Tin tức

Chi phí ban đầu khi thuê nhà? Kiến thức cơ bản khi thuê nhà ở Nhật

Kiến thức cơ bản về thuê nhà ở Nhật

Muốn trồng cây phải đảm bảo cho bộ rễ phát triển vững chắc, giống như bước đầu tiên khi sống ở Nhật, tìm được người phù hợp là nhà thoải mái.

Bài viết này sẽ tóm tắt những điều cơ bản khi thuê một căn hộ ở Nhật Bản. Bài viết cũng giới thiệu các quy định pháp lý khi thuê nhà, các điều khoản phổ biến như đặt cọc, thuê nhà.

Thư mục

  • 1. Thị trường cho thuê của Nhật Bản / chi phí ban đầu
  • 2. Thủ tục cho thuê nhà/căn hộ
  • 3. Các công ty bất động sản/địa điểm cho thuê được đề xuất

Thị trường cho thuê ở Nhật Bản và Tokyo

Giá thuê ở Nhật Bản khác nhau tùy thuộc vào vị trí hoặc khoảng cách đến nhà ga. Tokyo có giao thông thuận tiện, giá thuê căn hộ một phòng ngủ dọc tuyến Yamanote khoảng 80.000 yên, nếu bạn sống ở ngoại ô thì giá căn hộ một phòng ngủ khoảng 60.000 yên.

Ở Nhật, thông thường nhà cho thuê sẽ không có đồ đạc, nếu có đồ đạc thì giá thuê sẽ cao hơn một chút. Nếu định sống lâu dài với ngân sách eo hẹp, bạn nên tìm một ngôi nhà không có đồ đạc và tự mua đồ đạc.

Nếu bạn dự định sống trong 1 năm, hãy thử hỏi một đại lý bất động sản về một ngôi nhà chung được trang bị nội thất.

Chi phí khởi nghiệp?

Bạn sẽ cần một khoản chi phí ban đầu, tùy thuộc vào khu vực. Khoảng 4~6 tháng tiền thuê nhà như tiền đặt cọc, tiền boa, tiền môi giới. Ví dụ, nếu giá thuê là 70.000 yên thì chi phí ban đầu khoảng 280.000 đến 420.000 yên.

Vậy tiền gửi, phí xử lý và phí trung gian là bao nhiêu? Trong phần tiếp theo, bài viết này sẽ giải thích chi tiết.

Hàng tháng

Mức giá có thể bao gồm phí quản lý hoặc phí dịch thuật. Dịch vụ tổng hợp cho thuê theo tháng.

Lễ hội

Britage ra đời sau Thế chiến thứ hai, trong thời kỳ khan hiếm nhà ở và người thuê nhà đã trả tiền thuê nhà. Số tiền này gọi là tiền cảm ơn chủ nhà đã cho thuê nhà, coi như khởi đầu

Thông thường, chi phí bằng khoảng 1~2 tháng tiền nhà. Sự khác biệt giữa tiền đặt cọc và tiền đặt cọc là tiền đặt cọc không được hoàn lại.

Cũng có nhà không cần đặt cọc, sau khoảng thời gian có nhiều người chuyển đến (tháng 2~tháng 5)) 4), khi cho thuê nhà trống, nhiều chủ nhà không thu tiền đặt cọc .

Tiền đặt cọc

Tiền đặt cọc khoảng 1~2 tháng tiền nhà. . Đây là tiền chủ nhà giữ lại để chi phí dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa. Khi bạn chuyển đi, một phần tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả sau khi trừ phí dọn dẹp, v.v.

Chi phí cho người bảo lãnh

Nếu bạn là người nước ngoài, ngoài việc thuê nhà tại Nhật Bản, bạn còn cần tìm người Nhật đứng ra bảo lãnh. Nếu bạn không quen ai ở Nhật, bạn có thể thông qua một công ty bảo lãnh.

Phí của công ty bảo lãnh là khoảng 50% đến 120% số tiền. Trang chủ. Người thuê có thể lựa chọn công ty bảo lãnh nhưng cần phải qua sự kiểm tra của công ty bảo lãnh khi ký hợp đồng.

Bảo hiểm hỏa hoạn

Khi thuê nhà ở Nhật Bản, bảo hiểm hỏa hoạn là bắt buộc trong trường hợp xảy ra tai nạn do hỏa hoạn hoặc lũ lụt. Học phí 2 năm khoảng 20.000 yên. Có một khoản phí cho mỗi lần gia hạn hợp đồng thuê.

Phí thay chìa khóa

Để đảm bảo an toàn, người thuê sẽ thay chìa khóa. Lệ phí khoảng 10.000 ~ 20.000 yên.

Phí gia hạn

Khi thuê nhà với hợp đồng 2 năm, nếu tiếp tục thuê sau 2 năm thì phải đóng phí gia hạn hợp đồng. Phí gia hạn xấp xỉ 1 tháng tiền nhà. Lệ phí này thay đổi tùy theo quy mô và loại nhà.

Các thủ tục khi thuê nhà

Sau khi quyết định thuê nhà, bạn sẽ thuê nhà và gửi cho công ty bất động sản. Họ sẽ hỏi bạn số tài khoản ngân hàng ở Nhật, tên ngân hàng, số điện thoại di động.

Sau khi bạn nộp hồ sơ, chủ nhà sẽ xem xét, nếu đồng ý thuê thì sẽ làm thủ tục cho thuê. Đôi khi bạn sẽ nói chuyện với chủ nhà qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp.

