Tin tức

Thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật công ty TNHH 1 TV

Lập biên bản như thế nào để tránh nhầm lẫn khi thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên? Tham khảo hướng dẫn của Anpha và làm ĐÚNG, ĐỦ các bước để không tốn kém chi phí, thời gian và công sức khi thực hiện.

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có sự khác biệt. Tài liệu và thủ tục đại diện khi pháp luật được thay đổi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cách đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Thông tin chi tiết, nếu bạn còn vướng mắc về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có 2 thành viên trở lên

Quy định về người đại diện theo pháp luật áp dụng cho Luật thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn

Theo Đạo luật công ty 2020, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có thể có một hoặc nhiều đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty sẽ ghi rõ số lượng người đại diện theo pháp luật, chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ.

Hồ sơ người đại diện, thủ tục thay đổi người đại diện, người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 1 TV

Tải xuống miễn phí: là viết tắt của Thông báo Thay đổi, Công ty TNHH Một thành viên Chủ sở hữu .

Bước 2: Nộp hồ sơ

  • Cách 1: Nộp trực tiếp tại Bộ Kế hoạch và Đăng ký kinh doanh Văn phòng nộp hồ sơ xin đầu tư.

  • Phương án 2: Nộp trực tuyến Doanh nghiệp Quốc gia thông qua cổng đăng ký doa www.dangkytinhdoanh.gov.vn. Sau khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi thông báo hồ sơ hợp lệ qua email, doanh nghiệp nộp hồ sơ bản giấy đến bộ phận một cửa và nhận kết quả. Nếu nhận được thông báo sửa hồ sơ, doanh nghiệp điều chỉnh lại hồ sơ và nộp lại trực tuyến (áp dụng cho tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước).

Bước 3: Nhận kết quả

  • Kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh mới ghi nhận người đại diện theo pháp luật mới. Nếu tài liệu không đảm bảo chất lượng, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ thông báo cho doanh nghiệp để yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung tài liệu.

Các trường hợp thay đổi một phần là phổ biến

Strong>

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, có người đại diện, chủ sở hữu là cá nhân

Giả sử A là người đại diện theo pháp luật của công ty, chủ sở hữu là công ty trách nhiệm hữu hạn XYZ.

– Trường hợp 1: Công ty thay đổi người đại diện theo pháp luật của B nhưng chủ sở hữu vẫn là A.

Trường hợp này xảy ra khi A và A thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn XYZ

– Trường hợp 2: Công ty thay đổi chủ sở hữu đồng thời thay đổi người đại diện theo pháp luật cho B.

Tại thời điểm này, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên XYZ đã chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp đã cam kết trong điều lệ công ty cho B. Lúc này, B sẽ là người kế thừa quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật của công ty khi hoàn tất. Chuyển nhượng tất cả các khoản đóng góp. Đây là kết quả của việc công ty trách nhiệm hữu hạn thành viên XYZ của A được bán cho B.

– Trường hợp 3: Công ty thay đổi tư cách chủ sở hữu của B nhưng vẫn giữ nguyên tư cách đại diện theo pháp luật của A.

– Trường hợp 3 p>

B sẽ kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ của A (kể từ khi hoàn tất việc chuyển nhượng vốn). Việc chuyển nhượng này sẽ tạo thành một hợp đồng với sự có mặt của người đại diện theo pháp luật.

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật là hai người khác nhau

Giả sử chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên XYZ là A, Người đại diện theo pháp luật là B. Trong trường hợp này, công ty TNHH MTV XYZ muốn thay đổi người đại diện thì pháp luật quy định là C cho người khác. Điều này có nghĩa là người đại diện theo pháp luật sẽ thay đổi từ B thành C và A vẫn là chủ sở hữu của công ty.

Các câu hỏi thường gặp khi thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Quyết định của chủ sở hữu về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Giấy ủy quyền kê khai trực tiếp của cá nhân (nếu cá nhân không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp). Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật mới.

Tải xuống miễn phí: Công ty trách nhiệm hữu hạn thay đổi thành viên đại diện.

“}},{” @type” : “Câu hỏi”,”tên”: “3.Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH ở đâu? “,”acceptedAnswer”: {“@type”: “Answer”,”text”: “

Nộp trực tiếp vào Cục Đăng ký Thương mại của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hoặc có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: www.dangkytinhdoanh.gov.vn.

“}},{“@type”: “câu hỏi”, “tên”: “4. Tôi là chủ sở hữu và là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 1TV, nay tôi muốn chuyển quyền đại diện theo pháp luật cho người khác, tôi vẫn là chủ sở hữu thì có được không? “,”acceptedAnswer”: {“@type” : “Answer” ,”text”:”OK. Tiền đề là người đại diện theo pháp luật mới phải đồng thời là giám đốc của công ty. “}},{“@type”: “Question”,”name”: “5. Hồ sơ và thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên có giống với công ty TNHH hoặc công ty cổ phần không? công ty cổ phần có hơn hai người? “,”acceptedAnswer”: {“@type”: “Answer”,”text”: “Đối với các loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có những hồ sơ, thủ tục khác nhau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật. Đối với nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH, công ty cổ phần trên 2 thành viên, mời các bạn tham khảo bài viết. ” }} ]}

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục thay đổi người đại diện công ty TNHH một thành viên và một số tình huống thường gặp. Mọi thắc mắc khác về nội dung bài viết vui lòng liên hệ Anpha Kế toán tại 0938 268 123 (TPHCM) hoặc 0984 477 711 (Hà Nội) để được tư vấn và giải đáp ngay.

Kim Thoa – Alpha Theory , Phòng pháp chế

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button