Tin tức

Vietcombank kỷ niệm 10 năm thành lập 8 chi nhánh tại TP HCM

Ngày 8/10/2016, tại TP.HCM, 8 chi nhánh của Vietcombank trên địa bàn thành phố gồm: Dongxigong, Bắc Sài Gòn, Bến Thành, Phú Thọ, Quận 5, Tân Định, Tân Bình, Thủ Đức tưng bừng chào mừng sinh nhật lần thứ 10 kỷ niệm (2006-2016).

Lãnh đạo thành phố, đại diện ngân hàng, toàn thể CBNV 8 chi nhánh và CBNV 8 chi nhánh đã tham dự lễ kỷ niệm với tư cách là đối tác, khách hàng thân thiết.

Ông Nghiêm Xuân Thành-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tập đoàn Công thương

</figcaption

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, năm 2006, Hội đồng quản trị Ngân hàng Công thương Việt Nam quyết định thành lập 8 chi nhánh tại Việt Nam. Các thành phố: Đông Hưng Công (lập là Bình Thạnh), Bắc Sài Gòn (lập là Vĩnh Lộc), Bến Thành, Phú Thọ, Quận 5, Tân Định, Tân Bình, Thủ Đức. 8 chi nhánh được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nam Sài Gòn (trước đây là Tân Thuận) và chi nhánh cấp 2 Pingxi.

Sau 10 năm hoạt động, chi nhánh đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức và đạt được những kết quả tích cực: tín dụng và dòng vốn tăng bình quân 25%/năm, sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ tăng trưởng bình quân 25%/năm. bình quân 30%/năm.

Tính đến nay, tổng nguồn vốn của 8 chi nhánh đạt 52 nghìn tỷ đồng, tín dụng đạt 26 nghìn tỷ đồng, chiếm 30% quy mô tín dụng toàn chi nhánh và quy mô luân chuyển vốn gần 10% về quy mô , lợi nhuận đã tăng trưởng đáng kể trong những năm qua và hiện chiếm gần 10% lợi nhuận của toàn hệ thống.

Những thành tích đạt được của 8 chi nhánh đã góp phần khẳng định vị thế thương hiệu hàng đầu của Vietcombank trong khu vực và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, hoạt động tại một thành phố quan trọng, là chi nhánh năng động về kinh tế và phát triển nhất cả nước là một lợi thế lớn, nhưng chi nhánh cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng và rủi ro rất lớn. Tình hình đó đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng, đoàn kết nhất trí, vững vàng, nhạy bén và trách nhiệm của ban giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên chi nhánh.

Cấp ủy, ban lãnh đạo kỳ vọng và tin tưởng 8 chi nhánh sẽ tiếp tục phát triển quy mô hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố cùng các chi nhánh Vietcombank trên địa bàn. Điều này sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của hệ thống Vietcombank trong giai đoạn tới, thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới. và được quản lý theo thông lệ quốc tế tốt nhất.

Lãnh đạo Vietcombank và TP.HCM trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo 8 chi nhánh của Vietcombank.

Lãnh đạo TP cho rằng, 10 năm qua là giai đoạn khó khăn của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhưng hệ thống Vietcombank TP.HCM, đặc biệt là chi nhánh thứ 8, vẫn tiếp tục duy trì sự phát triển ổn định, cung cấp cho khu vực Sự phát triển của hệ thống ngân hàng có đóng góp nhất định,

quy mô hoạt động. Cũng như các lĩnh vực kinh doanh của 8 chi nhánh đều giữ được tốc độ tăng trưởng, hoạt động tín dụng ngày càng mở rộng, gắn kết nền kinh tế Thành phố với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các chi nhánh còn tích cực tham gia các dự án cộng đồng, hoạt động xã hội, xóa đói giảm nghèo, quỹ từ thiện, quan tâm chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, hỗ trợ kịp thời các đối tượng yếu thế. Do thiên tai, lũ lụt và những khó khăn khác…

Trong thời gian tới, Chi nhánh Ngân hàng Công thương Việt Nam tại thành phố ta sẽ tiếp tục phát huy những lợi thế sẵn có, khắc phục khó khăn, tiếp tục phát triển và phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả. Vietcombank tiếp tục nâng cao vai trò là tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam, tiếp tục khẳng định vai trò là ngân hàng chủ lực, hạt nhân của Vùng KTTĐPN, tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của TP. .

Chết tiệt

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button