Tin tức

Thế Giới Có Bao Nhiêu Quốc Gia (Nước) Và Vùng Lãnh Thổ?

Trái đất được tạo thành từ nhiều lục địa và đại dương khác nhau. Mỗi châu lục có một số quốc gia nhất định. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc trên thế giới có bao nhiêu quốc gia chưa? Đối với nhiều người, đây có thể là một câu hỏi đơn giản. Nhưng không phải ai cũng là “thầy địa lý”. Vậy hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Có bao nhiêu quốc gia và châu lục trên thế giới?

Nhà nước là chủ thể của luật pháp quốc tế và có chủ quyền hoàn toàn. Một quốc gia phải hội đủ các điều kiện: có lãnh thổ xác định, có dân cư ổn định, có chính phủ, có khả năng tham gia quan hệ quốc tế. Điều này được quy định trong Điều 1 của Công ước Montevideo năm 1933 về Quyền và Nghĩa vụ của các Quốc gia.

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Hiện nay trên thế giới có nhiều nước tuyên bố độc lập. Nhưng 1 được công nhận nhưng chính phủ không đủ quyền lực hoặc không được quốc tế công nhận.

Sau đó là “Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?”, “” Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới? – Tổng số quốc gia trên thế giới là 204 quốc gia. Điều này bao gồm:

 • 193 quốc gia thành viên đầy đủ của Liên Hợp Quốc
 • 2 quốc gia quan sát viên của Liên Hợp Quốc
 • 2 quốc gia quan sát viên của Liên Hợp Quốc là độc lập trên thực tế và được công nhận là Kosovo và Đài Loan.
 • Một quốc gia không độc lập nhưng được nhiều nước công nhận là Tây Sahara.
 • Sáu quốc gia tuyên bố độc lập nhưng chưa được công nhận: Abkhazia, Bắc Síp, Nam Ossetia, Somaliland, Transnistria và Nagorno-Karabakh.

Có bao nhiêu quốc gia và châu lục trên thế giới?

Theo tài liệu và sách giáo khoa địa lý thống kê, trái đất được hình thành từ 6 châu lục, gồm: Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Châu Úc và Châu Nam Cực. Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, họ đồng ý rằng có bảy lục địa trên Trái đất. Họ chia châu Mỹ thành Nam Mỹ và Bắc Mỹ.

||Thông tin thêm:

 • Xếp hạng các ngôn ngữ khó nhất thế giới

  li >

 • Danh sách tên miền Google gồm các quốc gia và khu vực trên thế giới

  li >

Danh sách các quốc gia theo khu vực

Dựa vào vị trí địa lý, các quốc gia được chia theo khu vực như sau:

Châu Á có bao nhiêu quốc gia?

Có bao nhiêu quốc gia ở Châu Á?”, “Có bao nhiêu quốc gia ở Châu Á?”, “Làm thế nào nhiêu quốc gia ở châu á gồm?- châu á có 50 quốc gia và là châu lục rộng lớn có số quốc gia đông nhất, trong đó LB Nga có diện tích bằng 1/4 diện tích châu á.tuy nhiên theo dân tộc và văn hoá , Nga là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu.

Theo vị trí địa lý, châu Á được chia thành 5 khu vực:

<p Khu vực

<p Số quốc gia

Tên quốc gia

Đông Á

6

Đài Loan, Trung Quốc, Mông Cổ, Hàn Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản

Đông Nam Á

11

Việt Nam, Brunei, Đông Timor, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia , Philippines, Myanmar, Singapore, Thái Lan

Nam Á

9

Afghanistan, Maldives, Bhutan, Bangladesh, Ấn Độ, Iran, Nepal, Pakistan, Sri Lanka

Tây Á

18

Armenia, Azerbaijan, Bahrain, Georgia, Israel, Lebanon, Oman, Palestine, Síp, Ả Rập, Iraq, Jordan, Kuwait, Yemen, Ả-rập Xê-út, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Trung Á

5

Uzbekistan, Turkmenistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Tajikistan

Châu Âu bao gồm những quốc gia nào?</strong

Theo bản đồ các nước Châu Âu mới nhất, Châu Âu có tất cả 44 quốc gia, được chia thành 4 khu vực: Bắc Âu-Đông Âu-Nam Âu- Tây Âu.

