Tin tức

Văn mẫu lớp 9: Nghị luận về quan điểm Mỗi ngày chọn một niềm vui 2 Dàn ý & 6 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Chọn một niềm vui mỗi ngày là cách nhìn tích cực về cuộc sống giúp chúng ta có nhiều niềm vui để nâng tầm cuộc sống. 6 bài văn Chọn hay mỗi ngày cộng với 2 dàn bài chi tiết sẽ giúp các em học sinh lớp 9 viết bài văn hay hơn.

Niềm vui đem lại niềm vui và hạnh phúc cho con người. Có như vậy mới tạo nguồn động lực, giúp con người vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Chi tiết mời các bạn chú ý theo dõi bài viết sau trên Download.vn:

Dàn ý mỗi ngày Chọn Hạnh Phúc

Dàn thảo 1

I. Giới thiệu

Giới thiệu: Mỗi người sống hãy chọn cho mình một lối sống năng động: “Mỗi ngày chọn một niềm vui”.

Ví dụ:

“Mỗi ngày tôi chọn niềm vui Chọn hoa và nụ cười”

Đây là lời bài hát “Mỗi ngày tôi chọn dòng chữ Hạnh Phúc”. Mỗi lần nghe bài hát này, tôi luôn cảm thấy được tiếp thêm năng lượng và có niềm tin mãnh liệt vào hành trình này. Niềm vui ngày ấy chính là liều thuốc giúp tôi thành công.

II.Văn bản

1.Giải thích

* Giải thích nội dung lời bài hát

p>

 • Cuộc sống không phải là màu hồng, mà là sự đan xen của vui và buồn, hạnh phúc và đau khổ. Con người muốn thành công và sống có ý nghĩa thì cần phải chọn cho mình một thái độ sống đúng đắn.
 • Lựa chọn hạnh phúc là phương châm sống đúng đắn nhất

* Hạnh phúc:

 • Là biểu hiện tình cảm mang lại trạng thái tinh thần của con người được mô tả như một trải nghiệm tích cực, thú vị. Nó bao gồm những trạng thái tinh thần cụ thể hơn như hạnh phúc, thích thú, phấn khích.
 • Hạnh phúc đến từ nhiều thứ, nhưng đôi khi nó đơn giản đến khó tin. Hạnh phúc có thể rất giản dị, như ngắm một bông hoa đẹp và đón nhận nụ cười của người khác…

> Đây là niềm hạnh phúc giản đơn trước cuộc đời, mà chỉ trái tim mới có thể tận hưởng. Chỉ những tâm hồn nhạy cảm và tinh tế mới cảm nhận được. Khi bạn cảm nhận được điều đó, cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

2. Bằng chứng

 • Lựa chọn một loại hạnh phúc mỗi ngày là một cách nhìn đúng đắn về cuộc sống.
 • Hạnh phúc mang lại hạnh phúc cho những người trong cuộc sống của bạn. Mạng sống.
 • Niềm vui tạo nên một tâm hồn cao thượng, một tâm hồn bay bổng nhìn cuộc đời một cách rõ ràng. Nó tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho con người, giúp con người quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống và hướng tới những điều tốt đẹp.
 • Hạnh phúc có thể giúp con người phục hồi tâm hồn. Bằng mười bước chân”

3. Bình luận

 • Chỉ có tâm hồn tinh tế, nhạy cảm và giàu lòng nhân ái mới có thể sống mỗi ngày Hãy cảm thấy hạnh phúc.
 • Cuộc sống tốt đẹp mỗi ngày sẽ có nhiều chuyện xảy ra. Khi nghịch cảnh bất ngờ ập đến, con người ta có thể không còn giữ được niềm vui trong lòng. Nhưng nếu bạn bình tĩnh và dùng nghị lực của mình để giải quyết nó, Mọi thứ sẽ ổn thôi.
 • Hãy trân trọng những điều nhỏ bé và đơn giản và cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn.

