Tin tức

Tòa nhà cao nhất thế giới bao nhiêu tầng?

Tòa nhà cao nhất thế giới bao nhiêu tầng? Tòa nhà cao nhất thế giới ở đâu? Hãy cùng Homedy khám phá danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay nhé.

Lĩnh vực kiến ​​trúc nói riêng và bất động sản nói riêng luôn phát triển, bằng chứng là những tòa nhà chọc trời vượt xa trí tưởng tượng của trẻ em. Những tòa nhà cao nhất thế giới liên tục được thay thế bằng những tòa nhà mới hơn không chỉ đồ sộ mà còn được thiết kế đẹp mắt với nhiều tiện nghi sang trọng khiến ai cũng muốn đặt chân đến. Đây là bàn chân. Vậy tính đến thời điểm này tòa nhà cao nhất thế giới có bao nhiêu tầng, hãy cùng tìm hiểu qua nền tảng kết nối bất động sản Homedy.

Tòa nhà cao nhất thế giới có bao nhiêu tầng?

Kỷ lục thế giới về tòa nhà cao nhất là Burj Khalifa (Dubai). Burj Khalifa cao hơn 828 mét (2.716,5 feet) và có hơn 160 tầng. Tính đến năm 2022, tòa tháp cao nhất thế giới, Burj Khalifa, nắm giữ các kỷ lục sau:

  • Tòa nhà cao nhất thế giới
  • Tòa nhà đứng độc lập cao nhất thế giới
  • Số tầng cao nhất thế giới
  • Số tầng nhà ở cao nhất thế giới
  • Đài quan sát ngoài trời cao nhất thế giới
  • li>

  • Quãng đường chạy dài nhất thế giới Thang máy dài thế giới
  • Thang máy dịch vụ cao nhất thế giới

Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới theo 2022

1. Burj Khalifa, Dubai: cao 828 mét

2. Tháp Thượng Hải, Trung Quốc: cao 632 mét

3. Tháp Jeddah , Ả-rập Xê-út: Cao

4. Tháp Abraj Al-Bait ở Ả Rập Xê Út: cao 601 m

5. Trung tâm tài chính quốc tế China Ping An Trung tâm tài chính quốc tế: cao 599 m

6. Tháp tài chính China Goldin 117: 597 m cao

7. Trung tâm Thương mại và Tháp Lotte World của Hàn Quốc: cao 556 mét

8. Trung tâm Thương mại Thế giới Hoa Kỳ: cao 541m

9. Chow Tai Fook Quảng Châu Trung tâm tài chính: Cao 530 mét

10. Trung tâm tài chính Thiên Tân Chow Tai Fook: Cao 530 mét

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi tòa nhà cao nhất ở đâu thế giới? Tòa nhà cao nhất thế giới hiện đang nằm ở Ả Rập Saudi. Trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới, quốc gia có số lượng tòa nhà nhiều nhất là Trung Quốc, với 5 tòa nhà có chiều cao từ 530 mét đến 632 mét. Có thể thấy, ngành xây dựng và bất động sản ở đây thực sự đáng ngưỡng mộ khiến các quốc gia khác cũng phải ngưỡng mộ.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các tòa nhà cao tầng, có điều gì đặc biệt về tòa nhà chọc trời này!

>

Tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa ở Dubai

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới. Nếu bạn đang thắc mắc tòa nhà cao nhất thế giới có bao nhiêu tầng thì câu trả lời là 160.

Đây là niềm tự hào của người dân Dubai – một vương quốc nổi tiếng với lối sống xa hoa và sang trọng bậc nhất thế giới, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước vô số công trình kiến ​​trúc tráng lệ vào ban ngày.Dubai.

Tháp Thượng Hải, Trung Quốc

Đây là tòa nhà lớn nhất ở Trung Quốc, nằm ở Thượng Hải. Nó cũng nằm trong top 3 tòa nhà cao nhất thế giới vào năm 2022. Tòa nhà được thiết kế bởi Gensler.

Tháp Thượng Hải cao khoảng 632 mét và có 121 tầng. Thiết kế thông minh với hình dạng thân máy bay xoắn để giảm thiểu lực đẩy của gió. Ngoài ra, nó nổi bật với hệ thống lan can xoắn ốc giúp thu gom lượng lớn nước mưa để hỗ trợ điều hòa không khí và sưởi ấm toàn bộ tòa nhà.

Tháp Jeddah, Ả Rập Saudi.

