Vay tín chấp là gì? Làm sao để được vay tín chấp?

Bạn đang cần một khoản vay để giải quyết việc riêng nhưng lý do ngân hàng từ chối khoản vay đó là: không có tài sản thế chấp, không có hợp đồng lao động, không có thu nhập ổn định. Thì vay tín chấp là lựa chọn tốt cho bạn lúc này. Cùng timo tìm hiểu vay tín chấp là gì, ưu điểm và hạn chế của nó là gì?

Khoản vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một trong những sản phẩm cho vay của ngân hàng. Hình thức vay này dựa trên uy tín của bạn với ngân hàng để cho vay tiền. Uy tín tín dụng của bạn sẽ được thể hiện thông qua xác minh thu nhập và xác minh tín dụng của bạn.

Bạn Đang Xem: Vay tín chấp là gì? Làm sao để được vay tín chấp?

Bạn Đang Xem: Vay tín chấp là gì

Bạn có thể vay tiền khi cần tiền để chi trả cho những thứ như đám cưới, du lịch, mua sắm hàng tiêu dùng…hoặc những thứ khác đáp ứng nhu cầu tài chính của bạn. .

Xem Thêm: Hướng Tây Nam Là Hướng Nào?. Tuổi Nào Xây Nhà Hợp Với Hướng Tây Nam

Xem Thêm : Bản đồ vinpearl Phú Quốc 2023

Đối với hạn mức tín dụng, hạn mức của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Nếu thông tin của bạn đáp ứng điều kiện của ngân hàng, bạn có thể vay vài triệu đến hàng trăm triệu đồng. Thời hạn vay cũng rất linh hoạt, ngân hàng có thể cho vay lên đến 60 tháng. Tỷ lệ thế chấp khác nhau giữa các ngân hàng. Tiền lãi được tính trên số tiền bạn vay và các điều kiện bạn đáp ứng.

Lợi ích của khoản vay tín chấp

 • Quy trình nhanh chóng và không yêu cầu tài sản thế chấp.
 • Quy trình phê duyệt đơn đăng ký nhanh chóng và dễ dàng.
 • Ngân hàng sẽ không hỏi hoặc yêu cầu khách hàng giải thích về mục đích vay vốn của khách hàng.
 • Số tiền vay tương đối cao, phù hợp vay tiêu dùng hoặc vay đầu tư nhỏ.
 • Với danh mục vay tín chấp này, bạn có thể coi như “vay nóng” ngân hàng. Ngoài ra, lãi suất cho vay được quy định chặt chẽ, an toàn hơn so với các tổ chức tín dụng đen.

  Làm thế nào để tôi nhận được một khoản vay không có bảo đảm?

  Bất kỳ ngân hàng nào cũng muốn có nhiều khách hàng sử dụng danh mục cho vay của mình. Tuy nhiên, khi vay tín chấp thì mỗi ngân hàng lại có những quy định cụ thể cho từng trường hợp. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi của cả khách hàng và ngân hàng.

  Xem Thêm: Ý nghĩa và cách bày trí cây vạn tuế tốt cho phong thủy

  Xem Thêm : Khám phá lực hấp dẫn của Royal City

  Để được vay tiền bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản từ ngân hàng như:

  • Người có thu nhập cố định và ổn định. Có ngân hàng chấp nhận mức thu nhập 4,5 triệu đồng/tháng, nhiều ngân hàng yêu cầu cao hơn. Bạn sẽ cần nộp bản sao kê này chứng minh mức lương của mình để ngân hàng đánh giá khả năng chi trả của bạn.
  • Không có tín dụng xấu với các ngân hàng khác hoặc các tổ chức tài chính khác. Do đó, bạn nên phát triển các thói quen tài chính hợp lý để tránh bị xếp hạng tín dụng xấu.
  • Một số điều kiện cơ bản như: phải là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú mới được vay vốn ngân hàng.
  • Bạn có thể vay tiền từ nhiều ngân hàng khác nhau, nhưng ngân hàng sẽ quyết định có duyệt khoản vay hay không dựa trên mức trả nợ của bạn.
  • Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, hãy tham khảo các ngân hàng cho vay tín chấp tiêu biểu như: sacombank, tpbank vpbank, vib, acb, vietcombank, v.v. Các tổ chức tài chính cũng cung cấp cho bạn các khoản vay, chẳng hạn như tín dụng fe, tín dụng gia đình. Mỗi tổ chức có thủ tục riêng, nhưng nhìn chung, quy trình cho các khoản vay tín chấp đơn giản hơn nhiều.

   Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu được thế nào là vay tín chấp. Bạn có thể đăng ký hình thức này khi cần giải quyết vấn đề tài chính.

   Xem Thêm: Landmark 81 – Wikipedia tiếng Việt

   Nguồn: https://newlifetower.com.vn
   Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *