Tin tức

Người dân từ các tỉnh muốn trở về TP.HCM cần đáp ứng điều kiện gì?

Quy định trên áp dụng cho 4 loại đối tượng: người đến khám chữa bệnh; người từ các tỉnh, thành khác đến TP.HCM có nhu cầu về TP; người đi từ TP.HCM đến các tỉnh khác. nơi trong một số trường hợp khẩn cấp, và ngược lại Muốn vào Thành phố Hồ Chí Minh trong trường hợp khẩn cấp. Có thể,

Người đi khám chữa bệnh: Người từ các tỉnh khác vào Thành phố Hồ Chí Minh khám chữa bệnh (trừ trường hợp cấp cứu) phải có giấy xác nhận đã hoàn thành . Kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị (trong vòng 72 giờ) và phải có giấy chuyển (bệnh viện) từ thành phố trực thuộc tỉnh về bệnh viện tại TP.HCM. Hồ Chí Minh: Giấy hẹn tái khám của bệnh viện TP.HCM hoặc phiếu xác nhận thông tin đăng ký.

Phương tiện vận chuyển: liên tỉnh (đường cao tốc, đường thủy, đường sắt, đường hàng không); xe riêng (lái xe và những người đi cùng phải đáp ứng các điều kiện y tế nêu trên). Trong quá trình di chuyển phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K (khẩu trang-khử khuẩn-giữ khoảng cách-không tụ tập-khai báo khám chữa bệnh).

Người dân TP.HCM từ các tỉnh, thành phố khác trở về:

Đáp ứng các điều kiện sau: có hộ khẩu thường trú và làm việc tại TP.HCM Hồ Chí Minh như: Sổ hộ khẩu, giấy tạm trú, thẻ căn cước công dân hoặc thẻ căn cước, giấy khai sinh (đối với trẻ em); giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ kể từ ngày lấy mẫu) .

Phương tiện vận chuyển: các loại xe liên tuyến (đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không); xe ô tô cá nhân (lái xe và tất cả những người đi theo phải đáp ứng các điều kiện trên). Trong quá trình di chuyển phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K (khẩu trang-khử khuẩn-giữ khoảng cách-không tụ tập-khai báo khám chữa bệnh).

Đồng thời phải xin phép cơ quan có thẩm quyền như văn bản của UBND tỉnh, thành phố mà bạn sắp đến hoặc văn bản của Sở giao thông TP.HCM Văn phòng.

Một số tình huống khẩn cấp Người đi từ TP.HCM đến các tỉnh, thành phố khác:

Người và trẻ em với mục đích vận chuyển người bệnh nặng người bệnh, phụ nữ có thai; đặt lịch hẹn phỏng vấn trước khi ra nước ngoài và các trường hợp cấp cứu khác và đảm bảo các điều kiện sau: Đã tiêm phòng Đã tiêm vắc xin Covid-19 (ít nhất 1 trong 2 mũi, cách mũi tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hợp lệ theo quy định của Bộ Y tế Theo đó, có các giấy tờ liên quan (giấy mời, giấy bổ nhiệm của cơ quan, đơn vị…) của người có liên quan đến chủ đề.

Phương tiện vận chuyển: vận chuyển liên tỉnh (đường cao tốc, đường thủy, đường sắt, đường hàng không); xe riêng (lái xe và tất cả đoàn tùy tùng phải đáp ứng các điều kiện trên). Trong quá trình di chuyển phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K (khẩu trang-khử khuẩn-giữ khoảng cách-không tụ tập-khai báo khám chữa bệnh).

Được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền: văn bản của UBND tỉnh, thành phố nơi đến hoặc văn bản của Sở Giao thông TP.HCM.

Một số người từ các tỉnh, thành khác đến Thành phố Hồ Chí Minh khẩn cấp:

Những người có cùng mục đích di chuyển với người ngoại tỉnh Hồ Chí Minh thuộc tỉnh (nêu trên) cũng phải đảm bảo các điều kiện như: được UBND cấp tỉnh nơi đặt trụ sở cấp phép và xác nhận; có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực kết quả xét nghiệm theo quy định của ngành y tế.

Phương tiện vận chuyển: vận chuyển liên tỉnh (đường cao tốc, đường thủy, đường sắt, đường hàng không); xe riêng (lái xe và tất cả đoàn tùy tùng phải đáp ứng các điều kiện trên). Trong quá trình diễn tập phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K (khẩu trang-khử khuẩn-giữ khoảng cách-không tụ tập-khai báo khám chữa bệnh).

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button