Strong>4. Kết nối với chính mình

 • Hạnh phúc của tôi bây giờ rất đơn giản, được nhìn thấy nụ cười của bố mẹ, được đến lớp mỗi ngày, được điểm cao ở trường,…

III.Kết bài

 • Nêu luận điểm

Dàn bài 2

I.Phần mở đầu

 • Mỗi người đang sống hãy chọn cho mình một lối sống năng động: “Mỗi ngày chọn một niềm vui”.

Hai .Text

1. Giải thích

– Niềm vui:

 • Là biểu hiện tình cảm, tâm trạng của con người được diễn tả như một trải nghiệm tích cực dễ chịu.
 • Nó bao gồm nhiều trạng thái tinh thần cụ thể hơn như vui vẻ, thích thú, phấn khích.
 • Đôi khi, niềm vui rất đơn giản: ngắm cảnh đẹp, mua đồ ngon vạn vật…

– Trong cuộc đời, ai cũng phải trải qua muôn vàn cung bậc cảm xúc: vui, buồn, hạnh phúc, sung sướng, đau khổ…

-Ai cũng có quyền được lựa chọn cách sống tốt mỗi ngày.

2. Bằng chứng

 • Chọn cho mình một niềm vui mỗi ngày là cách nhìn đúng đắn về cuộc sống cuộc sống.
 • Hạnh phúc đem lại niềm vui và hạnh phúc cho con người.
 • Hạnh phúc tạo nguồn năng lượng tích cực cho con người và giúp con người quên đi những điều bộn bề trong cuộc sống

3. Bình luận

 • Chỉ có một tâm hồn tinh tế, nhạy cảm và giàu lòng nhân ái mới có thể cảm nhận được hạnh phúc.
 • Chúng ta không biết trước tương lai, nhưng chúng ta có thể chọn cách sống mỗi ngày với một tinh thần lạc quan, vui vẻ, khi đó chúng ta sẽ nhận lại được nhiều điều tốt đẹp.
 • Hãy trân trọng những điều nhỏ bé đơn giản, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn.
 • /ul>

  4.Liên hệ bản thân

  • Cá nhân tôi thấy quan điểm này thực sự đúng, và tôi cũng muốn chọn cho mình một cách sống: “Mỗi ngày chọn một kiểu hạnh phúc”. li>
  • Hạnh phúc hiện tại của tôi rất đơn giản: hàng ngày đến lớp học cùng các bạn, giải một bài toán, viết một bài văn hay…

  strong >III.Kết luận

  • Thật vậy, mỗi người nên sống theo phương châm “mỗi ngày chọn cho mình một niềm vui” để cảm nhận cuộc sống thảnh thơi.

  Thảo luận Bình luận Chọn ngày vui – Mẫu 1

  Cuộc sống có nhiều niềm vui và nỗi buồn, hạnh phúc và đau khổ đan xen. Con người cần phải biết lựa chọn thái độ sống cho mình và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Lựa chọn hạnh phúc là phương châm trong cuộc sống. Hạnh phúc có khi đơn giản như ngắm một bông hoa đẹp và đón nhận nụ cười của người khác… Chỉ có tâm hồn nhạy cảm, tinh tế, trái tim nhân hậu, bao dung mới cảm nhận được niềm hạnh phúc bình dị trong cuộc sống.

  Niềm vui hay niềm vui, niềm vui, niềm vui, niềm vui là một biểu hiện cảm xúc mô tả trạng thái tinh thần của một người. Hạnh phúc được thể hiện một phần qua nụ cười, tiếng reo hò, sự phấn khích hay những biểu hiện tinh tế hơn.

  Cuộc sống là một quá trình đan xen niềm vui và nỗi buồn, hạnh phúc và đau khổ. Con người cần phải biết lựa chọn thái độ sống cho mình và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Lựa chọn hạnh phúc là phương châm trong cuộc sống.

  Hạnh phúc có thể đơn giản như ngắm một bông hoa đẹp, đón nhận nụ cười của ai đó… đó là niềm hạnh phúc bình dị trước cuộc đời. Chỉ có thể cảm nhận cuộc sống bằng một tâm hồn nhạy cảm và tinh tế, một trái tim nhân hậu và bao dung.

