Tin tức

Tại sao nước ngoài đầu tư vào Việt Nam?

Tại sao nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam? Hiện nay, việc mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và phát triển tại Việt Nam là điều tất yếu, phù hợp với xu thế thị trường của sự phát triển kinh tế đất nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao lại có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, hay nói cách khác là ở Việt Nam có gì? Lợi thế thu hút nhà đầu tư nước ngoài đầu tư phát triển dự án là gì?

Luatvn.vn có đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cho khách hàng thông tin đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhằm tư vấn hoặc giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Vui lòng liên hệ hotline/zalo của luatvn.vn: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Dưới đây là một số ưu điểm mà Luavtvn.vn nêu ra. Vui lòng tham khảo trước.

Tại sao nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam
Tại sao nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

Tại sao nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam?

Thứ nhất: vị trí địa lý thuận lợi

Việt Nam là quốc gia có địa thế ưu việt, khí hậu ôn hòa, dễ đầu tư phát triển, nhất là về kinh tế. thành phố được gọi là Thành phố Hồ Chí Minh. Là sự lựa chọn sáng suốt của các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư phát triển kinh tế và thu lợi nhuận siêu cao. Việt Nam nằm trong cái nôi của Đông Nam Á, có vị trí địa lý vượt trội có thể làm bàn đạp, chỗ dựa cho dân số tập trung nhất hành tinh (tổng cộng ASEAN cộng với Trung Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc). Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Bắc Trung Hoa có hơn 2 tỷ người).

Việt Nam nằm ở bờ biển phía đông của bán đảo Đông Nam Á, phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp Lào và Campuchia. Bờ biển này giúp Việt Nam tiếp cận trực tiếp với Vịnh Thái Lan và Biển Đông.

Thứ hai: Ổn định chính trị

 • Ổn định chính trị của Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng nhất thu hút các nhà đầu tư đến Việt Nam. Hệ thống chính trị của Việt Nam luôn ổn định, bảo đảm sự đồng bộ của các chính sách phát triển kinh tế. Tình hình chính trị càng ổn định thì xu hướng tăng trưởng kinh tế càng nhanh. Đây là một lợi thế mà không phải quốc gia nào trên thế giới cũng có được.
 • Việt Nam gần đây được các nhà đầu tư đánh giá là điểm sáng trong ASEAN về ổn định chính trị và tăng trưởng. Nền kinh tế bền vững, lực lượng lao động dồi dào, thị trường rộng lớn, thu nhập bình quân đầu người hàng ngày. phát triển, hội nhập quốc tế sâu rộng, cơ chế cạnh tranh, vị trí trung tâm Đông Nam Á.
 • Việt Nam hiện có hơn 32.000 dự án đến từ 136 quốc gia và vùng lãnh thổ, trị giá 378 tỷ USD. Trong khi các quốc gia trên thế giới vẫn đang chiến đấu với Covid-19, Việt Nam đã nối lại các hoạt động kinh doanh bình thường và trở thành một trong những quốc gia đầu tiên đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Vì vậy, các nhà đầu tư nước ngoài xem Việt Nam là điểm đến đầu tư tiềm năng trong thời kỳ hậu Covid-19.
 • Một cuộc khảo sát do Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) thực hiện vào tháng 2 năm 2020 cho thấy hơn 63% công ty Nhật Bản-Việt Nam có kế hoạch tăng vốn đầu tư, tỷ lệ tăng vốn cao nhất ASEAN.

Thứ ba: Chính sách mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài

Việt Nam luôn thay đổi luật và các quy định về đầu tư và tiếp tục thực hiện chúng để thu hút nhà đầu tư nước ngoài Các chính sách ưu đãi đầu tư bao gồm miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế nhập khẩu một số mặt hàng, miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, v.v.

Những thay đổi về chính sách cho thấy Luật Đầu tư 2020 là văn bản pháp luật mới nhất thay thế Luật Đầu tư 2014, thay đổi, hoàn thiện và bổ sung các chính sách pháp luật mới nhằm đối xử tốt hơn với nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ tư: Môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện

TTheo Cục Đầu tư nước ngoài, trong những năm gần đây, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam đã thông thoáng hơn, minh bạch, và Liên tục cải tiến theo hướng chuẩn mực quốc tế.

