Virtual Tour là gì? Có nên sử dụng Virtual Tour trong bất động sản?

Virtual tour là gì

Virtual tour là gì

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bên cạnh những phương pháp truyền thống, hầu hết các lĩnh vực đã xuất hiện những sản phẩm mới, có sự can thiệp mạnh mẽ của công nghệ. Một trong số đó là Chuyến tham quan ảo, một sản phẩm có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

Bạn Đang Xem: Virtual Tour là gì? Có nên sử dụng Virtual Tour trong bất động sản?

Hãy cùng tìm hiểu về chuyến du lịch ảosống thử.

Chuyến tham quan ảo là gì?

virtual tour dịch từ tiếng Việt sang virtual tour. Mô phỏng các chuyến tham quan ảo đến các địa điểm thực bằng hình ảnh tĩnh hoặc video clip. Các yếu tố bổ sung như âm thanh có thể được sử dụng để làm cho chuyến tham quan thực tế hơn.

So với du lịch truyền thống, du lịch ảo giúp chúng ta quan sát những địa điểm khó tiếp cận, tiết kiệm nhân lực, chi phí và yếu tố hậu cần.

Đằng sau chuyến tham quan ảo là Thực tế ảo hoặc Thực tế ảo. Thực tế ảo là một môi trường ba chiều (3d) do máy tính tạo ra. Con người có thể khám phá và tương tác với môi trường thực tế ảo. Thực tế ảo cho phép mọi người trở thành một phần của môi trường thực tế ảo trong khi điều khiển các đối tượng hoặc thực hiện các hành động.

Về cơ bản, trải nghiệm của chúng ta về thực tế được tạo thành từ các giác quan và cách bộ não của chúng ta phản ứng với các cảm giác giác quan. Vì vậy, miễn là các giác quan được cung cấp thông tin, nhận thức của bộ não về thực tế sẽ thay đổi. Khi không, bộ não chấp nhận nó như một thực tế. Cái tên “thực tế ảo” bắt nguồn từ đây.

Du lịch thực tế ảo có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, nhất là khi hạn chế di chuyển trong mùa dịch. Có thể bao gồm giáo dục, du lịch và đặc biệt là bất động sản.

Các chuyến tham quan ảo đang trở nên phổ biến. Tiềm năng của loại hình dịch vụ mới này là không thể bàn cãi, tuy nhiên, quyết định sử dụng các chuyến tham quan ảo cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Lợi ích, hạn chế và thách thức mà các công ty cần xem xét.

Lợi ích của chuyến tham quan ảo về bất động sản

Tiết kiệm thời gian và năng lượng

Xem Thêm: Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thông dụng mới nhất năm 2022

Để tham gia chuyến tham quan ảo, tất cả những gì chúng ta cần là kết nối internet. Do đó, các chuyến tham quan ảo có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Thay vì phải di chuyển quãng đường dài và mất nhiều thời gian di chuyển trên ô tô, giờ đây chúng ta có thể tham quan một địa điểm ngay tại nhà.

Xem Thêm : VCB Chi nhánh Nam Sài Gòn – TPHCM – KINH DOANH & ĐẦU TƯ

Điều này đặc biệt hữu ích cho những người bị hạn chế về khả năng vận động, chẳng hạn như người tàn tật, khuyết tật hoặc người cao tuổi. Trong lĩnh vực bất động sản, Xuyou cũng là cánh tay phải đắc lực. Khách hàng tránh được tình trạng kẹt xe, lạc đường và các bất tiện khác trên đường đi, đồng thời dễ dàng sắp xếp hành trình cho mình.

Nếu điểm đến của bạn đóng cửa vào các ngày lễ hoặc sau giờ tham quan, thì các chuyến tham quan ảo không có vấn đề gì. Đặc biệt, nếu chuyến đi của bạn bị hủy vào phút chót do thời tiết xấu đột ngột, thì một chuyến tham quan ảo sẽ là cứu cánh cho bạn.

Nâng cao ý thức sở hữu

Cảm giác sở hữu mang lại cảm giác thân mật cho du khách. Trong bất động sản, cảm giác sở hữu khiến khách hàng muốn có một ngôi nhà thực sự thuộc về họ, giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu bán hàng của mình.

Khách hàng tự do tham quan nhà. Điều này mang lại cho họ cảm giác độc lập và củng cố mối liên hệ của họ với ngôi nhà. Sử dụng các yếu tố bổ sung như âm thanh hoặc các tính năng tương tác sẽ tăng khả năng kết nối.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn bất động sản sau đây. Điều này tiết kiệm thời gian tư vấn và dẫn đến hiệu quả cao hơn.

