc. Ông nổi tiếng với hai tác phẩm kinh điển về đầu tư quan trọng là Phân tích chứng khoán và Nhà đầu tư thông minh. Nhiều sinh viên của ông cũng đã đạt được thành công trong lĩnh vực kinh tế và tài chính. Trong số đó, Warren Buffett, William J. ruane hoặc irving kahn.

Bạn Đang Xem: Mục lục

Bạn Đang Xem: Các nhà đầu tư huyền thoại

Ngoài ra, nhà đầu tư nổi tiếng còn là cha đẻ của khái niệm “đầu tư giá trị”. Khái niệm là chúng ta nên đầu tư vào các cổ phiếu bị định giá thấp. Sau đó, chúng tôi có thể tối ưu hóa lợi nhuận khi cổ phiếu được chứng thực đầy đủ. “Đầu tư giá trị” đã thành công trở thành một triết lý trong thế giới đầu tư ở thời cổ đại và hiện đại, và đã trở thành kim chỉ nam cho nhiều người.

Bên cạnh hình thức “đầu tư giá trị”, ben luôn thận trọng trong nhận định về thị trường. Chỉ khi anh ta chắc chắn rằng một công ty đáng giá hơn giá vốn bỏ ra thì anh ta mới quyết định đầu tư. Sau đó, nếu công ty đạt được giá bán mong muốn, anh ta sẽ bán nó. Đây được coi là bài học trong đầu tư tài chính và được giới chuyên môn đánh giá cao. Ngày nay, nhiều nhà đầu tư vẫn đầu tư theo nguyên tắc này.

Tổng hóa đơn

Nhà đầu tư nổi tiếng Thế giới người Mỹ – Bill Gross sinh năm 1944, có khối tài sản trị giá 1,75 tỷ USD. Đồng thời, ông cũng là người đồng sáng lập Công ty Quản lý Đầu tư Thái Bình Dương (pimco). Tính đến năm 2014, đây là quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới. Ông nổi tiếng với phương châm: “Tìm người tốt nhất hoặc tổ chức tốt nhất để đầu tư tiền của bạn vào là một trong những quyết định tài chính quan trọng nhất mà bạn có thể đưa ra. Bạn sẽ không bao giờ làm được.”

Bill Gross được mệnh danh là “Vua trái phiếu” vì thành công to lớn của ông trong lĩnh vực đầu tư thu nhập cố định. Điều này khiến ông trở thành một trong những nhà đầu tư giỏi nhất mọi thời đại.

Xem Thêm: Thế hệ Gen Z Là Gì Và Những Điều Lồi Lõm Trong Mắt Các Gen Khác

Xem Thêm : Địa chỉ Vinhomes Grand Park Quận 9 ở đâu?

Bill Gross khác biệt ở chỗ ông luôn nhấn mạnh đến yếu tố công bằng trong nền kinh tế. Ông đã cảnh báo các nhà tư bản không đầu tư vào “các công ty xác sống”. Thay vào đó, họ nên đầu tư vào nền kinh tế thực bên cạnh các công ty có đạo đức và tài chính lành mạnh.

Peter Lynch

Nhà đầu tư người Mỹ 77 tuổi Peter Lynch quản lý tài sản trị giá 2,4 nghìn tỷ USD. Từ năm 1977 đến năm 1990, ông là quản lý tại Magellan và Fidelity Investments. Trong thời gian đó, tổng tài sản của quỹ đã tăng từ 18 triệu USD lên 14 tỷ USD. Thêm vào đó, Lynch vượt trội so với chỉ số chuẩn S&P 500 ở 11 trong số 13 năm đó, với lợi nhuận trung bình hàng năm là 29%.

Peter Lynch được thế giới coi như một “huyền thoại” trong giới đầu tư. Ông từng khuyên các nhà đầu tư: “Sự nhạy bén của nhà đầu tư không phải là thứ bạn có thể học được từ các chuyên gia Phố Wall. Nó có sẵn trong bạn. Nếu sử dụng sự nhạy bén của mình trong đầu tư, bạn có thể làm tốt hơn các chuyên gia. Đặc biệt hãy đầu tư vào những công ty hoặc ngành mà bạn biết tốt.” Bạn có thể nói, “Hãy đầu tư vào thứ mà bạn hiểu.” Nguyên tắc của nhà đầu tư nổi tiếng này.

Warren Buffett

Được mệnh danh là “Nhà tiên tri xứ Omaha”, Warren Buffett được coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử.

Tuân theo các nguyên tắc do Benjamin Graham đặt ra, ông đã tích lũy được khối tài sản trị giá hàng tỷ đô la từ số vốn ban đầu rất nhỏ. Nguồn tiền chính của ông đến từ chứng khoán và Berkshire Hathaway của ông. 10.000 USD của các cổ đông ban đầu của Berkshire Hathaway hiện trị giá hơn 165 triệu USD

Kỷ luật, sự kiên nhẫn và phong cách đầu tư giá trị của nhà đầu tư huyền thoại đã liên tục vượt trội so với thị trường trong nhiều thập kỷ. Ngoài ra, anh ấy còn là một tình nguyện viên được kính trọng. Ông cam kết dành 99% tài sản của mình để làm từ thiện.

Xem Thêm: Cho thuê mặt bằng Trung tâm thương mại Hanoi Towers

Xem Thêm : Nhà cấp 4 kiểu Pháp sang trọng, tiện nghi và đẹp hút hồn

Anh ấy cũng quan tâm đến tình hình chính trị. Ông ủng hộ ứng cử viên Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 trong khi kịch liệt phản đối các chính sách của cựu Tổng thống Donald Trump.

Geraldine Weiss

“Thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu của một công ty là khi nó có tiềm năng nhưng vì lý do nào đó đã tạm thời bị cộng đồng đầu tư làm bẽ mặt”. Đây là phương châm của Geraldine Weiss (95 tuổi), người sáng lập Nhà đầu tư nổi tiếng Xu hướng chất lượng đầu tư của Mỹ.

Với những chiến lược đầu tư khôn ngoan của mình, bà Weiss được coi là một hiện tượng trên toàn thế giới. Lý do là vì các nhà đầu tư chủ yếu là nam giới. Bà là một trong số ít nhà đầu tư nữ được giới chuyên môn công nhận

Warren Buffett tập trung vào 4 nguyên tắc đầu tư để chọn cổ phiếu, trong khi bà Weiss chỉ có 1 nguyên tắc. Đó chỉ là nhìn vào tỷ suất cổ tức. Mặc dù ban đầu, Weiss bị ảnh hưởng nặng nề bởi benjamin graham. Nhưng sau đó cô ấy đã phát minh ra những nguyên tắc của riêng mình và đạt được thành công.

Thật thú vị, bà Weiss đã sử dụng tên g. Weiss đã không tiết lộ giới tính của mình cho đến nhiều năm sau. Lý do là để tránh định kiến ​​giới và phân biệt đối xử. Có thể nói, bà Weiss sẽ mãi là nhà đầu tư huyền thoại trong tâm trí các nhà đầu tư nữ.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 5 nhà đầu tư nổi tiếng và dnse. Hy vọng rằng sau khi đọc những câu chuyện của họ, bạn sẽ được truyền cảm hứng và có thêm nhiều kỹ năng chiến đấu. Biết đâu nhờ điều này, bạn sẽ là người nối nghiệp họ. Hãy tiếp tục truy cập dnse để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích trong lĩnh vực tài chính nhé!

Xem Thêm: Phong thủy nhà ở là gì? Sắp xếp đúng cách, mẹo hay và hướng hóa giải

Nguồn: https://newlifetower.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *