Tin tức

Nếu bạn đang nợ nần chồng chất, cảm giác bất lực, hãy làm 3 việc để vượt qua nghịch cảnh

Trong xã hội luôn thay đổi ngày nay, có vẻ như tốc độ bạn kiếm tiền không bao giờ sánh được với tốc độ bạn tiêu tiền. Nhiều bạn trẻ kiếm được thu nhập khá nhưng quanh năm không có nhiều tiền, có người còn nợ nần chồng chất.

Nhiều người không có khái niệm về tài khoản tiết kiệm và luôn nghĩ rằng tiền không thể cất đi được. Nhiều khi chúng ta bị ảnh hưởng bởi lối suy nghĩ này và lạc lối.

Tôi có một đồng nghiệp cũ, mặc dù lương hàng tháng rất hậu hĩnh nhưng vẫn phải vay nợ để tồn tại.

Vì không có kế hoạch nên khi lương tháng chỉ vài triệu còn tiết kiệm được 1/3, nhưng khi lương lên chục triệu thì không tiết kiệm được. Bao nhiêu. Bởi vì khi lương thấp, bạn cần nhìn vào giá cả khi đi mua sắm, vì vậy bạn sẽ tự hỏi liệu có cần thiết phải mua cái này không.

Nhưng khi lương cao thì không thể thiếu macbook, iphone, ipad đời mới nhất. Khi uống cà phê, nhất định phải uống Starbucks, vì như vậy là bạn đang “thưởng” cho mình một cách xứng đáng. Một đôi giày có giá hàng triệu đô la, và đôi khi tôi đi chơi bóng đá hoặc đi xem hòa nhạc.

Năm ngoái, với sự giúp đỡ của gia đình, anh ấy đã trả hết đợt đầu tiên của căn nhà, và hàng tháng anh ấy phải tự trả phần còn lại. Starbucks không còn dám uống rượu, chứ đừng nói là đi xem hòa nhạc, chứ đừng nói là đi xem một trận bóng. Anh nói: “Khi nợ nần, tôi mới biết mình tuyệt vọng như thế nào. Kiếm tiền và tiêu tiền là đúng, nhưng tiêu xài thiếu tính toán và kiềm chế thì tuyệt đối không được.”

Thực ra Nói đến tiền thì phải nhắc đến một người, đó là người Do Thái. Dù dân số chưa đến 1% thế giới nhưng 10 người trong top 50 của Forbes là người Do Thái, không những thế họ còn có những nhân vật thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như Michael Bloomberg, Michael Dell, Larry Ellison… </p

Thành công của họ dường như là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng đó là điều tất yếu. “Talmud” kinh điển của người Do Thái là một bộ sưu tập của giới thượng lưu Do Thái, cho chúng ta biết người Do Thái có chỗ đứng trong xã hội và có khối tài sản lớn trên thế giới như thế nào.

Khi bạn nợ nần và bất lực, bạn có thể thử 3 điều này và chúng có thể mang lại thay đổi cho bạn.

1. Quan tâm đến tiền và kiếm thật nhiều tiền. Trong quá trình đó, hãy tiếp tục tìm những cách khác để làm giàu.

Trong khi nhiều người trong chúng ta khi muốn làm một việc gì đó đều mong thu được kết quả rực rỡ, thì nếu bạn ngay lập tức đưa nhiều tiền như “người khác”, nếu bạn làm thế, bạn sẽ cảm thấy nản chí, đáng tiếc. , công sức bạn bỏ ra là không đáng. Vì vậy, khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh và thấy ai đó đang làm gì đó kiếm được nhiều tiền, mà không cần suy nghĩ về nhiều yếu tố liên quan, bạn lập tức đầu tư vào ngành đó và cuối cùng bắt đầu lại từ đầu.