Dễ dàng nhận đề xuất từ ​​bạn bè và gia đình

Một trong những điều khách hàng thường làm là nhờ bạn bè, gia đình tư vấn… trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bất động sản. Với một chuyến tham quan ảo, không chỉ khách hàng có thể xem mà bạn bè và gia đình của họ cũng có thể dễ dàng tham gia chuyến tham quan.

Xem Thêm: Top 28 Địa Điểm Du Lịch Bình Dương Đẹp Không Phải Ai Cũng Biết

Chuyến tham quan thực tế ảo cho phép khách truy cập phóng to và thu nhỏ để nhìn rõ hơn các vật thể. Một bản vẽ ngoại thất chi tiết sẽ giúp khách có cái nhìn chính diện, đúng đắn về ngôi nhà. Vì vậy, rất có thể bạn sẽ đạt được một thỏa thuận mua bán.

Ngoài bất động sản, du lịch ảo còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác và cũng mang lại lợi ích. Ví dụ, các chuyến tham quan ảo sẽ là tài nguyên học tập quý giá cho học sinh lịch sử và địa lý.

Nhược điểm của các chuyến tham quan bất động sản ảo

Một lựa chọn tuyệt vời trong thời kỳ đại dịch, nhưng các chuyến tham quan ảo chưa được chứng minh là một sự thay thế hoàn hảo hơn cho các chuyến tham quan truyền thống.

Giảm tiếp xúc với con người

Một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm của du khách trong chuyến tham quan thông thường là sự kết nối giữa con người với nhau, điều này thể hiện rõ nhất trong cuộc trò chuyện. Ngược lại, trong du lịch thực tế ảo, mối liên hệ duy nhất là giữa bạn và công nghệ. Nếu không có sự kết nối giữa con người với nhau thì du lịch khó mang lại cảm giác chân thực, thú vị cho khách hàng.

Thiếu linh hoạt

Xem Thêm : Mua bán nhà đất tại Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 – BDS68

Thông thường, tại một địa điểm, du khách có thể di chuyển tùy ý. Với các chuyến tham quan ảo, du khách cũng có quyền tự do đi lại, đặc biệt là theo tốc độ của riêng họ. Tuy nhiên, các chuyến tham quan ảo cho phép bạn tự do làm những việc bị giới hạn bởi phần mềm hoặc nhà tổ chức tour cung cấp các chuyến tham quan… Khách du lịch thực tế ảo không thực sự tự do so với các chuyến tham quan thông thường.

Khó chụp ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là một trong những yếu tố quyết định việc khách hàng muốn sở hữu nhà hay căn hộ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của ánh sáng tự nhiên: điều hòa đồng hồ sinh học, cải thiện tâm trạng, giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư…

Những chuyến tham quan ảo dù có tính năng tương tác giúp người xem có cảm xúc thật cũng không thể giúp chúng ta lấy được ánh sáng tự nhiên trong nhà. Thị lực của chúng ta không thể xác định chính xác lượng ánh sáng tự nhiên mà một ngôi nhà nhận được trong một khung cảnh gần như thực tế.

Những thách thức khi tham gia chuyến tham quan ảo

Xem Thêm: Mua Bán Nhà Đất Phường An Phú Đông, Quận 12 T1/2023 – Mogi

Chuyến tham quan ảo dựa trên công nghệ thực tế ảo, là công nghệ hiện đại và tiên tiến. Công nghệ này đòi hỏi nhân lực có trình độ cao. Mặc dù có nhiều giải pháp tham quan ảo cho phép bạn tạo các chuyến tham quan ảo một cách nhanh chóng và dễ dàng, nhưng để cung cấp cho khách của bạn trải nghiệm tốt nhất có thể, bạn cần một người có thể. Cần ít nhất một nhiếp ảnh gia và nhà quay phim có trình độ cao để mang lại những hình ảnh và video chân thực.

Việc xây dựng một chuyến tham quan ảo tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Các giải pháp tham quan ảo chất lượng thường không miễn phí. Nếu kết cấu kiến ​​trúc của địa điểm tham quan phức tạp thì thời gian thi công sẽ lâu hơn bình thường. các chuyến tham quan ảo theo đà 360 có giá rẻ nhất là 300 đô la, trong khi các chuyến tham quan ảo trên google 360 ​​có giá khởi điểm là 449 đô la.

Vì vậy, các công ty cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sử dụng các chuyến tham quan ảo.

Mặc dù có nhiều rủi ro và thách thức nhưng không thể phủ nhận rằng du lịch ảo có tiềm năng to lớn. Có một chuyến tham quan ảo sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ và do đó thu hút nhiều khách hàng.

>>Xem thêm các bài viết về bất động sản tại đây:

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn năm 2021

Nhà cấp 4 là gì? Những điều cần biết về nhà cấp 4 năm 2021

Nhà phố là gì? Những Hình Thức Bất Động Sản Mới Đáng Đầu Tư Năm 2021

Nguồn: https://newlifetower.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *