Từ đầu năm 2015, một loạt các công ty bất động sản đã tăng cổ phần bán ra nhằm huy động vốn đầu tư cho những dự án bởi vì thấy được nhu cầu mua chung cư cao cấp đang tăng nhanh. Dự án nào cũng đều đưa ra các điểm mạnh, ấn tượng để hút khách. Tuy vậy, tuyệt chiêu hút khách thật sự của các dự án “độc” nằm ở đâu?
Theo công ty CBRE đánh giá, đến hết quý II, số căn hộ chung cư cao cấp bán ra tăng cả về lượng và tỷ lệ. Số chung cư cao cấp bán ra trong Quý II tăng gấp 3 lần so với quý I, chiếm 1/3 tổng số căn hộ mở bán mới.
Điểm đáng lưu ý ở đây, giá các sản phẩm chung cư cao cấp tuy cao hơn 4 -6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng số lượng mua vẫn tăng. Lượng giao dịch cũng tăng lên, chiếm hơn 1/5 tổng số giao dịch.
Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng, người dân sẽ chuyển hướng từ nhu cầu sở hữu nhà bình dân sang sở hữu nhà đẹp, từ chung cư bình thường lên chung cư cao cấp, rồi đến biệt thự, từ khu đô thị chật chội sang những khu đô thị cao cấp, không gian sống xanh. Đây là một tiêu chí rất được coi trọng mà hầu hết tất cả những dự án bất động sản, chung cư cao cấp gần đây đều nhắm tới.

chung-cu-cao-cap-hut-khach
Không gian xanh đã trở thành một trong những chuẩn mực của đô thị hiện đại

Trên thế giới, không gian xanh trong thành phố ở các nước là khá lớn. Mật độ tiêu chuẩn là 20-30m2 cây xanh/người. Nhưng ở các thành phố lớn ở Việt Nam, tỷ lệ này rất thấp. Trong khi, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc sống gần cây xanh giúp ích cải thiện sức khỏe, giảm các bệnh liên quan đến tim mạch và thần kinh, đặc biệt là giúp thế hệ trẻ em hình thành nhân cách tốt hơn.

Đó cũng chính là lý do mà rất nhiều gia đình trẻ đã và đang chọn các khu đô thị cao cấp có nhiều cây xanh. Khảo sát nhanh với một số khách hàng tìm mua chung cư cao cấp Newlife Tower Hạ Long, cho thấy, tất cả đều nhắc đến yếu tố không gian xanh như một điều kiện tiên quyết để lựa chọn dự án này.

Hai tiêu chí quan trọng để khách hàng chọn mua chung cư cao cấp trong bối cảnh hiện nay, ngoài giá cả hợp lý, đó là chất lượng vượt trội (cả về chất lượng nhà chung cư, dịch vụ tích hợp) và không gian xanh. Newlife Tower hội tụ đủ 2 điều kiện này.

Xem thêm: