Tin tức

Tân Hoàng Minh chính thức bỏ cọc lô đất Thủ Thiêm

Người có liên quan, phụ trách Trung tâm dịch vụ đấu giá bất động sản TP.HCM cho biết, lá thư ông Du Yingyong gửi cách đây nửa tháng không có giá trị pháp lý, không thể coi Chen Huangming đã đơn phương, chính thức chấm dứt hợp đồng. Và đã ký hợp đồng mua bán vào ngày 17 tháng 12 năm 2021.

Chia sẻ với VnExpress chiều 28/1, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết, ngày 25/1, Công ty Bất động sản Ngôi Sao Việt (trực thuộc Tân Hoàng Minh) (Tân Hoàng Minh trực tiếp tham gia đấu giá) đã chính thức yêu cầu Hủy đặt cọc mua bán quyền sử dụng khu đất số 3-12 Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức).

Gửi bản sao đến TP.HCM Thành ủy, UBND, Cục Thuế, Trung tâm Phát triển quỹ đất Và tại văn bản của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngôi sao Việt, thừa nhận đây là bài học đắt giá để các công ty phải tham gia đấu giá và chấp hành các chế tài trong tương lai.

“Là một công ty Việt Nam, chúng tôi thấy rõ trách nhiệm của mình và luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích doanh nghiệp, khi nhận thấy việc đấu giá sẽ dẫn đến những hệ lụy xấu. hậu quả, chúng tôi sẵn sàng bỏ gần 600 tỷ đồng tiền ký quỹ để đảm bảo sự ổn định của một phần thị trường bất động sản”, ông Hồng nói.p>

figcaption>

Tân Hoàng Minh trúng đấu giá lô 3 -12, nhìn từ trên xuống, tháng 1/2022. Ảnh: Quỳnh Trân

Trung tâm (Phòng Tư pháp TP.HCM) từ Sở Bán đấu giá tài sản xác nhận đã nhận được hồ sơ hồ sơ của Công ty Ngôi Sao Việt và đã báo cáo UBND TP.HCM để xử lý theo thủ tục.

Theo quy định của pháp luật về đấu giá tài sản, việc hủy hợp đồng dẫn đến việc hủy hợp đồng Nếu Tân Hoàng Minh, Trung tâm quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM) và Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp TP.HCM) đồng ý, cơ quan có liên quan sẽ nộp hồ sơ vụ việc cho Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, sau khi xem xét, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ ra quyết định hủy bỏ quyết định công nhận kết quả trúng thầu.

Theo Điều 73 “Luật Đấu thầu”, nếu hợp đồng mua bán chấm dứt, địa phương Hóa giá quyền sử dụng tài sản lô 3-12, hai bên sẽ khôi phục lại hiện trạng ban đầu nên quyền sử dụng lô đất sẽ về tay Công ty Đất đai TP.HCM quản lý Fund Center, chứ không phải là nhà thầu cao thứ hai – Công ty tài chính Capital One.

Theo Điều 51 của Luật, trong trường hợp này, Capital One Financial sẽ chỉ được xác nhận là nhà thầu thành công nếu ông Đỗ Anh Dũng từ chối kết quả tại cuộc đấu giá sau khi người điều hành cuộc đấu giá tuyên bố người thắng cuộc là Công ty Ngôi Sao Việt Ngoài ra, giá mà Capital One Financial đã trả trong Số 69 cộng 2 Số tiền đặt cọc 4.388,5 tỷ đồng vẫn chưa đúng với giá Chen Huangming đã nộp, chưa đáp ứng quy định. Chưa kể, luật còn quy định những người đấu giá liền kề phải đồng ý mua tài sản bán đấu giá thì mới được coi là “tiếp quản” lô 3-12.

Một người từ Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá TP.HCM cho biết sẽ tùy thuộc vào quyết định của chính quyền thành phố. “TP.HCM không nhất thiết phải đấu giá lại lô đất 3-12”, người này nói thêm.

Trong phiên đấu giá ngày 10/12/2021, ông Lê Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phiên đấu giá đất tiếp theo tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm nay, ủy ban cho biết. Quy mô lô được chào bán vẫn còn lớn và giá khởi điểm không được thấp hơn giá đã niêm yết tại các cuộc đấu giá trước đó.

Tất Đạt – Đức Minh

  • Tân Hoàng Minh muốn loại bỏ cổ phần trong lô đất đấu giá Thủ Thiêm
  • Tân Hoàng Minh từ bỏ cổ phần Thủ Thiêm sẽ kéo theo nhiều hệ lụy

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button