Đây là một biểu hiện khác của sự mở cửa của Việt Nam đối với nền kinh tế toàn cầu

 • Tốc độ tăng trưởng GDP quốc gia của miền Nam Việt Nam đạt mức kỷ lục 7,08% trong năm 2018;
 • Ổn định chính trị xã hội và ổn định kinh tế vĩ mô là những đặc điểm nổi bật của tăng trưởng kinh tế tiềm năng. Doanh nghiệp Việt Nam;
 • Hơn 100 triệu dân đánh dấu sức mua tiềm năng của thị trường Việt Nam;
 • Việt Nam là một trong những công xưởng hàng đầu thế giới. Cung ứng điện tử, điện thoại di động, dệt may và các ngành công nghiệp khác;
 • Tính đến cuối năm 2020, có hơn 31 công ty.862 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã chọn Việt Nam làm trụ sở, với tổng vốn đăng ký khoảng 374 tỷ USD; căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng là một yếu tố giúp Việt Nam có lợi thế hơn nhiều nước trong khu vực. ;
 • EVFTA sẽ xóa bỏ gần 99% thuế quan giữa EU và Việt Nam, được kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế Việt Nam trong thời gian tới;

>>>> >> Thủ tục đầu tư nước ngoài vào Việt Nam >>>>>

Tại sao nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam
Tại sao nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

Những năm gần đây, xu hướng kinh doanh của Việt Nam là tập trung cao độ vào khu vực kinh tế tư nhân, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Với chi phí lao động hợp lý và cạnh tranh, Việt Nam cũng đã trở thành một cơ sở vững chắc cho CNTT và sản xuất.

Thứ năm: Cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện. cải thiện.

 • Vì vậy, với xu hướng đi lên của chính sách phát triển kinh tế, Việt Nam đang ngày càng hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật theo quy định, đảm bảo chất lượng, đặc biệt là mở rộng số lượng, không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở nhiều nơi khác nhau
 • Về giao thông vận tải, trong 5 năm qua, chất lượng dịch vụ vận tải đã được cải thiện rõ rệt, nhiều phương tiện vận tải hiện đại, chất lượng cao, đặc biệt là hàng không, tăng gấp 5 lần vào năm 2011. Tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lưu lượng phương tiện đã sụt giảm nghiêm trọng so với cùng kỳ các năm trước, đặc biệt là ngành hàng không. Đến hết tháng 11 năm 2020, khối lượng vận chuyển hàng hóa ước đạt 1.606,312 triệu tấn, giảm 6,2%; khối lượng vận chuyển hành khách là 3.215,868 tỷ lượt người, giảm 29,7% so với cùng kỳ năm 2019.

>>> Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo: Tạo dựng uy tín của công ty > >>>

So với các lĩnh vực khác, cơ sở hạ tầng đường bộ có nhiều Đột phá đóng vai trò then chốt trong liên kết vùng và quốc tế Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thành đầu tư xây dựng khoảng 1.074 km đường bộ từ năm 2011 đến năm 2020. Đường cao tốc, giúp quãng đường vận hành của đường cao tốc đạt 1163 km. Tổng chiều dài mạng quốc lộ đạt 24.598 km, các quốc lộ chính đã hoàn thành nâng cấp kỹ thuật, thay thế cầu yếu, đồng bộ tải trọng, tỷ lệ đường nhựa tăng lên 64%.

 • Đường cao tốc khu vực phía Bắc đã hoàn thành bức xạ tuyến đến thủ đô Hà Nội; đường ven biển nối Hải Phòng-Hạ Long-Vân Đồn. Tại khu vực phía Nam đã xây dựng 2 tuyến đường cao tốc TP.HCM. TP.HCM-Dragon City-Dầu Giây kết nối phía Đông Nam và phía Bắc TP.HCM.
 • Hồ Chí Minh – Trung Lương kết nối với các tỉnh ĐBSCL, đang triển khai 2 tuyến Bến Lức – Long Thành, Trung Lương – Mỹ Thuận. Miền Trung đã hoàn thành 2 tuyến Đà Nẵng-Quảng Ngãi và Liên Kiang-Đà Lạt.
 • Để thích ứng với điều kiện phân vùng kinh tế – xã hội, hệ thống cảng biển Việt Nam định hướng đến năm 2050 giảm còn 5 nhóm cảng biển trong giai đoạn 2021 – 2030. Như vậy, nhóm cảng biển thứ nhất gồm các cảng biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình; nhóm cảng biển thứ 2 từ cảng biển Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; nhóm cảng biển thứ 3 gồm các cảng biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận; nhóm cảng biển thứ 4 gồm các cảng biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận. vùng Đông Nam Bộ Nhóm cảng thứ năm bao gồm các cảng biển ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ sáu: Lực lượng lao động trẻ, tay nghề cao, giá nhân công khá rẻ so với Việt Nam so với thế giới

Lực lượng lao động của Việt Nam hiện tại ở Trung Quốc được đánh giá là lực lượng lao động trẻ, với tỷ lệ khá cao trong lực lượng lao động ở độ tuổi 18-30.