  Hạnh phúc mang lại niềm vui và hạnh phúc cho con người trong cuộc sống. .Hạnh phúc tạo nguồn năng lượng tích cực cho con người và giúp con người quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống.

  Chỉ có tâm hồn tinh tế, nhạy cảm và giàu lòng nhân ái mới cảm nhận được hạnh phúc mỗi ngày. Chúng ta không biết tương lai, nhưng chúng ta có thể chọn sống mỗi ngày với sự lạc quan và niềm vui. Khi đó, chúng ta sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận tốt.

  Hãy biết trân trọng những điều nhỏ bé bình dị, trân trọng những hạnh phúc giản dị mà trọn vẹn, dùng hạnh phúc giản dị ấy để biết sống có ý nghĩa. Đó là bài học sâu sắc và thấm thía về cách sống cho mọi người.

  Hạnh phúc là chìa khóa của một cuộc sống hạnh phúc. Khám phá và đánh giá cao những hạnh phúc đơn giản và bình thường trong cuộc sống là nền tảng cho hạnh phúc lớn lao. Phải thường xuyên học tập, rèn luyện để hoàn thiện bản thân, có thái độ sống tích cực, đúng đắn.

  Để duy trì niềm vui trong cuộc sống, bạn cần chia sẻ. Chỉ bằng cách chọn một loại hạnh phúc mỗi ngày, chúng ta mới có thể tìm thấy một cuộc sống đáng sống và sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

  Thảo luận ý kiến ​​Chọn một niềm vui mỗi ngày-Mẫu 2

  Ai đó đã từng nói “Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy chứng minh cho đời thấy rằng bạn có cả ngàn lý do để cười “. Câu tục ngữ ý nghĩa này cho thấy một cách sống tương tự như cách bạn chọn cách sống hạnh phúc mỗi ngày.

  Trước hết mọi người cần hiểu nghĩa của hai từ hạnh phúc. Hạnh phúc là một biểu hiện cảm xúc mô tả trạng thái tinh thần của con người như một trải nghiệm tích cực, thú vị. Nó bao gồm nhiều trạng thái tinh thần tương tự, cụ thể hơn như hạnh phúc, thích thú, phấn khích. Hạnh phúc của mỗi người có thể khác nhau. Đối với một đầu bếp, đó có thể là phát minh ra một món ăn mới, đối với một giáo viên, đó có thể là để học sinh hiểu một lớp học, và đối với một kiến ​​trúc sư, đó có thể là thiết kế một món ăn mới. Ngôi nhà xinh đẹp… ngày tháng trôi qua, không phải lúc nào cuộc sống của chúng ta cũng suôn sẻ như vậy. Đôi khi những khó khăn gặp phải trong học tập và công việc có thể khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và nản lòng. Đôi khi những nghịch cảnh nào đó ập đến và nhấn chìm cuộc đời chúng ta vào những tình huống đen tối và đau khổ. Những lúc như thế này, lựa chọn một lối sống vui vẻ là điều rất cần thiết đối với mọi người.

  Hạnh phúc mang lại cho chúng ta cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Mọi nhiệm vụ đều được thực hiện dễ dàng và tốt hơn khi bạn có tâm trạng tốt. Niềm vui cũng mang lại những suy nghĩ tích cực và giúp giải tỏa những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Ai mà không biết Nick Vujicic – chàng trai không tay không chân nhưng tràn đầy nghị lực. Khi sinh ra, anh không có hai tay hai chân như bình thường mà chỉ có hai bàn chân nhỏ xíu, mỗi bàn chân đều có một ngón. Đã có vài lần trong đời anh muốn tự kết liễu đời mình. Nhưng quan trọng nhất là con người đó dám đối mặt với cuộc sống và chiến thắng số phận. Nick đã từng nói: “Cho dù bạn phải đối mặt với thử thách nào, cho dù chúng có khắc nghiệt và khắc nghiệt đến đâu, tôi mong bạn hãy tin và cảm nhận rằng tôi cũng nhìn nhận cuộc sống của mình như vậy”.Với anh bây giờ, mỗi ngày được làm những điều ý nghĩa cho bản thân và xã hội là điều rất thú vị.

