Tin tức

Vay 2 tỷ mua nhà phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng?

Vay 2 tỷ mua nhà trả góp là thắc mắc của nhiều khách hàng và được đánh giá là phương án khả thi nhất.

Đối với những người có nguồn tài chính eo hẹp thì việc lựa chọn hướng mua nhà trả góp ngân hàng được xem là một lựa chọn khả thi. Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng hiểu cách tính lãi suất ngân hàng, đặc biệt là những người mua nhà lần đầu. Sau đây là công thức tính lãi suất ngân hàng giúp bạn dễ dàng tính toán và lên kế hoạch mua nhà.

Vay 2 tỷ tiền lãi hàng tháng để mua nhà phải trả bao nhiêu tiền lãi?

Vay 2 tỷ mua nhà, lãi bao nhiêu hàng tháng?

Lãi trên dư nợ gốc

Lãi trên dư nợ gốc là lãi suất mà khách hàng phải trả được tính dựa trên số tiền mà khách hàng đã vay trong thời gian thời hạn vay.

Lãi suất được tính theo công thức sau:

  • Lãi suất tháng=số tiền vay*lãi suất/1 tháng

Ví dụ: Bạn vay mua nhà 2 tỷ trong thời hạn 5 năm, lãi suất trả là 12%/năm, lãi suất hàng tháng và số tiền trả được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng được tính như sau:

  • Lãi suất hàng tháng=2 tỷ* 12%/12 = 20.000.000 VNĐ
  • Số tiền bạn có phải trả mỗi tháng = 2 tỷ/60 + 20.000.000 = 53.330.000 đồng

Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần

h3>

Ngoài ra cách tính lãi trên dư nợ gốc, một số ngân hàng còn áp dụng phương pháp tính lãi theo dư nợ giảm dần nên tiền lãi mà khách hàng phải trả sẽ chỉ được tính trên số dư nợ sau khi đã trừ đi số tiền đã trả.

Lãi suất được tính theo công thức sau:

  • Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền vay/thời hạn vay + số tiền vay x lãi suất cố định hàng tháng.

>>Xem thêm thông tinCách tính lãi suất vay ngân hàng nếu định cư

Thứ nhất: Mua nhà trả góp giảm gánh nặng tài chính, tránh phải trả hóa đơn. Nếu bạn phải đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền mới mua nhà nhưng trong quá trình tiết kiệm vẫn phải đi thuê nhà, bạn có thể mua nhà với lãi suất hàng tháng từ 7 triệu đến 35 triệu mỗi tháng , tùy vào giá trị căn hộ mà bạn chọn mua.

Gói vay mua nhà 2 tỷ đã mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng
Gói vay mua nhà 2 tỷ đã mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Chi phí này thường cao hơn tiền thuê nhà hàng tháng, nhưng khi hoàn thiện căn hộ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu tài sản.

Thứ hai: Mua nhà trả góp để có nơi ở ổn định. Quyết tâm, không cần thuê nhà, không cần chuyển chỗ ở, mua sắm trang thiết bị mỗi khi chuyển nhà, tiết kiệm thời gian làm việc, năng suất cao hơn.

Thứ ba: Mua nhà trả góp giúp bạn có thể giữ được nguồn tài chính và thực sự có thể đầu tư kinh doanh. Có thể tận dụng ưu đãi hỗ trợ thanh toán từ ngân hàng, chủ đầu tư để giải quyết dòng tiền. Đây là một cách hợp lý để không chỉ giải quyết chỗ ở của chính bạn mà còn bảo vệ sự nghiệp đầu tư của bạn.

Những lưu ý khi mua nhà trả góp ngân hàng 2 tỷ

Trước khi quyết định lựa chọn mua căn hộ trả góp, người mua nên tính toán, xem xét lại khả năng tài chính của mình để tránh mặc định.

Sau khi xác định được nguồn thu nhập và khả năng chi trả, bước tiếp theo người mua cần biết là các thông tin liên quan Đối với căn hộ định mua và chủ đầu tư dự án, cần lưu ý những vấn đề sau: :

Thứ nhất: Trước khi quyết định mua nhà trả góp Strong> bạn cần lựa chọn ngân hàng vay vốn uy tín, lãi suất ổn định. Sau khi xác định được nguồn thu nhập ổn định, bạn hãy trừ các khoản chi tiêu hàng ngày, tính toán số tiền, dành ra số tiền dư để mua nhà, tránh tình trạng không trả được, nếu không sẽ bị phạt lãi quá hạn.

Thứ 2: Bạn nên lựa chọn thời hạn vay phù hợp với khả năng tài chính của mình. Thời hạn vay dài giúp giảm bớt áp lực kinh tế tài chính hàng tháng nên nhiều khách hàng lựa chọn thời hạn vay dài.

Thứ 3: không nên, tính toán quá sát với thu nhập của bản thân, không nên lạc quan mà nên thực tế nếu không muốn liều mạng và stress hoạt động .

Trên đây là thông tin về cách tính lãi suất vay ngân hàng, ở mức 2 tỷ, bạn có thể áp dụng cách tính này theo số tiền đã vay.Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

  • Vay 500 triệu mua nhà lãi suất bao nhiêu tháng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button