Tin tức

Lời giới thiệu

Nằm ở phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố phát triển nhất Việt Nam, ĐHQG-HCM được chính phủ Việt Nam thành lập năm 1995 nhằm tạo ra một trung tâm đào tạo và giáo dục đại học và sau đại học. – Tính đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trình độ tiên tiến, làm nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Với tổng diện tích gần 643,7 ha, ĐHQG-HCM là mô hình đô thị đại học hiện đại, một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất Việt Nam, với 38 đơn vị, trong đó có 7 trường đại học thành công. (Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Cao đẳng Quốc tế, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Kinh tế và Luật, Đại học An Giang), 1 viện nghiên cứu thành viên (Viện Môi trường và Tài nguyên ), 2 Khoa trực thuộc (Khoa Y, Khoa Chính trị-Khoa Hành chính), 1 phân hiệu tại tỉnh Bến Tre và 27 đơn vị trực thuộc tổ chức khoa học và công lập

ĐHQG-HCM đã đào tạo 82.586 sinh viên đại học , 7.224 nghiên cứu sinh, Có 1037 nghiên cứu sinh tiến sĩ và một nhóm học giả, trong đó có 30 giáo sư, 305 phó giáo sư và 1063 tiến sĩ. Là hệ thống giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam, các chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM bao gồm các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật và công nghệ, quản lý kinh tế-luật, khoa học sức khỏe, khoa học sức khỏe và nông nghiệp… Với 3 bậc: Cử nhân (134 ngành) , Thạc sĩ (133 ngành) và Tiến sĩ (96 ngành)*.

Xác định tầm nhìn là một hệ thống Là một trong những đại học hàng đầu châu Á, ĐHQG-HCM nhiều năm liền được xếp hạng trong nhóm 150 đại học hàng đầu châu lục và được Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds châu Á công nhận. trong một hàng. Từ năm 2019, ĐHQG-HCM duy trì top 701-750 trong hơn 1.000 trường đại học hàng đầu tại 82 quốc gia của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) của Vương quốc Anh. Sự tham gia và phục vụ cộng đồng là một trong những giá trị cốt lõi mà ĐHQG-HCM được thành lập. Từ năm 2016 đến nay, ĐHQG-HCM đã thực hiện hơn 3.000 hợp đồng chuyển giao công nghệ, thu về bình quân hàng năm khoảng 250 tỷ đồng. Cùng với mạng lưới đối tác học thuật quốc tế đến từ các tổ chức giáo dục hàng đầu ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc, ĐHQG-HCM luôn chủ động cập nhật những xu hướng giáo dục tiên tiến nhất trong hoạt động đào tạo. Sáng tạo, nghiên cứu khoa học để nâng cao vị thế của mình và

“thúc đẩy tiến bộ xã hội” là lý tưởng mà các trường đại học đẳng cấp quốc tế theo đuổi. Đây cũng là sứ mệnh mà ĐHQG-HCM cam kết.

* Dữ liệu được cập nhật vào ngày 22 tháng 12 năm 2021 dựa trên Báo cáo của cuộc họp thường niên

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button