Tin tức

ATauto.vn Chuyên mua bán xe ô tô cũ đã qua sử dụng tất cả các hãng xe ô tô

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) không thích hợp cho những sự kiện trọng đại như xây nhà, mua xe… Vậy lý do của những quan niệm này là gì? Đây có phải là một điều cấm kỵ có cơ sở hay một sự mê tín?

Có nên mua xe hay không mua xe vào tháng 7 âm lịch vẫn là câu hỏi khiến nhiều người hoang mang. Hãy cùng ATauto phân tích các quan điểm từ góc độ Phật giáo, góc độ khoa học và thực trạng thị trường ô tô trong những năm qua.

Có nên mua xe tháng cô hồn?

Tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn” của ngạ quỷ. Phật giáo có Lễ hội Fulan vào tháng này, đây là một lễ hội lớn để cúng tế ông bà. Theo quan niệm dân gian, đây là tháng cô hồn, đặc biệt là ngày rằm tháng 7 – ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương mở cửa tà ma, cho phép ma quỷ được tự do trở về. Vì vậy, đây là ngày của “cô hồn”. Người ta cũng quan niệm rằng sau khi được thả ra, ma quỷ sẽ cản trở công việc của con người nên những sự kiện trọng đại như động thổ, xây nhà, mua xe đều là điều kiêng kỵ. Việc thực hiện sẽ không thuận buồm xuôi gió và rủi ro rất lớn.

Đối với những người coi xe là tài sản lớn thì mua xe là chuyện trọng đại, còn việc chọn xe tốt hay không phụ thuộc vào chính bản thân người mua. Ngày tốt tháng tốt. Không có gì sai khi lấy xe. Chính vì vậy nhiều người có nhu cầu mua xe vào tháng 7 âm lịch.

Thực tế, kiêng khem quá mức có thể phản khoa học và hại hơn bây giờ

Thật sự, kiêng khem quá mức có thể phản khoa học và hại hơn rất nhiều

Thực tế, kiêng khem tuyệt đối và tiêu cực là phản khoa học. Theo Thượng tọa Thích Thanh Dụ, Phó trưởng Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN: “Người dân quan niệm tháng 7 là tháng của ma quỷ nên không làm gì, nhưng đạo Phật là hoàn hảo, tôi không muốn như vậy. có khái niệm này, còn tôi thì không. Khái niệm ngày tốt ngày xấu. Đầu óc minh mẫn thì ngày nào cũng là ngày tốt. Cấm kỵ là phản khoa học.”

Thượng tọa Thích Thanh Duệ - Phó trưởng ban Nghi lễ TW GHPGVN Church

Thầy Thích Thanh Duệ – Phó trưởng Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN

Như vậy, tháng 7 không phải là tháng kỵ, sự thành bại của công việc là do chính chúng ta quyết định, đôi khi chính những điều cấm kỵ đó lại tạo nên cơ may.

Một cách lý giải khác cho rằng những điều kiêng kị này là do phong tục từ xa xưa. nước tôi khí hậu nhiệt đới, tháng 7 âm lịch là mùa mưa, trời mưa thì rất khó động thổ, đào móng, đổ mái.

Nguyễn Hùng Vĩ, giảng viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) kiêm nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, giải thích: “Thói quen tâm lý của người Việt lâu nay không có tác dụng trong công việc. .Trừ những trường hợp đặc biệt Và các vùng miền không bị ảnh hưởng bởi phong tục tập quán tâm lý trên, tháng 7 âm lịch cũng là tháng mưa nhiều nên nhiều gia đình không làm nhà, không động thổ, phần vì thời tiết, phần vì nhưng điều kiện khí hậu, thời tiết mỗi vùng mỗi khác nên chưa thể kết luận Thời tiết ảnh hưởng đến việc kiêng xây nhà.bizweb.dktcdn.net/100/323/183/files/nguyen-hung-vi.png” alt=”Mr Nguyễn Hùng Vĩ” />

Mr Nguyễn Hùng Vĩ

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng tháng 7 là tháng tốt nhất để mua ô tô, bởi có nhiều hãng xe giảm giá hơn các hãng khác. tháng để kích cầu và cân đối doanh số. Hơn nữa, mua xe trong tháng 7 sẽ không phải chịu áp lực lớn về nhu cầu tăng cao như thời điểm cuối năm. Ai cũng biết, Tết Nguyên đán cận kề, người dân mua sắm ô tô khiến các hãng ô tô đua nhau tăng giá. Không có chương trình khuyến mãi, thậm chí không bắt buộc lắp đặt phụ kiện. Chưa kể nộp thuế, đăng ký biển người cũng khá vất vả. Nếu mua xe vào tháng 7 âm lịch sẽ nhàn hơn và giá cũng tốt hơn rất nhiều.

Có thể thấy, những việc Quy Nguyệt nên làm và kiêng kỵ đều là tín ngưỡng dân gian, không ai hay khoa học nào kiểm chứng đúng sai.

Tuy nhiên, điều cấm kỵ này chỉ mang tính chất tương đối. Nếu tin vào những điều không có cơ sở, theo cách hiểu của bản thân thì rất dễ rơi vào mê tín dị đoan tiêu cực.

Theo Doanh thu điện tử.Vietnamnet.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button