  Cuộc sống hiện đại đầy bộn bề, con người luôn bận rộn và phải đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn. Không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua, và nhiều người cảm thấy bất lực và tuyệt vọng, thậm chí tìm đến những giải pháp tiêu cực nhất. Vì vậy, mỗi người hãy chọn cách sống đơn giản hơn, suy nghĩ tích cực hơn thì sẽ hạnh phúc hơn. Mỗi ngày là một ngày mới, tràn đầy tầm nhìn và đam mê.

  Tôi vẫn còn là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, hàng ngày phải đối mặt với áp lực học hành, thi cử. , Đôi khi có cảm giác mệt mỏi. Vì vậy, tôi cho rằng quan điểm trên là rất đúng. Và tôi cũng muốn chọn cho mình một cách sống: “mỗi ngày chọn một kiểu hạnh phúc”. Hạnh phúc của tôi bây giờ rất đơn giản: hàng ngày tôi đến lớp học cùng các bạn, giải một bài toán, viết một bài văn hay và trò chuyện với bạn bè trong thời gian căng thẳng. . Những niềm vui nhỏ đơn giản thực sự mang lại niềm vui cho cuộc sống của tôi.

  Từ đây, chắc hẳn mỗi chúng ta đều hiểu ý nghĩa của việc chọn sống mỗi ngày như một ngày. vui vẻ và hạnh phúc.

  Về quan điểm Chọn một kiểu hạnh phúc mỗi ngày-mô hình 3

  Con người sinh ra có quyền lựa chọn mọi thứ trong cuộc sống. Vậy tại sao, chúng ta không chọn cách sống vui vẻ mỗi ngày mới đến. Hãy nhớ câu nói này: “Hãy ghi trong tim rằng mỗi ngày đều là ngày tuyệt vời nhất trong năm” (Ralph Waldo Emerson).

  Hạnh phúc trong cuộc sống thực sự rất quan trọng. Đây là lúc sự lạc quan xuất hiện. Niềm vui đôi khi có thể đến từ những điều rất đơn giản. Đó là khi bạn nhận được một bó hoa từ người thân yêu, hay khi bạn nấu một bữa ăn ngon cho cả gia đình. Còn có niềm vui của nhân dân cả nước khi miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước vào mùa xuân năm 1975. Hay khi Thomas Edison sau nhiều lần thất bại đã thành công trong việc phát minh ra chiếc bóng đèn đầu tiên cho nhân loại. Niềm vui dù đơn giản hay lớn lao đều cần thiết trong cuộc đời mỗi người. Và chọn sống mỗi ngày tốt là một ngày hạnh phúc, là bạn đang chọn cách sống lạc quan cho chính mình.

  Cuộc sống hạnh phúc mang đến cho con người nguồn nghị lực, năng lượng tích cực, là nghị lực mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Niềm vui đôi khi cũng cho ta sự bình yên, từ đó ta có thời gian suy ngẫm về cuộc đời:

  “Mỗi ngày tôi chọn cách ngồi yên, nhìn rõ quê hương, ngồi nghĩ về mình và chợt biết vì thế mà mình Tôi còn sống, vì đất nước cần một trái tim!”

  (Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui)

  Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, người dân phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Sống trong ngôi nhà hai bức tường mỗi ngày có thể thật nhàm chán nếu chúng ta không chọn cách sống tích cực và tìm kiếm công việc có ý nghĩa cho bản thân. Hay những người cần cách ly tập trung, mỗi ngày trong khu cách ly được gặp gỡ những người bạn mới và thử làm những việc chưa từng làm hoặc chưa có thời gian để làm cũng là những trải nghiệm rất ý nghĩa. Đối với các bác sĩ, mỗi ngày chiến đấu để giành lấy mạng sống của bệnh nhân trong bệnh viện đều rất căng thẳng, nhưng đối với họ, mỗi lần nhìn thấy bệnh nhân xuất viện lại là một loại trách nhiệm, hơn nữa còn là một loại hạnh phúc. Bạn sống bao nhiêu năm, quan trọng nhất là bạn chọn đối mặt với cuộc sống như thế nào.

