Tin tức

Sổ hồng chung có vay ngân hàng được không?

Xin chào luật sư, cho tôi hỏi sổ hồng chung tôi có được vay ngân hàng không? Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã trả lời câu hỏi của tôi.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Ở Việt Nam, khi vay những khoản tiền lớn, người Việt Nam thường dùng sổ đỏ hoặc sổ hồng của chính mình để thế chấp. Tuy nhiên, ở Việt Nam, số sổ đỏ hay sổ hồng không thuộc sở hữu của một người mà có thể nằm trên sổ của những người đồng sở hữu, bởi điều này sẽ dẫn đến việc sổ đỏ bị thế chấp, vay nợ. khó khăn ở Việt Nam. Vậy theo quy định của pháp luật thì giấy hồng thông thường có được vay không?

Bạn có thể cung cấp cho mọi người thông tin về sổ hồng chung có vay được không? . LuatsuX Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Căn cứ pháp lý

Luật Đất đai 2013

Luật Nhà ở 2014

Bộ luật Dân sự 2015

Thông tư 23/ 2014/TT-BTNMT

Thông tư 33/2017/TT-BTNMT

Giấy hồng chung thể hiện như thế nào?

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 33/2017/TT-BTNMT thì sổ hồng chung như sau:

Đối với hộ gia đình:Hộ gia đình sử dụng đất thì ghi “Hộ gia đình gồm bà” (hoặc “Hộ gia đình gồm bà”), sau đó ghi họ và tên, năm sinh, tên, số hiệu của chủ hộ giấy tờ quy định tại điểm a điều này, địa chỉ nhà riêng. Nếu chủ hộ không được sử dụng phần đất chung của hộ thì ghi người đại diện là thành viên khác trong hộ được sử dụng phần đất chung của hộ. Dòng tiếp theo ghi “Sử dụng chung đất, đồng sở hữu tài sản phụ trên đất (hoặc sử dụng chung đất, tài sản thuộc sở hữu chung) với những người thân thích còn lại của … (ghi họ, tên, năm sinh, tên và chứng thực cá nhân số tương ứng) sở hữu cùng sử dụng đất Các thành viên trong gia đình có quyền sở hữu tài sản và tài sản phụ trên đất).

Đối với vợ và chồng: Tài sản chung của vợ chồng ghi đầy đủ tên, năm sinh, tên và số chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú;

Cơ quan: Cơ quan trong nước, điền tên cơ quan; tên văn bản, chữ ký số và ngày, tổ chức ký văn bản pháp nhân (tổ chức Văn bản thành lập và phê duyệt hoặc giấy chứng nhận hoặc giấy phép đầu tư và hoạt động hợp pháp); địa chỉ trụ sở chính của tổ chức;

Nơi cư trú diện tích: Khu dân cư thì ghi tên khu dân cư (xác định theo khu dân cư), được UBND xác nhận

Đối với nhà nhiều căn, nhiều hộ, Thửa đất nhiều người, cá nhân cùng sử dụng thì cùng sử dụng, sở hữu tài sản phụ trên đất: Nếu thửa đất có nhiều tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cùng sử dụng mảnh đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất .Trừ trường hợp quy định tại khoản 4 điều này, sau khi xác định quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của mỗi người thì tổ chức, gia đình, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận..

  • Trên mỗi Giấy chứng nhận ghi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại Khoản 1 Điều này; đồng sử dụng đất, sở hữu chung tài sản) và … (ghi lần lượt tên của những người có cùng quyền sử dụng đất còn lại, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất)”.
  • chẳng hạn một thửa đất có nhiều đơn vị, nhiều gia đình, nhiều cá nhân cùng sử dụng một mảnh đất và cùng sở hữu tài sản. Cấp giấy chứng nhận cho người đại diện (có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật), giấy chứng nhận sẽ được cấp cho người đại diện. Trên giấy chứng nhận ghi quy định tại khoản 1 điều này Thông tin về người đại diện, dòng tiếp theo ghi “Là người đại diện của người cùng sử dụng đất (hoặc đồng sở hữu hoặc liên đới sử dụng). Sở hữu chung sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất), gồm: … (ghi phần sử dụng chung đất và tên người có tài sản gắn liền về đất liền)”.
  • Nếu có nhiều người sử dụng cùng một mảnh đất và cùng sở hữu tài sản gắn liền với mảnh đất được mô tả ở trang đầu tiên thì dòng cuối cùng ở trang đầu tiên ghi là “và Người khác”; trong khi đó, tại phần ghi chú vào Giấy chứng nhận ghi: “Người khác cùng sử dụng đất (hoặc cùng sử dụng đất và sở hữu tài sản trên đất hoặc cùng sở hữu tài sản trên đất) gồm:… (ghi tên) người cùng sở hữu. quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất còn lại)”.

