Top 4 trường đại học lâu đời nhất Việt Nam hiện nay – Goland

Top 4 trường đại học lâu đời nhất Việt Nam hiện nay – Goland

Trường đại học lâu đời nhất việt nam

Quê hương Việt Nam ta đã trải qua ngàn năm văn hiến, trải qua bao cuộc chiến tranh chống ngoại xâm nhưng chúng ta luôn tự hào vì có hơn trăm ngôi trường. Trong đó, nhiều trường danh tiếng đã đào tạo được nguồn học sinh giỏi, đóng góp cho sự phát triển không ngừng của đất nước. Hãy cùng tìm hiểu về một số Trường Đại học lâu đời nhất Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Top 4 trường đại học lâu đời nhất Việt Nam hiện nay – Goland

Bốn trường đại học lâu đời nhất Việt Nam – Đại học Y Hà Nội (116 tuổi)

Thời gian thành lập: Từ năm 1902, Trường Đại học Y Hà Nội mang trong mình lịch sử của một trường đại học lâu đời nhất Việt Nam và là một “tượng đài” trong lịch sử y học hiện đại nước nhà. -cấp tài năng đã đóng góp rất lớn. Nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và sức khỏe nhân dân trên hầu hết các lĩnh vực.

Lịch sử phát triển của Trường Đại học Y Hà Nội: Trường đã trải qua 5 giai đoạn từ thời Pháp thuộc (1902-1945) đến thời kỳ chống Pháp (1945-1954) và hoàn thành đến nay là 10- giai đoạn hòa bình (1955-1965), rồi sang giai đoạn chống Mỹ cứu nước lần thứ tư (1965-1975) và cuối cùng là thời kỳ đất nước thống nhất (1975-2002).

Người hiệu trưởng đầu tiên là bác sĩ Yersin, một bác sĩ nổi tiếng thế giới.

Khuôn viên Hmu sẽ bao gồm: khuôn viên, phòng truyền thông, ký túc xá, bệnh viện thực hành, thư viện, khu thể thao, hội trường và giảng đường, cuối cùng là phân hiệu của Đại học Y Hà Nội.

Những người nổi tiếng từng học tại trường có Vũ Đình Tùng, Tôn Thất Tùng, Hoàng Đình Cầu, Phạm Ngọc Thạch, Đặng Văn Ngữ, Đặng Văn Chung và phát triển Y học Đại học Hà Nội với nhiều thành tích. Nổi bật nhất là những đóng góp trong lĩnh vực tim mạch, sốt rét, ghép gan…, dẫn đầu cả nước về y học….

Trường tọa lạc tại ngõ 1 tấn thất tung, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội. Các chương trình đào tạo gồm: Bác sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Dinh dưỡng, Điều dưỡng và Khúc xạ nhãn khoa.

Bốn trường đại học lâu đời nhất Việt Nam – Đại học Quốc gia Hà Nội

Xem Thêm: 8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà để cây luôn xanh và phát triển tốt

Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi ươm mầm những tài năng chất lượng cao, những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, những dự án hợp tác trong và ngoài nước. Việc đào tạo các tài năng nước ngoài đã trải qua những năm lịch sử sau:

Năm 1906, Đại học Đông Dương được thành lập dưới sự điều hành của Toàn quyền Đông Dương Paul Bo. Sau khi học xong khóa đầu tiên, trường bị thực dân Pháp cắt điện và ngừng hoạt động vì cho rằng trường này đã cổ vũ phong trào yêu nước giai đoạn 1908 – 1909.

Xem Thêm : Những công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam 2020 – Hoozing Blog

Trường không được phép mở lại cho đến năm 1917, khi Albert Sarraut là Toàn quyền Đông Dương. Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh cướp chính quyền từ Pháp năm 1945, Người đổi tên Đại học Đông Dương thành Đại học Quốc gia Việt Nam.

Sau đó, trường được đổi tên thành Đại học Tổng hợp vào năm 1956. Mãi đến năm 1993, trường được đổi tên thành Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tính đến năm 2000, trường có 05 trường đại học và một số đơn vị khác: Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm, Đại học Tổng hợp.

