Tin tức

Tháng cô hồn là tháng mấy năm 2022? Nên kiêng gì và làm gì?

Theo truyền thuyết dân gian, Lingyue là một linh hồn lang thang trở về trần gian. Khi nào là Tháng Ma năm 2022? Nguồn gốc và ý nghĩa của Ghost Moon là gì?

Người Trung Quốc tin rằng từ ngày mồng hai tháng bảy âm lịch đến hết đêm mười hai ngày rằm tháng bảy âm lịch, Diêm Vương sẽ mở cửa thế giới ngầm và để những con ma trở lại thế giới để làm phiền họ. cuộc sống của những người bình thường. Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch.

Tìm hiểu xem tháng cô hồn năm 2022 là tháng mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa của Ghost Moon là gì?

1 Tháng cô hồn năm 2022 là tháng mấy?

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 đến hết tháng 7 âm lịch.Và 2022 tháng cô hồn sẽ tiếp tục Từ ngày 29 tháng 7 Dương lịch (tức ngày 1 tháng 7 Âm lịch) đến hết tháng 8 (tức ngày 29 tháng 7 Âm lịch)

Tuy nhiên, theo quan niệm xưa, sau ngày rằm Âm lịch sẽ không có nhiều ma, vì Diêm Vương ra lệnh đóng cửa vào 12h ngày 14 tháng 7 âm lịch. .

Các nghi lễ thờ cúng thường được tổ chức vào ban đêm. Vì người ta cho rằng các vị thần từ cõi âm trở về rất yếu ớt, không chịu được nắng nên nếu cúng vào buổi sáng, các vị thần sẽ không thể đến nhận lễ vật mà con người không thể cung cấp. lợi ích.

Các phong tục, nghi lễ thờ cúng hình thành vào thời bấy giờ trước hết là để xua đuổi ma quỷ quấy nhiễu, sau là để an ủi cô hồn giảm bớt nỗi đau của địa ngục, và để cầu siêu cho vong linh người thân đã khuất.

Tháng cô hồn kéo dài từ ngày 29/7 (tức 1/7 âm lịch) đến ngày 26/8 (tức 29/7 âm lịch)The Thời gian của tháng cô hồn là từ ngày 29 tháng 7 Dương lịch (tức 1/7 Âm lịch) đến hết tháng 8 (tức 29 tháng 7 Âm lịch)

Tham khảo: Tháng 7 nghỉ lễ vào ngày nào? Các ngày lễ, tết ​​trong tháng 7

Hai điều kiêng kỵ trong tháng 7

Ngoài việc cúng ma, bạn cần lưu ý một số điểm sau: Nên làm gì trong tháng 7 Tháng 7, những điều không nên làm trong cuộc sống hàng ngày, vì người xưa cho rằng tháng cô hồn là tháng ma nên chúng ta nên “thờ thánh, kiêng dè”để tránh những điều xui xẻo, ma quỷ.

Một số điều kiêng kỵ của Trăng ma là: Không đi chơi đêm, không đốt tiền vàng mã, vàng mã, không phơi quần áo vào ban đêm, không nhặt tiền lẻ, …

Tìm hiểu thêm về Tết Hàn thực, ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch nên làm gì? màu xanh lá!

Tham khảo:Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn là gì? 17 điều kiêng kỵ và kiêng kỵ trong tháng cô hồn

3 điều nên làm trong tháng 7

Ma Nguyệt nên làm gì và bỏ?Ma Nguyệt nên làm gì và nên tránh?

Không chỉ cần chú ý đến những điều kiêng kỵ mà còn nhớ mang theo một số vật dụng trong tháng Ramadan Theo quan niệm cổ xưa để tránh những điều xui xẻo. Một số vật dụng cần mang theo như: vòng dâu, muối, tỏi, gạo nếp, lá ngải cứu,…

Tham khảo: Nên mang theo những gì ma trăng mang gì để tránh ẩm mốc?

Cô hồn nên làm gì và nên tránh những gì?

Cách thức cúng 4 Linh Nguyệt

h3>

Mâm cúng Linh Nguyệt đặt gì?

Theo lịch cúng thần tháng 7 âm lịch, việc đầu tiên cần chuẩn bị là mâm lễ cúng phải thật gọn gàng, bày đầy những vật dụng cần thiết.Việc chuẩn bị chu đáo mà không có mâm lễ cúng có thể dẫn đến thị phi, tai họa, xui xẻo.

Tham khảo :Mâm cỗ cúng Thần Nguyệt gồm những gì? Cách cúng chuẩn nhất

Thanh toán linh chi hàng tháng bao gồm những gì?

Người hâm mộ cầu nguyện đúng cách với linh hồn của Lingyue

Sau khi chuẩn bị tất cả các món ăn cần thiết cho bàn thờ Lingyue,trước khi cúng , bạn cũng nên chuẩn bị một lời cầu nguyện trọn vẹn để đọc trong buổi thờ phượng.

Điều này cũng giúp cho việc thờ cúng được đầy đủ, chu đáothể hiện được lòng thành và đạt được điều mong muốn.

Thông tin thêm:Cầu nguyện Mặt Trăng Thần năm 2022

Mặt Trăng Ma là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

Theo dân gian Tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn, vì trong tháng này, từ ngày 2/7 đến ngày 14/7, ma quỷ giáng trần hàng ngày. được Diêm Vương mở cửa cho trở lại dương gian thăm lại chốn cũ. Đây là lý do tại sao mọi người tránh làm những việc quan trọng trong tháng này.

Tục thờ ma bắt nguồn từ Trung Quốc và được lan truyền bởicâu chuyện rằng ông Ananda bị một con quỷ tiên đoán rằng ông sẽ chết trong 3 ngày tới. Ananda được ma quỷ chỉ cho cách thoát khỏi điều ác. Ananda sau đó nói với Đức Phật về điều này, và ông đã nhận được một sự cúng dường thần chú khi cúng dường cho Quỷ vương.

nguồn gốc và ý nghĩa Tháng cô hồnNguồn gốc và ý nghĩa Tháng cô hồn

5 Lời chúc hay và ý nghĩa

1. Mồng một tháng ma, chúc các bạn tháng này may mắn và phát đạt.

2. Chúc các bạn một mùa trăng mới vui vẻ và làm ăn phát đạt.

3. Ngày đầu tháng luôn vui tươi, thật nhiều may mắn cả tháng nhé!

4. Thế gian cũng lạ lắm, tháng 7 âm lịch bao nhiêu cảm xúc trong chữ tình. Có thể tháng 7 của bạn sẽ tràn ngập tình yêu từ những người xung quanh bạn.

5. Tháng cô hồn sắp đến, chúc mọi người may mắn, bình an và gặp nhiều may mắn.

6. Mong rằng tinh thần tháng 7 sẽ không làm mọi người mệt mỏi, chán nản. Hãy vui vẻ và tinh thần sẽ tự động tránh xa bạn.

Rồi lời chúc tháng ý nghĩaRồi lời chúc tháng ý nghĩa

Trên đây là thông tin về những việc nên làm trong tháng này Thông tin về việc gì cúng cô hồn tháng 7, cách cúng và những điều kiêng kỵ bạn nên biết! Hy vọng bài viết này của Bách hóa XANH hữu ích cho bạn! Đọc bài cúng tháng của Bách hóa XANH!

Chọn mua trái cây tại Bách hóa XANH và chuẩn bị đĩa cho tâm hồn:

Bách hóa XANH

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button