Tin tức

7 điều bà bầu nên làm trong tháng cô hồn để mang lại bình an, may mắn

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch (còn gọi là tháng Hun xưa) là tháng hung trong năm. Vì vậy, nhiều người thường có xu hướng kiêng làm một số việc để tránh mang lại những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình. Bà bầu cần đặc biệt lưu ý 7 điều này trong tháng tới để có thể mang lại bình an, may mắn và sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Hãy đến và tìm hiểu!

Các ngày trong tháng 7 âm lịch

Trong thời gian này, có thể cúng tháng cô hồn vào bất kỳ ngày nào trong tháng 7 âm lịch âm lịch. Tuy nhiên, ngày cúng cô hồn tốt nhất là ngày mồng 2 tháng 7 âm lịch hoặc ngày 14 tháng 7 âm lịch. Đây là hai mốc thời gian đặc biệt quan trọng. Đây là thời điểm Âm phủ mở cửa ngạ quỷ, ngạ quỷ xuống trần gian và ngạ quỷ trở lại địa ngục vào Ngày xá tội vong nhân.

Lưu ý phụ nữ có thai không được đứng cúng ma hoặc đứng gần nơi cúng ma. Bởi vì ở những nơi này thường có rất nhiều yêu ma vất vả đi xin ăn, âm khí nặng, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

7 điều bà bầu nên làm để có tháng an lành
Thời điểm cúng thần tài tốt nhất là mùng 2 tháng 7 âm lịch và ngày 14 tết tháng 7 âm lịch.

Phụ nữ mang thai nên ăn nói lịch sự, tránh xung đột

Người dân cho rằng, những cuộc cãi vã, xung đột lớn tiếng ở Trăng Ma sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe. Tâm lý bà bầu Sức khỏe Vì vậy, bà bầu nên ăn nói lịch sự, hòa đồng vui vẻ với mọi người xung quanh.

Đồng thời, để đảm bảo sức khỏe và tâm hồn trong sáng, các bạn hãy đăng ký tham gia khóa học. Học yoga thư giãn hoặc tham gia các lớp học tiền sản, chăm sóc thai kỳ

Hãy coi chừng khi mọi người lấy đồ cúng

Các ngôi đền thường rất đông đúc đầy người và gia đình đến thờ phượng Chúa. Xô đẩy, chưa kịp thắp hương, khấn vái đã có người giật lễ vật trên tay bà con. Lúc này, lập tức buông lễ vật trong tay ra, không nên rút lại. Theo quan niệm dân gian, nếu rút mâm cúng sẽ dễ gặp xui xẻo. Ngược lại, nếu gia đình bạn chưa tổ chức lễ cúng mà đã có người chờ lấy thì đó là điềm lành.

Giữ tâm thanh tịnh làm nhiều phước

Trong tháng cô hồn, thai phụ nên giữ tâm thanh tịnh, làm nhiều việc thiện. Nhiều bà bầu cho rằng nên đi chùa cầu an vào thời điểm này.

Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích. Vì khoảng thời gian này ở chùa, nhà chùa sẽ triệu tập cô hồn đi bố thí và tụng kinh. Vì vậy, bà bầu không nên đến những nơi này vào tháng 7, đặc biệt là vào buổi chiều và tối, dễ bị ma quỷ quấy phá.

Những cô hồn trăng rằm không nên mua quần áo sơ sinh

Đây cũng là một trong những thứ bà bầu nên tránh mua trong tháng cô hồn, có thể tránh được điều xui xẻo may mắn. Người ta có quan niệm này vì tháng 7 là mùa người dân sắm vàng mã để cúng. Vì vậy, tốt nhất mẹ bầu nên mua quần áo sơ sinh cho bé trước tháng 6 hoặc sau tháng 7.

Nếu các mẹ còn đang loay hoay không biết chọn mua quần áo cho bé như thế nào và muốn biết đầy đủ thông tin thì có thể tham khảo bài viết: Kinh nghiệm mua quần áo trẻ em mùa hè giá rẻ tiết kiệm.

Bà bầu không nên gội đầu, chải đầu vào ban đêm. Tóc

Tương truyền dân gian, nếu gội đầu và chải đầu vào ban đêm sẽ dễ bị ma theo và quấy phá. Đây cũng là điều bà bầu cần tránh trong tháng cô hồn để tránh bị cảm lạnh. Theo quan điểm khoa học, gội đầu buổi tối còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

7 điều bà bầu nên làm trong tháng cô hồn để cầu bình an và may mắn
Bà bầu không nên gội đầu, chải đầu vào buổi tối trong tháng cô hồn.

Hạn chế sát sinh

Vào những ngày của tháng cô hồn, phụ nữ có thai không được sát sinh. Bởi theo quan niệm dân gian xưa, nếu sát sinh vào tháng 7 sẽ bị ma quỷ quấy phá, phá phách.

Một số điều kiêng kỵ khác trong ngày trăng rằm của bà bầu

  • Phụ nữ có thai trong vòng 7 ngày, nhất là từ 11 giờ đêm đến 0 giờ: 00 giờ sáng ngày hôm sau Giữa 45 phút không được chửi bậy, chửi bậy.
  • Bà bầu hay ở những nơi tối tăm như: gốc cây, nhà hoang, bãi đất trống…
  • Tháng này không mặc quần áo, mua quần áo màu trắng.
  • Không nên mua xe, mua nhà, ký kết hợp đồng, khởi công việc lớn, động thổ, chuyển nhà… trong tháng này.
  • Đừng đeo đồ in ma. Dễ quỷ, ma.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button