Tin tức

Những cách tiết kiệm tiền thực tế

1. Thay đổi khái niệm về tiền

Khái niệm về tiền có thể ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta. Trước khi bạn có thể tiết kiệm tiền, bạn phải tin rằng bạn có thể. “Nếu trong tiềm thức bạn nghĩ rằng mình không thể, thì bạn sẽ không bao giờ làm được,” Amanda Abella, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Make Money Your Honey, cho biết.

Đó là lý do tại sao Abella khuyến khích mọi người chú ý đến nhận thức về sự giàu có và tư duy về tiền bạc . Từ việc đọc những cuốn sách như “Think and Grow Rich” của Napoleon Hill đến nghe podcast về tài chính, bạn có thể phát triển niềm tin rằng mình có thể trở nên giàu có và ổn định về tài chính.

Sue Frante, giảng viên giáo dục tài chính cho rằng, thay đổi tâm lý “tiết kiệm trước rồi mới tiêu chứ không phải ngược lại” là điều căn bản và cần thiết.

2. Phải có ngân sách

Nếu bạn không biết mình chi tiêu bao nhiêu so với thu nhập của mình, bạn có thể gặp khó khăn trong việc huy động vốn tiến triển. Souffrant giải thích: “Ngân sách hoặc kế hoạch chi tiêu rất hữu ích vì nó cho bạn ý tưởng về thói quen của mình: nơi bạn đang chi tiêu và nơi ngân sách của bạn bị rò rỉ.”</p

Chuyên gia này khuyên bạn nên theo dõi 2 -3 tháng chi tiêu cho một cuốn sách, bảng tính hoặc ứng dụng. Kiểm tra bảng sao kê tài khoản của bạn để xác định số tiền mỗi mục đã được chi tiêu. Từ đó, bạn sẽ biết tiền bị rò rỉ ở đâu và cách khắc phục.

3. Đặt mục tiêu rõ ràng

“Càng cụ thể càng tốt,” chuyên gia tài chính và tư vấn kinh doanh, Tiến sĩ Tanya Ince khuyên. p>

Nếu mục tiêu của bạn là đi du lịch nước ngoài, hãy ước tính tổng chi phí. Khi mọi thứ rõ ràng, bạn sẽ biết mình muốn tiết kiệm bao nhiêu và trong bao lâu.

Ince khuyên bạn nên in ảnh chiếc xe hoặc điểm đến mà bạn mong muốn và dán lên cửa. Chiếc tủ lạnh hay màn hình máy tính nhắc nhở chúng ta hàng ngày.

“Nếu có quá nhiều mục tiêu, chúng ta sẽ bị choáng ngợp và đưa ra các quyết định tài chính sai lầm. Đó là lý do tại sao việc chọn một hoặc hai mục tiêu ưu tiên hàng đầu với ít chi phí hơn lại quan trọng

4. Tự động

Nhiều người muốn tiết kiệm tiền, nhưng họ thường tiêu tiền trước. Hãy đạt được mục tiêu của bạn. Để đạt hiệu quả, hãy tự động hóa. Đặt để tự động chuyển sang tài khoản tiết kiệm ngay khi bạn nhận được tiền lương. Bạn có thể chọn số phù hợp với mình. Mỗi tháng.

“Khi tiết kiệm được thực hiện tự động, Bạn không cần phải suy nghĩ về nó,” Souffrant nói.

5. Bắt đầu với số tiền nhỏ và kiên trì thực hiện

“Các nghiên cứu cho thấy số tiền tiết kiệm của mọi người tăng dần theo thời gian. Phần khó nhất là bắt đầu. Vì vậy, hãy bắt đầu với số tiền nhỏ và tiết kiệm thường xuyên,” Ince khuyến khích.

Nhiều người nói: “Tôi làm việc chăm chỉ và tôi xứng đáng với điều đó. Cuộc sống quá ngắn để mang tiền xuống mồ. “Nhưng vấn đề ở đây không phải là bạn có xứng đáng với điều gì đó hay không, mà là hiểu rằng thời gian đã trôi qua. Nếu tiết kiệm được một khoản nhỏ, bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống.

“Tiết kiệm tiền không có nghĩa là nhịn ăn. Mục tiêu dài hạn, chẳng hạn như mua nhà hoặc đi du lịch nước ngoài. Nhưng nếu bạn tiết kiệm trong thời gian dài, bạn “sẽ đạt được điều đó”, Souffrant giải thích.

