Tin tức

VAY THẾ CHẤP CÓ CẦN CHỨNG MINH THU NHẬP KHÔNG?

Thế chấp là một hình thức cho vay trong đó tài sản thế chấp được sử dụng để đảm bảo cho khoản vay. Tài sản thế chấp phải đảm bảo bên vay còn có lãi. Tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn về vấn đềVay tín chấp có cần chứng minh thu nhập hay không

Vay tín chấp có cần chứng minh thu nhập không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, vay tín chấp yêu cầu người đi vay phải chứng minh tài chính để đảm bảo khả năng trả nợ. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu vay tín chấp để mua nhà, kinh doanh thì phải làm thủ tục chứng nhận thu nhập để thể hiện uy tín tín dụng trước ngân hàng.

Người lao động tự do có chứng minh được thu nhập để vay vốn ngân hàng không?

Hiện nay, có nhiều cách khác nhau để chứng minh thu nhập khi vay vốn ngân hàng. Trong số đó, chứng minh thu nhập qua lương là lựa chọn hàng đầu của nhiều người, bởi đây là nguồn thu nhập cố định.

Tuy nhiên, thu nhập từ lương không phải là cách duy nhất, vì nhiều người tự kinh doanh sẽ không có sao kê từ tài khoản lương của công ty. Thay vào đó, bạn có thể chứng minh thu nhập của mình thông qua các tài sản có giá trị lớn như: đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm, v.v. Ngoài ra, nếu bạn là lao động tự do có thu nhập, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy phép kinh doanh và giấy tờ chứng minh thu nhập

Thủ tục chứng minh thu nhập khi vay tín chấp

strong

Khách hàng vay cá nhân

Đối với khoản vay cá nhân, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm: hợp đồng lao động còn hiệu lực, giấy xác nhận mức lương của doanh nghiệp hoặc trên 3 tháng Bảng lương.

Chủ doanh nghiệp

Đối với chủ doanh nghiệp, bộ hồ sơ tài chính bao gồm các thông tin thể hiện hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm: báo cáo tài chính, doanh thu quý, hoạt động kinh doanh lợi nhuận Nguồn thu nhập,…

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế chứng minh từ 6 tháng trở lên cùng với tờ khai thuế GTGT. Tờ khai thuế phải đầy đủ và có đóng dấu giáp lai của cơ quan có thẩm quyền.

Tự kinh doanh

Đối với hộ kinh doanh tự do, chứng từ chứng minh thu nhập kinh tế sẽ ghi nhận việc nhập hàng, tiêu thụ hàng hóa thông qua phiếu thu, hóa đơn, doanh nghiệp sản phẩm và sổ sách kế toán. Ngoài ra, phải chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận mã số thuế trên 6 tháng.

Người vay có các nguồn thu nhập khác

Nếu không có nguồn thu nhập cố định, bạn cần chứng minh thu nhập của mình với ngân hàng thông qua sổ đỏ, chứng tỏ bạn là cao Chủ sở hữu tài sản có giá trị lớn như nhà cửa, xe hơi, đất đai, v.v. Nhiều người lầm tưởng vay thế chấp sổ đỏ không chứng minh thu nhập, bởi ngân hàng yêu cầu chứng minh thu nhập cho mọi hình thức vay.

Đơn vị thẩm định tài sản tài chính uy tín tại Việt Nam:

< pCông ty Cổ phần Đầu tư & Thẩm định Quốc tế Đông Dương (INA) – SunValuetại Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm định giá, sở hữu kho dữ liệu phong phú, đội ngũ thẩm định viên chuyên nghiệp chất lượng cao, quy trình thẩm định nhanh chóng, chặt chẽ được tối ưu hóa, giảm thiểu chi phí thẩm định… Cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhiều mục đích thẩm định khác nhau như : vay ngân hàng, mua bán, chuyển nhượng, góp cổ phần, góp vốn liên doanh, thanh lý đền bù, giải quyết tranh chấp dân sự, thanh lý, phát mại tài sản, du học, định cư, du lịch và các tài sản chứng khoán khác…

Công ty Cổ phần Đầu tư Đánh giá Quốc tế Đông Dương (INA)

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button