Bên cạnh nguồn lao động dồi dào và chất lượng, chi phí nhân công tại Việt Nam cũng được đánh giá. Giá cả rất cạnh tranh so với khu vực. Hầu hết lao động Việt Nam có kỹ năng làm việc tốt, thích nghi cao với môi trường làm việc, trong khi chi phí lao động mà các nhà đầu tư nước ngoài trả lại rất rẻ.

Việt Nam đông dân. Với dân số 100 triệu người (đứng thứ 13 thế giới) và tốc độ tăng trưởng hàng năm rất cao, đây là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới. Hơn 50% dân số ở độ tuổi từ 25 trở xuống. Với tinh thần làm việc mạnh mẽ và lực lượng lao động trẻ, có tay nghề cao với tỷ lệ biết chữ trên 90%, người Việt Nam được giáo dục tốt và sẵn sàng phục vụ trong các ngành đòi hỏi kỹ năng cao như công nghệ thông tin, dược phẩm và dịch vụ tài chính với chi phí cạnh tranh hơn

>>>> Chi tiết tham khảo tại: Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể >>>>

Thứ bảy: Phát triển kinh tế

 • Trong 30 năm qua, sự phát triển của Việt Nam đã đạt được những thành tựu nổi tiếng thế giới.Những cải cách kinh tế và chính trị dưới thời Đổi Mới, bắt đầu từ năm 1986, đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và biến một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới thành một quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Từ năm 2002 đến 2018, GDP bình quân đầu người tăng 2,7 lần, đạt hơn 2.700 USD vào năm 2019, hơn 45 triệu người thoát nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh từ hơn 70% xuống còn dưới 6% (tương đương 3,2 USD/ngày). Hầu hết những người nghèo còn lại ở Việt Nam – 86 phần trăm – là người dân tộc thiểu số.

Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi vào năm 2021 nhờ nền tảng vững chắc và khả năng kiểm soát đại dịch COVID-19 so với Việt Nam và thế giới. COVID-19 cũng đã chứng minh nhu cầu này. Cần cải cách mạnh mẽ hơn để giúp nền kinh tế phục hồi trong trung hạn như cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy kinh tế số, tăng hiệu lực và hiệu quả đầu tư công. Việt Nam cần xem xét một chương trình nghị sự quan trọng để hành động cải cách nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

 • Tháng 6 năm 2020, Quốc hội Việt Nam cũng đã thông qua luật, Luật Đầu tư sửa đổi và Luật Doanh nghiệp, cả hai sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Những luật sửa đổi này đơn giản hóa thủ tục đăng ký kinh doanh và xác định lại các doanh nghiệp nhà nước (SOE) và phân loại của chúng. Ngoại trừ các doanh nghiệp gia đình, họ không thuộc phạm vi điều chỉnh của luật hiện hành. Luật đầu tư sửa đổi bổ sung, cập nhật ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, biện pháp ưu đãi, cơ chế hỗ trợ đầu tư, đồng thời bãi bỏ việc chấp thuận thủ tục hành chính đối với một số loại dự án đầu tư.

>>>>Giới thiệu chi tiết về thủ tục cấp thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài từ đầu đến cuối >>>>

Không. 8: Giàu có

Đặc biệt ở Việt Nam, tại các tỉnh phía Bắc như Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái… có một số lượng lớn các mỏ đất hiếm chưa được khai thác. .Đây là công nghệ cao mà nhiều nước chưa có Là nguyên liệu quý hiếm cho ngành điện tử.

9: Môi trường pháp lý môi trường được cải thiện rõ rệt.

 • Mặc dù Việt Nam đã có những nỗ lực đáng kể để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây, khung pháp lý của hệ thống và thể chế hành chính của Việt Nam cũng đã được cải thiện đáng kể.
 • Hệ thống quản lý của Việt Nam được đánh giá cao nhờ môi trường kinh doanh thông thoáng, chính sách đầu tư minh bạch và các chính sách khác. Ưu đãi ưu đãi dựa trên lợi nhuận doanh nghiệp.

Ví dụ, Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư 2014 là những luật cơ bản điều chỉnh việc thành lập và kinh doanh của các công ty tại Việt Nam. Các luật này điều chỉnh quyền sở hữu của các cá nhân để tiến hành kinh doanh trong các lĩnh vực thương mại được phép và giảm bớt các rắc rối hành chính khác nhau cho các doanh nghiệp.

