Tin tức

Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam? Đó là các thành phố nào?

Việt Nam đang phát triển từng ngày và có nhiều thành phố lớn nổi tiếng về kinh tế, lịch sử và du lịch. Trong số đó, Việt Nam có hơn 70 tỉnh, thành phố. Bạn có biết tỉnh nào có nhiều thành phố nhấtViệt Nam không? Hãy để Blog Bất Động Sản giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

Tỉnh nào ở Việt Nam có nhiều thành phố nhất?

Tỉnh Quảng Ninh nổi tiếng về mỏ than và du lịch

Tỉnh nào Tỉnh nào nhiều thành phố nhất Việt Nam?Câu trả lời là Quảng Ninh, tuy đây không phải là tỉnh đông dân nhất hay có diện tích lớn nhất nhưng lại có tới 4 thành phố cụ thể là: Hạ Long, Móng Cái, Ôm Pi và Cam Phú .Tỉnh Quảng Ninh Ngoài việc là tỉnh có nhiều đô thị nhất, với 2 thị xã Đồng Chào và Quảng An, đối với người dân nông thôn Quảng Ninh, đến năm 2030 sẽ thành lập thành phố Quảng An, vì vậy, theo đề án quy hoạch tổng thể đến năm 2030, tỉnh Quảng Ninh sẽ có 16 đô thị, bao gồm 5 thành phố Hạ Long, Weng Bi, Cẩm Phú, Móng Cái và tỉnh Quảng An.

Tỉnh Quảng Ninh nằm ở phía đông bắc vùng có Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Tây Khu tự trị (Trung Quốc) giáp giới Tỉnh Quảng Ninh là một trong 25 tỉnh biên giới và là tỉnh duy nhất giáp Trung Quốc cả trên bộ và trên biển, đường biên giới trên đất liền là 118,825 km, ranh giới vịnh Bắc Bộ dài hơn 191 km.

Không chỉ là tỉnh có nhiều thành phố nhất, Quảng Ninh còn đứng đầu cả nước về số lượng đảo. Cụ thể, Quảng Ninh có hơn 2.000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, phân bố chủ yếu ở Vịnh Hạ Long, Ngoài ra, trước đây Tỉnh Quảng Ninh Nổi tiếng với mỏ than lớn nhất cả nước, nhưng hiện nay Quảng Ninh đang dần trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng , đón lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Tìm hiểu 4 thành phố của tỉnh Quảng Ninh</strong

Blog Nhà Đất vừa chia sẻ đến bạn đọc Tỉnh nào ở Việt Nam có nhiều thành phố nhất Sau đây là thông tin cơ bản của 4 thành phố tại Quảng Ninh vừa được blog bất động sản cập nhật.

Hạ Long

Thành phố Hạ Long – Thành phố Du lịch và Ẩm thực

Thành phố Hạ Long là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, được thành lập ngày 27 tháng 12 năm 1993. Khi đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 102/CP quyết định thành lập TP Hạ Long trên cơ sở thị xã Hòn Gai gồm 20 huyện. Hiện nay, thành phố Hạ Long cũng là đô thị loại I của tỉnh Quảng Ninh.

Thành phố Hạ Long nổi tiếng nhất với Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Đây là một vịnh nhỏ nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ thuộc vùng biển Đông Bắc Việt Nam. Bao gồm các vùng biển, đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phú và một phần của huyện đảo Vân Đồn.

Cẩm Phú

Thành phố Cẩm Phú, tỉnh Quảng Ninh được thành lập ngày 21 tháng 02 năm 2012 theo Nghị quyết số 04 của Chính phủ ban hành. Với 13 huyện và 3 xã, TP Cẩm Phả được xếp là đô thị loại II và là đô thị lớn thứ hai của tỉnh Quảng Ninh. Cẩm Phả nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp thu hút đông đảo khách du lịch. Cụ thể như Lễ hội Đền Ông vào tháng Giêng, Hang Hang Hanh, Hòn Nem, Hòn Hải, Đảo Vàng Ka….

Uông Bí

Thị xã Uông Bí trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Ninh Bình 25/12/2011. Ngày 28 tháng 11 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức ký Nghị quyết số 2306/QĐ-TTg công nhận Ugbi là đô thị trực thuộc Trung ương của tỉnh Quảng Ninh. Hiện nay, Uông Bí là thành phố trực thuộc trung ương với 9 huyện và 2 xã. Là tuyến phòng thủ phía Đông Bắc Việt Nam, TP.Ông Bí có vai trò quan trọng về quốc phòng, an ninh.

Móng Cái

Tỉnh nào ở Việt Nam có nhiều thành phố nhất?

Thành phố Móng Cái được quy hoạch bài bản và hiện đại

Thành phố Móng Cái được ban hành vào tháng 9 Ngày 24 tháng 01 năm 2008 theo nghị định số 03/NĐ-CP chính thức được thành lập. Chính phủ có 8 khu vực bầu cử và 9 xã. Về địa lý, Móng Cái nằm bên bờ sông Karon, giáp với Trung Quốc với đường biên giới trên bộ và trên biển dài hơn 70 km và cách thành phố Hạ Long 178 km. Dinh, ngọc trai, rừng ngập mặn Tràng Vinh, nhà cộng đồng Trà Cổ, chùa Xuân Lan….

Thông tin trên được lấy từ blog bất động sản trả lời tỉnh nào có Việt Nam Hầu hết các thành phố. Tôi hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về Quảng Ninh và bốn thành phố Hạ Long, Cẩm Phú, Um Bi, Móng Cái. Hãy theo dõi các bài viết khác trên blog bất động sản để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button