Khu vực

Số quốc gia

Tên quốc gia</strong

Bắc Âu

10

Vương quốc Anh, Latvia, Litva, Phần Lan, Thụy Điển, Estonia, Đan Mạch, Ireland, Na Uy, Iceland

Đông Âu

10

Belarus, Romania, Bulgaria, Hungary, Slovakia, Nga, Ukraine, Moldova, Ba Lan, Cộng hòa Séc

Nam Âu

p>

15

Slovenia, Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Andorra, Thành phố Vatican, San Marino, Albania, Serbia, Bosnia và Herzegovina, Croatia Châu Á, Macedonia, Malta, Montenegro.

Tây Âu

9

Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Thụy Sĩ, Áo, Đức, Liechtenstein, Pháp, Monaco

Các nước Châu Mỹ?

<pHoa Kỳ có bao nhiêu quốc gia? -Theo thống kê, ở châu Mỹ có 34 quốc gia độc lập và 19 vùng lãnh thổ. Các quốc gia lớn nhất là: Hoa Kỳ, Mexico và Canada.

Châu Phi có bao nhiêu quốc gia?

Châu Phi có bao nhiêu quốc gia? Có 54 quốc gia ở Châu Phi. Nó còn được gọi là Lục địa đen của thế giới.

Châu Phi có những quốc gia nào? – Theo vị trí địa lý, châu Phi được chia thành 6 khu vực: Bắc Phi-Đông Phi-Tây Phi-Nam Phi-Trung Phi- Cận Sahara.Bao gồm các quốc gia:

Khu vực

Số quốc gia

Tên quốc gia

Bắc Phi

7

Algeria, Maroc, Tunisia

Ai Cập, Libya, Sudan, Tây Sahara

Nam Phi

5

Lesotho, Namibia, Botswana, Nam Phi, Swaziland

Đông Phi

18 quốc gia và 1 đặc biệt Lãnh thổ Đảo Reunion (Pháp)

Somalia, Comoros, Ethiopia, Kenya, Madagascar, Mauritius, Nam Sudan, Rwanda, Seychelles, Burundi, Djibouti, Malawi, Tanzania, Zimbabwe, Zambia

Uganda, Mozambique, Eritrea

Tây Phi

17

Bờ Biển Ngà, Cape Verde, Gambia, Guinea, Liberia, Mali , Mauritania, Nigeria, Benin, Burkina Faso, Ghana, Guinea-Bissau, Togo, Niger, Senegal, Sierra Leone, Saint Helena

Trung Phi

9

Cameroon, Cộng hòa Dân chủ Congo , Gabon, Sao Tome và Principe Chad, Angola, Cộng hòa Congo, Cộng hòa Trung Phi, Guinea Xích đạo, Chad

Úc là bao nhiêu quốc gia?

Theo sự phân bố địa lý mới, Australia (còn gọi là châu Đại Dương), Australia được coi là một phần của châu Á. Có 14 quốc gia ở Úc. Trong đó, Australia là quốc gia có diện tích lớn nhất (khoảng 86% tổng diện tích). Nauru là quốc gia nhỏ nhất và bạn có thể đi vòng quanh đất nước trong 1 giờ bằng ô tô.

Có bao nhiêu quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới?

strong>

Mỗi quốc gia có ngôn ngữ riêng, còn được gọi là “tiếng mẹ đẻ”. Tuy nhiên, trong quá trình giao thương và hội nhập giữa các quốc gia trên thế giới, ngôn ngữ chung toàn cầu tiếng Anh là tiền đề quan trọng để phát triển.

Theo ước tính hiện nay có hơn 70 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp, công việc, giáo dục,… Đây là một con số khá lớn cho thấy mức độ phổ biến của tiếng Anh là rất cao.

Việt Nam đã thiết lập quan hệ với bao nhiêu nước trên thế giới?

Việt Nam mở ra nhiều cơ hội phát triển trong quá trình mở rộng và hội nhập quốc tế với nhiều quốc gia trên thế giới. Cho đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ với hơn 185 quốc gia và trở thành thành viên của nhiều tổ chức trên thế giới như: ASEAN, Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới, Tổ chức Thương mại Thế giới, Diễn đàn Diễn đàn Hợp tác Á-Âu,…

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi “Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?” Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc hoặc biết thêm thông tin về chủ đề này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng ta cùng biết nhé!

||Xem thêm các bài viết liên quan! Khác:

 • Bảng thống kê mã vùng và số điện thoại của các quốc gia trên thế giới
 • Danh sách tên miền Google của các quốc gia và khu vực trên thế giới
 • Quốc gia nhỏ nhất thế giới
 • Danh sách các thủ đô trên thế giới
 • Các biểu tượng đặc trưng của các quốc gia trên thế giới
 • Mệnh giá cao nhất thế giới

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button