  Cuộc sống hiện đại đầy bộn bề, con người luôn phải đương đầu với thử thách, muôn vàn khó khăn thử thách. Không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua, và nhiều người cảm thấy bất lực và tuyệt vọng, thậm chí tìm đến những giải pháp tiêu cực nhất. Vì vậy, mỗi người hãy chọn cách sống đơn giản hơn, suy nghĩ tích cực hơn thì sẽ hạnh phúc hơn. Mỗi ngày là một ngày mới, tràn đầy tầm nhìn và đam mê.

  Tôi vẫn còn là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, hàng ngày phải đối mặt với áp lực học hành, thi cử. , Đôi khi có cảm giác mệt mỏi. Vì vậy, tôi cho rằng quan điểm trên là rất đúng. Và tôi cũng muốn chọn cho mình một cách sống: “mỗi ngày chọn một kiểu hạnh phúc”. Hạnh phúc của tôi bây giờ rất đơn giản: hàng ngày tôi cùng các bạn học bài trên lớp, giải một bài toán, viết một bài văn hay và trò chuyện với bạn bè trong thời gian căng thẳng. . Những niềm vui nhỏ đơn giản thực sự mang lại hạnh phúc cho cuộc sống của tôi.

  Thật vậy, ai cũng có quyền lựa chọn cách sống của mình. Thay vào đó, hãy chọn cách vui vẻ và lạc quan để sống mỗi ngày, để cuộc sống thực sự ý nghĩa.

  Quan điểm bàn về chọn một loại hạnh phúc mỗi ngày – mẫu 4

  “Mỗi ngày tôi chọn một loại hạnh phúc” Niềm vui” – đây là tên một bài hát hay , đó là cách nhìn của tôi về cuộc sống, giúp cuộc sống của chính tôi không trở nên buồn tẻ, vô vị, nhàm chán.Cách nhìn cuộc sống này đã giúp bạn thân tôi luôn vui vẻ, sảng khoái và thoát khỏi những muộn phiền mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi hay trước áp lực của học tập, cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể hỏi tôi: làm thế nào tôi có thể hạnh phúc? Làm thế nào để giảm căng thẳng?

  Câu trả lời là bạn hãy thử thay đổi cách nhìn về cuộc sống: tìm hạnh phúc cho riêng mình, bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực và sống lạc quan hơn. Tôi luôn cố gắng tạo niềm vui cho mình, lấy niềm vui từ những điều đơn giản, nhỏ bé nhất.

  Niềm vui của tôi khi bắt đầu một ngày mới là nghe một bài hát mình thích, chuẩn bị đồ dùng cho ngày mới và ngồi xuống đâu đó với tách cà phê một mình. Một niềm vui nho nhỏ! Khi tôi có rất nhiều điều phải suy nghĩ hoặc rất nhiều bài tập về nhà phải hoàn thành, đó là lúc tôi sẽ dành vài phút để nghe một bài hát hoặc xem một video thú vị. Khi đó, tôi cảm thấy thoải mái và bớt căng thẳng hơn rất nhiều để hoàn thành những việc mình cần làm.

  Sau một ngày mệt mỏi, niềm hạnh phúc của tôi là gia đình. của tôi. Tôi thích dọn dẹp nhà cửa cho bố mẹ, tưới cây, cho ăn và chơi với chú mèo của gia đình. Mọi thứ xung quanh bạn đều là liều thuốc giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

  Hạnh phúc cũng có thể rất đơn giản, chỉ là cùng bạn bè trò chuyện và kể về những kỷ niệm xưa. người bạn. Hay giúp đỡ người già qua đường, giúp đỡ người khó khăn, chăm sóc người khác khi họ cần… những niềm vui nho nhỏ ấy đến lúc nào không hay mà đôi khi bạn không thấy. Khi bạn nhận ra nó, hãy suy nghĩ về nó một lúc, và bạn sẽ hiểu rõ ý nghĩa của nó. Hãy để chúng tôi tạo nên hạnh phúc cho chính bạn!