Hiện nay, Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm 7 trường thành viên: Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế Thương mại, Đại học Giáo dục và Đại học Việt Nhật.

Cùng các cựu học sinh nổi tiếng như nguyễn phú trong, trần quốc phương, nguyễn thị thủy…

Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao do Nhà nước đầu tư xây dựng. Hiện nay, Nhà trường đang triển khai 126 chương trình đào tạo đại học thuộc các ngành khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội, nhân văn, kinh tế…, 131 chương trình đào tạo thạc sĩ, 107 chương trình đào tạo tiến sĩ. thiết lập lợi thế riêng của mình. . Nó có uy tín cao trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đào tạo nhân tài, và từng bước hội nhập với các tiêu chuẩn quốc tế, thích ứng với yêu cầu phát triển kinh tế và xã hội của đất nước và hội nhập vào nền kinh tế quốc tế, và góp phần “thu hút nhân tài cho đất nước”. Thế kỷ 21”.

Xem Thêm: MUA BÁN NHÀ TẠI ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ 【 TNT REALTY 】

Địa chỉ: 19 p. Lê Thanh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:Làng đại học Shoude mà bạn không thể bỏ qua

Bốn trường đại học lâu đời nhất Việt Nam – Đại học Sài Gòn (110 tuổi)

Đại học Sài Gòn tiền thân là trường cao đẳng sư phạm của Thành phố Hồ Chí Minh, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và nghiên cứu khoa học công lập, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội TP.HCM và cả yêu cầu phát triển kinh tế đất nước. Được thành lập bởi các kiến ​​trúc sư người Trung Quốc vào năm 1908, nó mang phong cách kiến ​​trúc cổ điển Pháp và Trung Hoa điển hình.

Hiện nay Trường Đại học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo:

 • 11 chương trình đào tạo sau đại học
 • 03 Chuyên ngành Đào tạo Quốc tế
 • 33 ngành đại học tổng hợp
 • 03 Chuyên ngành Đại học Chính quy
 • 07 Chuyên ngành đào tạo văn bằng 2
 • 07 Chuyên ngành đào tạo vừa học vừa làm (môn đại cương)
 • 19 chương trình vừa học vừa làm (Đại học Union)
 • 21 loại hình đào tạo ngắn hạn
 • Xem Thêm : Danh sách các công ty nằm trong tòa nhà PDD Building

  Đại học Sài Gòn đào tạo ở các bậc cao đẳng, đại học và sau đại học. Và 2 hình thức đào tạo: chính quy và không chính quy (vừa học vừa làm, kết nối mạng). Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Sài Gòn, người học được cấp các văn bằng: Cử nhân, Kỹ sư, Thạc sĩ… Ngoài ra, Trường Đại học Sài Gòn được phép đào tạo và cấp chứng chỉ, văn bằng tin học ngoài việc đào tạo bằng cấp. Trường Đại học Sài Gòn cũng đã đạt chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp 1, cấp 2, bồi dưỡng nghiệp vụ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

  Cơ sở Điều hành Đại học Sài Gòn:

  • Trụ sở chính: 273 an duong vuong – phường 3 – quận 5
  • Cơ sở 1: 105 bà thanh quan – khu 7 – khu 3
  • Cơ sở 2: 04 tôn đức thắng – Quận 1
  • Cơ sở 3: Văn phòng 20 Ngô Quyền – Khu 3
  • Trường THPT Thực Hành – 220 trần bình trong – phường 4
  • Ngày nay, Đại học Sài Gòn vẫn đang tích cực đào tạo những tài năng tương lai cho đất nước. Trường đào tạo 30 ngành trình độ đại học, 24 ngành trình độ cao đẳng, 4 ngành trung cấp, thuộc các lĩnh vực kinh tế – kỹ thuật, văn hóa – xã hội, chính trị – nghệ thuật và sư phạm. .

