Tin tức

Vụ ‘thi thể lìa đầu ở quận 7’, TP.HCM: Ớn lạnh lời khai của bị cáo tại tòa

Ngày 5/1, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Chen Hui (36 tuổi, tự Lin Tongren) tử hình về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, Chen Hui thuê căn hộ trọ tại kiệt 645 đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Hưng, quận 7), là hàng xóm của ông H.H.V.

Khoảng 16h ngày 26/9/2021, Huy cầm theo một con dao lê dài 32,5 cm đi đến chỗ anh V. nuôi gà trong căn nhà không số, cuối cùng là số 645 đường Trần Xuân Soạn. Ngõ để tìm và giết người đàn ông. Khi Huy vào phòng, thấy anh V. đang ngồi trên ghế nên Huy hỏi: “T đâu?”, anh V trả lời không biết.

Huy bất ngờ nhặt con dao đâm liên tiếp 3 nhát vào ngực anh V. cho đến khi nạn nhân nằm bất động dưới đất. Nghe tiếng anh V. la hét, 2 người dân gần đó chạy sang thì thấy anh V. ngã xuống đất, còn Huy đang ngồi phía trước đập đầu anh V. Cả hai hốt hoảng bỏ chạy.

Lúc này, Huy tiếp tục cầm dao chém vào đầu anh V. rồi mang đến ngã ba hẻm 645 vứt xuống đất. Huy tiếp tục tìm đến nhà anh T. nhưng cửa khóa, vợ anh T sợ quá không mở cửa, Huy dùng dao và gạch đập vỡ kính nhà anh T. Không những thế, Huy còn ném đá xông vào hai nhà khác.

17h30 cùng ngày, công an ập vào khống chế, bắt giữ Huy. Tại cơ quan điều tra, Huy khai rằng “bị ma quỷ sai khiến, bị ảo giác nên đã ra tay sát hại anh V”, bản thân Huy không cãi lại anh V và anh T.

Cáo trạng truy tố ông V. và ông T. Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM truy tố Huy tội giết người dã man, giết nhiều người thuộc tội vu khống. Việc Huy không tìm được và giết anh T là ngoài ý muốn của Huy.

Tại tòa, Huy phủ nhận việc tìm và giết anh T. Huy khai do hàng ngày bị anh T. bắt nạt. 5. Chửi thề, đe dọa, khiêu khích dẫn đến tức giận. Huy cho biết đến nhà ông V chỉ để xem “ông V dám làm gì tôi”, đồng thời khẳng định không có lý do gì để tìm giết ông T.

Diễn biến được công bố tại tòa, Huy liên tục miêu tả sự dã man của mình, khiến những người có mặt tại đây ớn lạnh và chán nản. Về phần Huy, anh ta không giải thích được hành vi phạm tội của mình.

Chị gái của bị cáo cũng khẳng định với hội đồng xét xử Huy không có tiền sử bệnh tâm thần.

Theo nhận định của đoàn xét xử, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận. Kết quả của chỉ một cuộc đối đầu nhỏ, bị cáo đã phạm một tội ác dã man.

Đối với truy tố của Viện kiểm sát và tội giết nhiều người khác, không đủ căn cứ buộc tội bị cáo vì không có chứng cứ nào khác chứng minh ý đồ ngoài lời khai sơ bộ của Công an quận 7 . Bị cáo T. không được hội đồng xét xử chấp nhận.

Bị cáo Huy có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, có con nhỏ, phạm tội lần đầu nhưng hội đồng xét xử xét thấy các tình tiết giảm nhẹ chưa đủ để bù đắp tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo. nhưng hình phạt tối đa là tử hình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button