  Tranh luận Ý kiến ​​Chọn niềm vui mỗi ngày – Mẫu 5

  Chúng ta có thể chọn nhiều thứ: học đi làm, kết hôn hay không, ở với ai, ăn gì, làm gì. nhậu nhẹt, đi chơi hay làm việc, sướng hay khổ, tiền tài, danh vọng,…. Chúng ta sinh ra đều có quyền lựa chọn, tại sao bạn không chọn hạnh phúc trong đời?

  Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã thể hiện rõ quan điểm của mình qua bài hát này: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”. Tôi tự hỏi tại sao anh ấy lại đưa ra lựa chọn như vậy? Tôi cũng cố gắng nghĩ về cuộc sống của chính mình lúc này.

  Từ nhỏ, cứ tan học là về nhà, học thêm, học chuyên ngành gì, học ngoại ngữ gì… Dường như bố mẹ đã định hướng rất rõ ràng trước khi tôi lựa chọn. em chuyên khu A, Xét tuyển vào trường THPT huyện bằng điểm. Thực sự tôi vẫn chưa chọn được gì cho mình.

  Quá nhiều. Hiện tại bạn đang ở trong cuộc đời tôi và tôi ước mình cũng vậy. Tôi mừng vì ngoài kia có những người khá giả hơn tôi, nhưng so với những người bạn đang khó khăn của tôi, tôi thực sự tốt hơn rất nhiều. Tôi cũng muốn học tập chăm chỉ, làm cho cha mẹ tôi tự hào, kiếm được nhiều tiền trong tương lai và báo đáp lòng tốt mà tôi đã cho trong cuộc sống. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó, tôi muốn hạnh phúc, tôi muốn mỗi ngày đều vui vẻ!

  Niềm vui là cuộc sống, cuộc sống là niềm vui – đúng sai không quan trọng, nhưng niềm vui là niềm vui giản đơn trong cuộc sống mà trong thâm tâm mỗi người đều muốn theo đuổi. Vậy chúng ta cần làm gì để có niềm vui trong cuộc sống?

  Giống như Trịnh Công Sơn, anh ấy đã chọn hạnh phúc, ca hát, hoa và nụ cười! Và tôi cũng muốn lựa chọn những mảnh đời vụn vặt cho riêng mình. Thời gian giúp chúng ta tạo ra mọi thứ, còn niềm vui trong cuộc sống chỉ là thứ khiến chúng ta vui vẻ, hạnh phúc, hạnh phúc. Không phải những điều to tát mà chỉ là những điều nhỏ nhặt, bình dị và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

  Vậy nên tôi cũng muốn chọn cho mình một ngày vui để cuộc sống của mình thật ý nghĩa. Chúng ta hãy cùng nhau trân trọng những niềm hạnh phúc giản dị và nhỏ nhoi nhé!

  Nghị luận chọn một niềm vui mỗi ngày – văn mẫu 6

  “Mỗi ngày em chọn một niềm vui em chọn hoa tươi cười Anh đón gió mời em cầm. Để em mắt như Nụ cười như lá bay…”

  Đây là lời bài hát “Mỗi ngày tôi chọn vui” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Mỗi lần tôi nghe bài hát này, tôi luôn cảm thấy sảng khoái. Thật vậy, chọn một thú vui mỗi ngày có thể giúp chúng ta có một đời sống tốt đẹp hơn.