 • Khu vực tư nhân trong khu vực và đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong số những lĩnh vực khác, làm cho hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thuận lợi hơn theo các luật này.
 • Thu hút đầu tư trực tiếp Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) luôn là một bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh tế đối ngoại của Việt Nam. Việt Nam đã có nhiều lợi thế so sánh và môi trường đầu tư mạnh mẽ, nhưng cũng đang cố gắng cải thiện sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài bằng cách cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh. Các doanh nghiệp, đồng thời nhận thức khu vực FDI là một bộ phận cấu thành của nền kinh tế – cần thiết để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
 • Chính phủ. Việt Nam đang tiếp tục phát huy sức hấp dẫn của môi trường đầu tư và kinh doanh hỗ trợ. Một cách tiếp cận mà chính phủ đang thực hiện là đạt được ba “đột phá chiến lược”: (1) thiết lập hệ thống kinh tế thị trường và khuôn khổ pháp lý; (2) xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ tiên tiến, đặc biệt là giao thông vận tải; (3) phát triển lực lượng lao động có trình độ và tay nghề cao. Tất cả các chiến lược này sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

STTĐối tácSố dự ánTổng mức đầu tư đăng ký(Triệu USD ) 1Korea 8,751 68,809,902 Japan 4,517 59,625,273Singapore 2,493 54,521,304 Taiwan 2,739 33,124,665Hong Kong 1,838 24,090.676BritishVirginIslands 851 21,867 ,727China 2,952 17,047,208Malaysia 628 12,740,979Thailand 567 12,304,0010Netherlands 353 10,220,7311United States 1,025 9,334,0712Samoa 362 7,468,3813Cayman Islands 118 7.276.6114Canada 204 5.034.3315 Vương quốc 389, Pháp 53,705, 2.469.0618 Đức 361031.0324British West Indies 19 954.0925Russian Federation 139 942,6426India 272 887,2127Turkey 25 708,6028Indonesia 93 590,5429Cyprus 20 478,7230Denmark 139 431.7531Italia 110 403.3032Sweden 80 377.7033Mauritius 53 374,6334 Poland 21 371,8435 Bermuda 11 357, 3636Marshall Islands 11 291,6837Philippines 77 265.2838New Zealand 42 209,5039Belize 26 202.7740Norway 45 191,9141Cook Islands 2 172.0042Anguilla 22 167.0943Macau 17 166.6844 147,2245Slovakia 12 140,8146Spain 74 110,8347Bahamas 8 109,3048Czech Republic 39 90,9949Angola 4 82.8050Israel 32 79,0151LAOS 9 70,9652BARBADOS 3 68,3953CAMBODIA 26 68.3754HUSKARY 19 66,9455ECUADOR 4 7056 49.490.49.4890. 41.8462 圣基茨 尼维斯 尼维斯 4 39.9163 海峡 9 38.0864 1 35.0065 巴基斯坦 59 34.5766 保加利亚 9 31.1067 26 3 16.2674Lithuania 4 14.2175Armenia 2 12.9876Isla nd of Nevis 3 11,7877Dominica 2 8,0478Litva 1 6,7879Cuban 2 6,7080Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ 2 5,8481Andorra 1 3 3,8082Nigeria 37 3,7483Guatemala 4 3 ,2284Turks & Caicos Islands 2 3,1085Bgy81il 4 2,0817Eptrazil 4 2,0817Eptrazil 4 Ả Rập 6 2.3788Slovenia 3 2.2789Serbia 2 1.5890South Châu Phi 15 1.4291kuwait 3 1.4092Syrian Cộng hòa Ả Rập 6 1.2893Romania 2 1.2094 Triều Tiên 5 1.2095guinea Bissau 0.83101Myanmar 1 0.80102Lebanon 5 0. 53103Venezuela 2 0.51104Guam 1 0.50105Kazakhstan 2 0.49106Afghanistan 4 0.43107Mali 2 0.32108Nepal 4 0.32109Iceland 2 0.32110Sudan 3 0.31111Estonia 4 0.27112Chile 2 0.27113Maldives 1 0.23114Monaco 1 0.21115 Portugal Nha 4 0.21116Latvia 3 0.17117antigua và Barbuda 2 0.17118mexico 4 0.17119argentina 3 0.13120libya 2 0.12121uruguay 1 0.10122honduras 1 0.10123british 1. 05129Algeria 1 0,05130uganda 2 0,04131Sierra leone 1 0,03132Djibouti 1 0.02133cameroon 3 0.02134Liechtenstein 1 0,01135guinea 1 0, 01136 .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button