Trường hợp nhiều người thừa kế quyền sử dụng đất mà những người thừa kế không thỏa thuận bằng văn bản về việc thừa kế quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất được chia thì yêu cầu người chết chứng minh thừa kế toàn bộ diện tích đất và tài sản gắn liền với đất Đại biểu:Đại biểu được cấp Giấy chứng nhận. Văn bản thỏa thuận phải được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật. Trên giấy chứng nhận ghi thông tin của người đại diện quy định tại khoản 1 Điều này, dòng tiếp theo ghi “Là người đại diện cho người thừa kế gồm: … (Tên người thừa kế thế quyền ghi trên giấy chứng nhận thừa kế tương ứng. Quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất)”.

Tôi có thể vay ngân hàng trên sổ cái không?

Vay ngân hàng là gì?

Hỏi vay ngân hàng là hành vi vay tài sản của bạn

Theo quy định tại Điều 463 Bộ luật Dân sự năm 2015 về hợp đồng vay tài sản như sau: khi đến hạn trả, bên vay phải trả lại cho bên cho vay với số lượng và chất lượng đã thỏa thuận Tài sản đồng loại, trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

Tùy vào nhu cầu vay bao nhiêu mà bạn lựa chọn hình thức vay. Các hình thức vay phổ biến hiện nay:

  • Vay tín chấp: Là hình thức vay không cần tài sản thế chấp, hoàn toàn dựa vào uy tín của người đi vay . Vay tín chấp.Hình thức vay này phù hợp với nhu cầu mua sắm và các nhu cầu khác Cá nhân lớn, vui chơi giải trí…lãi suất cao, thời hạn vay tối đa 60 tháng.
  • Vay thấu chi: là khoảng thời gian khi khách hàng cần sử dụng các vật dụng cá nhân Hình thức cho vay này vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán cá nhân, hạn mức được cấp chỉ bằng 5 lần lương. thu nhập đều đặn hàng tháng.
  • Cho vay trả góp: Khoản vay có lãi hàng tháng bằng nhau, tùy theo nhu cầu và khả năng trả nợ của từng khách hàng mà có các mức khác nhau. thời hạn và hạn mức trả nợ.
  • Cho vay thế chấp: Một hình thức vay truyền thống của ngân hàng, với hình thức vay này, bạn phải có tài sản thế chấp để được vay .Hạn mức cho vay khá cao, lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp.Lãi suất phù hợp với khoản vay.Thời hạn vay có thể kéo dài lên đến 25 năm tùy theo nhu cầu của người vay.Khoản vay này phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp, đây cũng là hình thức vay phổ biến hiện nay.

Tôi có thể làm hồ sơ vay ngân hàng theo sổ cái được không?

Có được không? làm thủ tục vay vốn ngân hàng để có sổ cái?

h2>

Căn cứ Điều 64 Nghị định 43/2014/NĐ-CP về giao dịch sử dụng đất đối với hợp đồng, văn bản thì quyền và sở hữu tài sản phụ trên đất như sau:

– Quyền sử dụng đất và các phụ lục về đất Hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất phải do người đứng tên trên giấy chứng nhận ký hoặc được ủy quyền theo quy định của pháp luật dân sự quy định.

– Hợp đồng, tài liệu giao dịch về quyền sử dụng đất, nhóm người sử dụng đất hoặc tài sản trên đất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải được cấp bởi Có chữ ký của tất cả các thành viên trong nhóm hoặc được ủy quyền bằng văn bản theo quy định của pháp luật về dân sự, trừ trường hợp các chủ sở hữu căn hộ có chung lô đất trong nhà chung cư.

Theo Điều 145 “Luật Nhà ở” 2014 quy định về việc thế chấp nhà ở chung của vợ chồng như sau:

Việc thế chấp nhà ở chung của vợ chồng g Phải được sự đồng ý bằng văn bản của những người có tài sản chung, trừ trường hợp thế chấp một phần nhà ở thuộc tài sản chung. Chủ sở hữu nhà ở thuộc sở hữu chung và hợp nhất phải chịu trách nhiệm liên đới và riêng về việc thực hiện nghĩa vụ nợ đối với bên thế chấp nhà ở theo quy định của Bộ luật dân sự.

Như vậy, qua quy định tại quyết định này, chúng ta được biết đối với sổ hồng chung nếu tất cả các thành viên đứng tên trên sổ hồng đồng ý và ký vào hợp đồng vay vốn ngân hàng thì được vay hoặc thế chấp ngân hàng.

Mời các bạn xem thêm

  • Hướng dẫn lấy Giấy khai sinh qua mạng nhanh nhất 2022
  • Khai sinh 2022 nhanh nhất Dịch vụ Trích xuất Giấy chứng nhận
  • Thủ tục xin cấp quốc tịch mới để trích xuất một bản sao

Thông tin liên hệ của Luật sư X

Trên đây là những gì Luật sư X đã nói với Tôi có thể mở một khoản vay ngân hàng trên sổ cái không?. Hy vọng bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức trên vào công việc và cuộc sống.Cần thêm thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến đền bù thu hồi đất, được tư vấn, giúp đỡ thêm; các quy định hỗ trợ khi thu hồi đất canh tác vui lòng liên hệ đường dây nóng tiếp nhận hồ sơ.

Liên hệ đường dây nóng: 0833.102.102.

Câu hỏi thường gặp

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button