  Hạnh phúc, nếu được giải thích theo thuật ngữ khoa học, là một màn trình diễn. Cảm xúc mô tả trạng thái tinh thần của con người như những trải nghiệm tích cực, dễ chịu. Nó bao gồm những trạng thái tinh thần cụ thể hơn như hạnh phúc, thích thú, phấn khích. Nhưng thật ra, hạnh phúc của cuộc đời này rất dễ hiểu. Đôi khi, hạnh phúc chỉ là khi bạn đọc một cuốn sách hay và cảm nhận được những câu chuyện ý nghĩa trong đó. Hoặc có thể chỉ là khi bạn nhìn thấy cảnh đẹp mùa thu ở Hà Nội. Đối với nhiều người, thành công trong công việc là niềm vui… Cuộc sống cứ thế trôi đi từng ngày và có biết bao điều phải tiếp diễn. Khi nghịch cảnh bất ngờ ập đến, có thể người ta không còn giữ được niềm vui trong lòng.Thay vào đó, đó có thể là nỗi buồn, nỗi đau, sự mất mát… những điều không may xảy ra trong cuộc sống, chúng ta không thể lựa chọn điều đó không nên xảy ra và cũng không thể thay đổi nó. Nhưng chúng ta có thể chọn cho mình một cách nhìn đúng đắn về cuộc sống để đối mặt với những khó khăn đó. Mỗi hạnh phúc là trong mỗi ngày của cuộc đời chúng ta, hãy sống vui vẻ và yêu đời. Hãy sống thật có ý nghĩa.

  Người ta hạnh phúc hơn khi chọn sống mỗi ngày một niềm vui. Cảm giác vui vẻ và phấn khích giúp bạn dễ dàng theo đuổi ước mơ của mình. Mỗi ngày thức dậy tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới, cảm giác làm được nhiều điều có ích. Cảm giác đó chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta nhiều năng lượng tích cực hơn là lo lắng và sợ hãi trước những khó khăn và thử thách. Trên mạng xã hội những ngày qua tràn ngập bài viết và hình ảnh của cặp đôi “bá đạo” – vợ chồng Ngọc Bảo – Lệ Thu. Cả hai không may bị mất một chân. Nhưng họ đã trở thành một phần không thể thiếu của nhau. Với thái độ lạc quan, vui vẻ, họ quen nhau, trân trọng nhau rồi yêu nhau. Khi chụp ảnh cưới sẽ luôn là những nụ cười hạnh phúc của hai họ khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Chính lối sống lạc quan, tin rằng mỗi ngày là một niềm vui đã khiến họ trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

  Trong cuộc sống hiện đại, con người luôn phải đối mặt với vô vàn thách thức. Thử thách, khó khăn. Không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua, và nhiều người cảm thấy bất lực và tuyệt vọng, thậm chí tìm đến những giải pháp tiêu cực nhất. Vì vậy, mỗi người hãy chọn cách sống đơn giản hơn, suy nghĩ tích cực hơn thì sẽ hạnh phúc hơn. Mỗi ngày là một ngày mới tràn đầy hoài bão và đam mê. Chúng ta không biết trước tương lai, nhưng chúng ta có thể chọn cách sống lạc quan, vui vẻ và một tinh thần yêu đời. Và sau đó chúng ta sẽ nhận được rất nhiều quà tặng. Trân trọng những điều đơn giản và nhỏ bé, và cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

  Bản thân tôi là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, hàng ngày phải đối mặt với áp lực học tập, ôn luyện, thi cử đôi khi cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, với tôi, điểm trên là thực sự chính xác. Và tôi cũng muốn chọn cho mình một cách sống: “mỗi ngày chọn một kiểu hạnh phúc”. Hạnh phúc của tôi bây giờ rất đơn giản: hàng ngày tôi đến lớp để học cùng các bạn, giải một bài toán, viết một bài văn hay và trò chuyện với bạn bè trong thời gian căng thẳng. . Những niềm vui nhỏ đơn giản thực sự mang lại niềm vui cho cuộc sống của tôi.

  Vì vậy, mỗi chúng ta hãy chọn sống mỗi ngày là một ngày vui. Như lời bài hát:

  “Đây là cách tôi sống mỗi ngày, đây là cách tôi đi vào đời. Hãy yêu cuộc sống này bằng cả trái tim…”

  (Mỗi ngày tôi chọn một loại hạnh phúc)

  .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button