   Đề xuất cho bạn: 20 trường đại học nổi tiếng nhất Hà Nội

   Bốn trường đại học lâu đời nhất Việt Nam – Văn Miếu

   Xem Thêm: [Review] Khu vui chơi trẻ em Kids Dream ở Vạn Hạnh Mall Quận 10

   Địa chỉ:58 quốc tử giám, văn miếu, đống đa, hà nội

   Năm 1070, vua Lý Thừa Tông cho xây Khổng Miếu để thờ Khổng Tử, Chu Công và các bậc hiền triết Nho giáo khác. Ngoài việc cất giữ, Khổng Miếu còn là nơi dạy học của Hoàng tử Li Cande (Li Renzong, con trai của Li Qingzong). Năm 1076, vua cho xây thêm Quốc Tử Giám bên cạnh Văn Miếu để dạy dỗ con em các hoàng tử và quan lại trong triều. Năm 1253, vua Chen Taizong cho phép các học giả tài năng từ khắp đất nước đến đây học tập. Có thể nói Văn hiến là trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

   Các công trình kiến ​​trúc nhỏ khác nhau bao bọc khuôn viên là những bức tường gạch. Sau nhiều lần trùng tu, nhóm di tích này bao gồm Yunhu, Wenmiaomen, Dazhongmen, Kuiwenge, Tianguangjing, Doctor’s Monument, Daqingmen, Taiwu và một khuôn viên có diện tích 54.331 mét vuông.

   Nhà giáo nằm ở hai dãy nhà phía đông và phía tây, mỗi dãy 14 buồng. Phòng học của ba học sinh được xếp thành ba dãy, mỗi dãy có 25 buồng, mỗi buồng có 2 người. Toàn bộ công trình của Khổng Miếu ngày nay là công trình kiến ​​trúc của thời kỳ đầu nhà Nguyễn. Quần thể kiến ​​trúc của Miếu Khổng Tử, Guozijian, được sắp xếp từng lớp theo trục bắc nam, mô phỏng quy hoạch tổng thể của Miếu Khổng Tử Trung Quốc, nhưng quy mô ở đây tương đối đơn giản. Và theo phương pháp truyền thống của nghệ thuật dân tộc và hiện đại

   Vé:

   Hiện nay, du khách và người dân vào tham quan Văn Miếu phải mua vé. Giá vé người lớn 20.000 đồng, trẻ em 10.000 đồng. Đây là mức giá khá rẻ cho cả người Việt và khách nước ngoài. Hiện nay, Khổng Miếu là một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách thập phương và nhân dân cả nước.

   Một số lưu ý khi truy cập:

   • Tôn trọng di tích văn hóa và chấp hành các quy định của đơn vị quản lý di tích văn hóa. Không xâm phạm di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Không bắn quy đầu, không viết, vẽ, dựng, ngồi lên tượng đài bác sĩ…
   • Khi đến Khổng Miếu, trang phục phải sạch sẽ, chỉnh tề. Không mặc váy hoặc quần quá ngắn, quần áo hở hang hoặc quần áo mặc trong nhà. Không được hút thuốc, đội nón, mũ trong đền chùa, khu trưng bày…
   • Thực hiện nếp sống văn minh nơi thờ tự: không có hành vi trái đạo đức, báng bổ, gây mất an ninh trật tự; tác phong lễ phép đúng quy định, mỗi người chỉ thắp một nén hương; dâng lễ và thắp hương đúng nơi quy định.
   • Vì vậy, bên cạnh sứ mệnh ươm mầm nhân tài, góp phần phát triển đất nước, các trường đại học Việt Nam còn mang trong mình vẻ đẹp cổ điển và lịch sử hào hùng, phát triển cho đến ngày nay. Với chúng tôi chia sẻ 4 trường Đại học lâu đời nhất Việt Nam, hi vọng mọi người có thêm được những kiến ​​thức bổ ích và cái nhìn tổng quan. Thông tin thêm về các trường trên.

Nguồn: https://newlifetower.com.vn
Danh mục: Tin tức