Giống như đi tập gym, mỡ bụng không thể xẹp ngay được. Nhưng nếu tập đủ 1 tháng bạn sẽ thấy sự khác biệt. Bắt đầu và nhất quán. Bản thân tương lai của tôi sẽ cảm ơn bạn. “Hãy cam kết tăng khoản tiết kiệm của bạn thêm 1% mỗi năm,” Ince khuyên.

6. Xác định nơi tốt nhất để gửi tiền của bạn

Đặt tiền vào tài khoản tiết kiệm không phải lúc nào cũng là lựa chọn sinh lợi nhất. Souffrant giải thích rằng bạn đặt tiền vào đâu tùy thuộc vào việc bạn cần nó để làm gì.

Nếu là quỹ khẩn cấp thì nên bằng 3-6 tháng sinh hoạt phí và không nên gửi tiết kiệm. Nên được rút bằng tiền mặt bất cứ lúc nào. Quỹ này không chỉ được sử dụng cho các tình huống tiêu cực, số tiền dư ra còn có thể mang đến cho bạn những điều bất ngờ, chẳng hạn như du lịch hoặc các lớp học.

Ngoài quỹ này còn có quỹ hưu trí hoặc quỹ đầu tư. Nếu bạn đang tiết kiệm cho các mục tiêu ngắn hạn, hãy cân nhắc đầu tư vào quỹ tương hỗ hoặc quỹ hưu trí, điều này sẽ mang lại cho bạn mức lãi suất cao hơn.

Đầu tư vào cổ phiếu rủi ro hơn nhưng sinh lời cao hơn, Souffrant nói. Nhiều lợi nhuận hơn theo thời gian so với tài khoản tiết kiệm. Vì vậy, đừng đầu tư số tiền bạn cần trong thời gian tới.

Và Abella khuyên bạn nên mở nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau với những tên đại diện cho mục tiêu của bạn: tiền mua nhà, đi du lịch nước ngoài…

7.Tăng thu nhập

Để có thêm thu nhập, hãy yêu cầu tăng lương, làm thêm giờ hoặc làm việc bán thời gian.”Đối với những người không có khoảng cách lớn giữa chi tiêu và thu nhập, sẽ không có nhiều tiền tiết kiệm. Trong những trường hợp này, tập trung vào việc tăng thu nhập là chiến lược tốt nhất”, Abela nói.

Điều quan trọng là bạn phải có tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Cho dù bạn đang làm việc tự do, trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hay bán những mặt hàng bạn không còn cần nữa, bạn thậm chí có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

8. Tìm đối tác

Giống như việc thay đổi bất kỳ thói quen nào, việc bám sát mục tiêu tiết kiệm không hề dễ dàng. Tìm một người hoặc một nhóm để quy trách nhiệm cho bạn có thể tạo nên sự khác biệt.

Khi bạn có ai đó hỗ trợ bạn trong suốt chặng đường, bạn sẽ có nhiều khả năng lấy đà và tiếp tục tiến lên. điểm đến. Bạn cũng có thể nghe podcast, tham gia nhóm tiết kiệm hoặc đọc tài liệu truyền cảm hứng để giúp bạn tập trung và có động lực. Nếu những người xung quanh bạn không thay đổi, hãy liên hệ với các nhóm và tài nguyên trực tuyến có thể giúp thúc đẩy bạn.

9. Bắt đầu ngay bây giờ

“Càng đợi lâu, chúng ta càng mất nhiều tiền. Sức mạnh của thời gian và sự tích lũy là rất lớn. Chênh lệch hàng trăm hàng ngàn đô la,” Ince nói.

Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ, tiền lãi sẽ không chỉ tích lũy trên số tiền ban đầu mà còn trên lãi gốc. Ví dụ: Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm 300 đô la một tháng ở tuổi 25 và kiên trì thực hiện, đến năm 65 tuổi, bạn sẽ tích lũy được 1 triệu đô la (giả sử lãi suất 8%). Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm cùng một số tiền hàng tháng với cùng mức lãi suất bắt đầu từ tuổi 35, bạn sẽ chỉ có 450.000 USD khi 65 tuổi. Số tiền đó giảm xuống còn 178.000 đô la nếu bạn bắt đầu ở tuổi 45 và chỉ còn 56.000 đô la ở tuổi 55.

Nhưng đừng nản lòng nếu bạn bắt đầu muộn, có còn hơn không.

Bảo Nhiên (theo Healthyway)

Bảo Nhiên (theo Healthyway)

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button