Kiếm tiền không phải là trò trẻ con, lại càng không thể một lúc nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, chưa vào cửa thì đừng bước lên thứ nhất, thứ hai, và cầu thang thứ n, bạn nên làm gì? Bạn đã lên tầng hai chưa?

Trong mắt người Do Thái, cố chấp và kén chọn chỉ nuôi thêm bi kịch. Vì vậy, đối với họ, họ có thể đi bất cứ nơi nào họ kiếm được tiền, và họ có thể kiếm được nhiều tiền hay ít.

2. Đừng đổ lỗi, đừng ép buộc, thành công của bạn ẩn chứa trong chữ “không may”

Ông trùm dầu lửa người Do Thái Rockefeller từng nói: “Hành động không phải để suy nghĩ, mà là do chúng ta gánh vác Trách nhiệm

Trong công việc, những khó khăn, áp lực mà chúng ta nhìn thấy ở người khác thường không đến từ công việc của bản thân mà đến từ các mối quan hệ xã hội, ứng xử với mọi người nơi công sở. là nơi rất lý tưởng để phát triển, nhưng anh ta lại từ chức vì coi thường một đồng nghiệp hay một lãnh đạo nào đó.

Hành vi như vậy chỉ có thể đánh giá bằng “cảm tính”, sao lại lấy “lỗi lầm” của người khác để đánh giá làm gì? về việc trừng phạt bản thân?

Một CEO đã từng nói: “Sự vĩ đại là vượt qua mọi thứ và mọi thứ sẽ ổn thôi!” Người khác chịu không nổi, bạn kiên trì đến cùng, người khác bỏ cuộc, bạn vẫn nỗ lực, đương nhiên bạn là người gặt hái thành quả! “

Nói thật đi! Nói thêm một chút, vì kiếm tiền và vì một môi trường làm việc lý tưởng, có đáng để bạn phải chịu tủi thân một chút, nhưng cũng nên nhớ rằng: bạn đáng bị như vậy, nên hãy chịu đựng Nó, đừng yếu đuối, Hãy để mình bị sai.Ví dụ, có lần tôi bị phê bình, khiển trách trong một cuộc họp vì kỹ năng kém, tôi chịu đựng điều này, vì tôi thực sự yếu kém, và những lời phê bình của họ khiến tôi hiểu ra nhiều điều. Hơn.

Nếu bạn có một trái tim mong manh, bạn sẽ khó tồn tại nơi công sở!

3. Quý trọng thời gian và tiền bạc, tăng cường trí não không có thời gian để suy nghĩ. “

Cuốn sách “Talmud” đã hơn một lần nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta phải quý trọng thời gian và tiền bạc của mình. Từng phút trôi qua, từng xu bỏ ra đều có giá trị.

Ai cũng sẽ phải đối mặt với những áp lực khác nhau, thậm chí nợ nần, nhưng điều này là cần thiết. Bạn phải biết rằng hạnh phúc của cuộc sống hoàn toàn không phải do ngôi nhà mang lại. Mua nhà hay xe hơi chỉ để cuộc sống hạnh phúc hơn, không phải để mang lại nhiều lo lắng và đau đầu cho chính mình. Vì vậy, nó là không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian của chúng ta nữa.

Những điều này ăn sâu vào máu người Do Thái, họ đã được dạy điều này từ nhỏ. Vì vậy, người Do Thái sinh ra không phải để kinh doanh, nhưng đều được vun đắp, nuôi dưỡng từ nhỏ, đặc biệt là cách cư xử của cha mẹ có tác động rất lớn đến con cái.

Rockefeller từng nói: Mọi điều may mắn đến với con cái đều là kết quả hoạch định của cha mẹ.

Một gia đình thích đọc sách, họ sẽ vun đắp cho trẻ thói quen đọc sách. Đọc sách là một cách tốt để trẻ phát triển và tiến bộ hơn trong học tập và tư duy. Và việc rèn luyện trí não luôn là khoản đầu tư đáng giá và tốn nhiều thời gian nhất!

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button