Sau khi đến Nhật Bản, bạn sẽ mở một tài khoản tại ngân hàng hoặc bưu điện và đăng ký số điện thoại của mình. Điện thoại di động và tìm kiếm nhà

Có những loại nhà nào?

Các loại tài sản cho thuê sau đây sẽ được cung cấp.

Căn hộ: Là tòa nhà kết cấu bằng gỗ có từ 2 tầng trở xuống. Không có người quản lý và không có tiện ích. Khả năng cách âm, chống động đất, chống trộm yếu hơn so với chung cư. Giá thuê tương đối rẻ, phù hợp với những ai không có dự tính chi phí quá cao.

Chung cư: Đều là nhà bê tông cốt thép cao trên 3 tầng. đi lên. Có một người quản lý.Khả năng chống trộm cũng tốt hơn so với chung cư nên giá nhà cũng cao hơn.

Nhà cho thuê: Nhà riêng cho thuê.

Khi tìm kiếm thông tin cho thuê, bạn sẽ thường thấy các cụm từ như “2LDK” hoặc “3DK”. Những cụm từ này có nghĩa là gì?

L: Từ viết tắt của phòng khách

D: Từ viết tắt của phòng ăn

p> <p K: Viết tắt của bếp

Con số đại diện cho số phòng. Ví dụ, 2LDK có nghĩa là ngôi nhà có hai phòng ngoài phòng khách, phòng ăn và nhà bếp. 3DK cho biết nhà có 3 phòng ngoài phòng ăn và bếp.

Góc, phương, chiếu là gì? Những lưu ý khi chọn phòng

Khi chọn phòng, có một số điểm cần chú ý.

Một trong số đó là căn phòng trong góc. Đây là căn hộ nằm trong căn góc của chung cư hoặc căn hộ. Sẽ không có khoảng trống bên trái hoặc bên phải, hạn chế tiếng ồn từ các nhà lân cận. Giá thuê sẽ nhỉnh hơn một chút, căn góc thích hợp cho những ai muốn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ở Nhật Bản, phòng hướng Nam rất phổ biến. Các căn hộ trên cùng một tầng, nhưng hướng về phía nam, có thể có giá thuê từ 2.000 yên trở lên so với những căn hộ hướng đông, tây hoặc bắc. Lý do tại sao người thuê nhà có xu hướng thích hướng Nam hơn là vì các căn hướng Nam đón ánh sáng mặt trời tốt hơn. Vào ban ngày, không cần chiếu sáng trong phòng. Chúng cũng khô nhanh hơn sau khi giặt quần áo. Đơn vị này là hoàn hảo cho kỳ nghỉ kéo dài.

Diện tích ngôi nhà sẽ được hiển thị bằng hình chiếu thay vì m2. 6 chiếu tương đương 10m2.

Tôi có cần thông qua công ty bất động sản để tìm nhà không?

Khi người nước ngoài thuê nhà, chủ nhà sẽ kiểm tra khả năng ngôn ngữ>tiếng Nhật của người thuê nhà. Để tránh rắc rối, nhiều chủ nhà sẽ không cho người không giao tiếp được tiếng Nhật thuê.

Trong trường hợp đó, bạn nên chọn khu vực bạn muốn ở và hỏi công ty. Nhà đất ở đâu giới thiệu “nhà cho người nước ngoài thuê”. Bạn có thể sử dụng các trang web cho thuê sau đây.

Các trang web cho thuê được đề xuất

Đây là danh sách các trang web cho thuê được đề xuất. Xem các bài viết dưới đây để biết chi tiết trên mỗi trang.

Các tính năng bổ sung của HP Advantage OYO LIFE Thời gian thuê tối thiểu là 1 tháng trở lên. Không cần đặt cọc và tiền có thể được sử dụng để ký hợp đồng trực tuyến. Có thể ký hợp đồng từ nước ngoài. CĂN HỘ SOCIAL Không gian cá nhân được đảm bảo, bạn có thể giao tiếp với những người thuê nhà khác Thiết kế đáng yêu, nhiều không gian công cộng Wanderer Liuxue Thích hợp cho sinh viên quốc tế. Người nước ngoài sống ở Nhật Bản cũng có thể dễ dàng tìm nhà ở theo khu học chánh. Sinh viên quốc tế được giảm giá. OAKHOUSE tự vận hành. Ngoài nhà ở chung, còn có các căn hộ hỗ trợ đa ngôn ngữ. Tổ chức hoạt động SUUMO Số lượng nhà nhiều, cập nhật thường xuyên Có thể tìm kiếm theo điều kiện chi tiết MUJI×UR Không đặt cọc, không đặt cọc, nhà trang trí đẹp

Tìm nhà tại Nhật

Hợp đồng thuê nhà tại Nhật thường là 2 năm, khi thuê nhà sẽ phát sinh thêm các chi phí như tiền đặt cọc, phí, nội thất, v.v. Nếu sang Nhật theo diện visa công tác, du lịch hoặc lưu trú ngắn hạn, bạn nên tìm nhà hoặc căn hộ chung cư để cho thuê theo tháng.

Trong những năm gần đây, số lượng các công ty đã tăng lên. Ngày càng có nhiều bất động sản nhà đất phù hợp với người nước ngoài, bạn có thể tham khảo các trang web trên để tìm cho mình những căn nhà phù hợp.

Tất cả ảnh của Pixta

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button