Tháp Jeddah, Ả Rập Xê Út – một trong những tòa nhà cao nhất thế giới

Năm 2022, tháp Jeddah ở Ả Rập Xê Út dự kiến ​​sẽ vượt Burj Khalifa trở thành tòa nhà cao nhất thế giới Chiều cao hơn 1 km trên thế giới. Tuy nhiên, chiều cao của tòa nhà vẫn chưa được công bố chính thức.

Nhiều chuyên gia tin rằng tòa nhà vẫn là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới. Đây là dự án mang tính bước ngoặt của dự án xây dựng Kingdom City nằm bên bờ Biển Đỏ. Tổng vốn đầu tư của dự án lên tới 20 tỷ đô la Mỹ.

Tháp Abraj Al-Bait, Ả Rập Xê Út

Tháp Abraj Al-Bait, còn được gọi là Khách sạn tháp đồng hồ hoàng gia Mecca, là một tòa nhà phức hợp nằm ở Mecca , Ả Rập Saudi . Cũng là một phần trong dự án của Abdullah bin Abdulaziz al-Saud nhằm hiện đại hóa thành phố bằng cách cung cấp chỗ ở sang trọng cho những người hành hương đến Mecca.

Tháp Abraj Al-Bait cao 601 mét. Nó hiện là tòa nhà cao thứ tư trên thế giới.

Trung tâm tài chính quốc tế Ping An của Trung Quốc

Trung tâm tài chính quốc tế Ping An Trung tâm tài chính quốc tế Ping An, còn được gọi là Trung tâm tài chính quốc tế Ping An hoặc Trung tâm tài chính quốc tế gọi tắt là tòa nhà chọc trời cao 115 tầng ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

Đây là tòa nhà do Bảo hiểm Bình An cấp phép và được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Kohn Pedersen Fox của Mỹ. Nó được hoàn thành vào năm 2017 và hiện đứng thứ 5 trong danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới.

Tòa nhà Goldin Financial 117, Trung Quốc – một trong những tòa nhà cao nhất thế giới

Đây là tòa nhà cao nhất Thiên Tân, Trung Quốc Tòa nhà Quốc gia có 117 tầng và 596m .Goldin Finance 117 được khởi công xây dựng từ năm 2008 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2018. Trên đỉnh tháp là một khách sạn sang trọng. Bên dưới là khu phức hợp nhà ở và văn phòng. Tòa nhà được thiết kế bởi Tập đoàn P&T.

Trung tâm Thương mại Thế giới Lotte và Tháp Hàn Quốc

Trung tâm Thương mại Hàn Quốc và Tháp Lotte World có tổng cộng 123 tầng và cao 556 mét. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gốm sứ và bút lông của Hàn Quốc, tòa tháp có thiết kế hơi thuôn nhọn với phần đỉnh nhô cao và các mặt cong tinh xảo. Dự án bao gồm một khách sạn sang trọng, thư viện, quán cà phê, khu giải trí Skywalk và đài quan sát. Đây là một trong những nơi tuyệt vời nhất để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Seoul về đêm.

Trung tâm Thương mại Thế giới, Hoa Kỳ

Vào ngày 11 tháng 9, 13 năm sau vụ khủng bố năm 2001, Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York đã mở cửa trở lại. Đó là tòa nhà chọc trời 104 tầng cao 541m với chi phí xây dựng lại là 3,9 tỷ USD. Nằm trên địa điểm của Tòa tháp đôi trước đây, Trung tâm Thương mại Thế giới hiện là tòa nhà cao thứ tám trên thế giới.

Quảng Châu, Trung Quốc Trung tâm tài chính Chow Tai Fook – một trong những tòa nhà cao nhất thế giới, Quảng Đông, Trung Quốc. Tiền thân của nó là Tháp Tây Quảng Châu. Nó là một phần trung tâm hội nghị, khách sạn và văn phòng.

Trung tâm tài chính Tianjin Chow Tai Fook Trung Quốc

Tianjin Chow Tai Fook là một tòa nhà đa chức năng nằm ở Thiên Tân, Trung Quốc. Tổng chiều cao của tòa nhà là 530 mét, với tổng cộng 98 tầng. Hiện tại, nó là tòa nhà cao thứ 10 trên thế giới.

Trên đây là danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới do Haodi Real Estate tổng hợp. Bài viết này cũng giúp bạn trả lời câu hỏi tòa nhà cao nhất thế giới ở đâu? Tòa nhà cao nhất thế giới có bao nhiêu tầng? Đừng quên theo dõi Homedy để đón đọc thêm nhiều bài viết hay về bất động sản nhé!

>>>Tin liên quan: 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam, tương lai và hiện tại! Ngày

Thứ Năm ở Quỳnh

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button