Tin tức

Tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng bao nhiêu là tốt nhất?

Cầu thang được dùng để kết nối các không gian trong một ngôi nhà. Việc đếm tổng số cầu thang cho 2 tầng có ý nghĩa thiết kế và phong thủy rất quan trọng.

Đối với nhà 2 tầng, việc tính tổng số bậc cầu thang tương ứng là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Để tìm ra ẩn số này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây, cách tìm tổng số bậc cầu thang trong nhà 2 tầng chính xác nhất nhé!

Vai trò quan trọng của việc tính tổng số bước! Cầu thang cho nhà 2 tầng

Đối với thiết kế nhà 2 tầng trở lên thì việc xây dựng cầu thang đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi chúng giúp liên kết và kết nối giữa các tầng trong nhà. Nó không chỉ có vai trò đặc biệt trong thiết kế nội thất mà còn liên quan đến Phong Thủy. Vì vậy, tính cầu thang cho 2 tầng là bài toán cần tính toán chính xác.

Những điểm cần lưu ý khi tính tổng số bậc cầu thang cho nhà 2 tầng> /h2>

Cách tính số bậc cầu thang cho nhà 2 tầng , chúng ta cần nắm được những yếu tố quan trọng sau, rồi mới tiến hành thi công. Ở đây chúng ta cần đặc biệt chú ý đến hai bậc cầu thang phổ biến là vòng trường sinh bất lão và quy luật sinh lão bệnh tử.

Vòng tròn cuộc sống

h3>

Vòng quay cuộc sống có liên quan đến mười hai chòm sao. Vòng thể hiện rõ quy luật sinh trưởng, phát triển cũng như những quy luật liên quan đến vòng đời tự nhiên. Vòng trường sinh trải qua 12 giai đoạn, bao gồm: Sinh – Cõi – Quan du – Linh quan – Di thăng – Bệnh – Tử – Mộ – Tuyệt – Thái – Dương. Cái chết

Sau sự luân hồi trường sinh, quy luật sinh lão bệnh tử là yếu tố thứ 2 chúng ta cần quan tâm trong quá trình tính tổng số bậc cầu thang cho 2 tầng. Đây được coi là thứ đóng vai trò tính kết quả cầu thang cho 2 tầng.

Quy luật sinh-bệnh-tử dường như là phổ biến. Tổ tiên của chúng ta đã tuân theo quy tắc này từ thời cổ đại. Là một sự lựa chọn phổ biến của cầu thang, đặc biệt là nguyên tắc không thay đổi của các tòa nhà hai tầng

Tiếp theo, chúng ta hãy tham khảo kết quả tính toán chính xác của cầu thang cho các tòa nhà hai tầng từ hai khía cạnh: chu kỳ của trường thọ và quy luật sinh- lão- bệnh sau đây. :

Dựa vào kết quả tính toán vòng đời

Để có kết quả tính vòng đời chính xác

Nhà được xây dựng theo sở thích của gia chủ và mệnh thổ nên thiết kế hình dáng khác nhau. Cụ thể đó là: nhà mệnh Kim, nhà mệnh Thủy, nhà mệnh Mộc, nhà mệnh Hỏa, nhà mệnh Thổ. Mỗi cung điện sinh mệnh sẽ có một kiểu nhà nên tổng số bậc thang sẽ không giống nhau.

  • Sinh mệnh cung: tầng thứ nhất của tuổi thọ.

  • Cung gỗ: Trường thọ ba lớp.

  • Địa Mệnh Cung: Năm tầng trường sinh.

  • Cung điện của Lửa: Trường sinh cấp 7.

  • Nhà Mệnh: Cấp Cửu Trường Sinh.

Kết quả tính tổng 2 tầng chính là số bậc cầu thang

Dựa theo ngũ hành để xác định mức độ trường thọ, chúng ta có thể dễ dàng tính tổng số cầu thang trong ngôi nhà hai tầng. Bạn có thể tính toán từng bậc tương ứng với ngôi sao tiếp theo trong vòng trường sinh. Sau khi lần lượt đếm đủ 12 ngôi sao, chúng ta bước sang vòng tiếp theo. Tổng số bậc cầu thang của nhà 2 tầng phải rơi vào Vượng hoặc các cung Vượng: Trường Sinh, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng hoặc Mộ, Thai. Đặc biệt, tránh rơi vào chòm sao Hồng.

  • Kết quả rơi vào trường thọ (tiếng Thái), cho thấy rõ ràng ham muốn khoái lạc. Cuộc sống tốt lành, con trai con gái hiếu thảo, gia đình hòa thuận.

  • Điểm rơi vào lớp cả thế hệ thể hiện sự tiến bộ trên con đường khoa học giáo dục.

  • Quả rơi vào bậc Linquan, ngụ ý thịnh vượng và giàu có. Sự nghiệp của mệnh chủ phát triển thuận buồm xuôi gió.

  • Quả rơi xuống bậc đế vương, chỉ rõ chức vụ, địa vị, chức quan. Con đường thăng tiến trong sự nghiệp rất tốt, không gặp bất lợi nào.

  • Quả rơi xuống mộ, tượng trưng cho trời đất, trường thọ và sức mạnh. Mang lại nguồn năng lượng tích cực tốt cho sức khỏe của chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

Kết quả tính toán sinh, lão, bệnh, tử

Quy luật sinh-lão-bệnh-tử được dùng để xác định mức độ tử vong tỷ lệ. Thường gặp khi xác định tổng số cầu thang trong nhà 2 tầng. Cách làm đơn giản nhưng rất hiệu quả, được tính theo công thức sau:

Tổng số bậc cầu thang trong nhà 2 tầng = 4n + 1 (với n là số tự nhiên).

Áp dụng công thức này sẽ ra dấu sinh – dấu tốt nhất trong các quy tắc. Điều này góp phần mang đến cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều thuận lợi, sức khỏe dồi dào,…

Kết luận

Trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin về cách tính tổng số bậc cầu thang cho nhà 2 tầng chuẩn phong thủy. Để thiết kế được một không gian sống hoàn hảo, tuân thủ đầy đủ các yếu tố Phong Thủy, gia chủ cần phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích về lĩnh vực này. Vui lòng truy cập Homedy để xem các bài viết hữu ích khác về Phong Thủy.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button