Tin tức

Rủi ro khi thuê mua nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là hình thức nhà ở dành cho nhiều gia đình có thu nhập không cao, bởi đây là hình thức nhà ở giá rẻ và phù hợp với đại đa số gia đình lao động. Bên cạnh sự tiện lợi và chi phí hợp lý, nhà ở vừa túi tiền cũng có những khuyết điểm riêng như không thể thế chấp và hạn chế người mua. Trong bài viết dưới đây ACC chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin về những rủi ro khi thuê, mua nhà ở xã hội. Độc giả hãy theo dõi.

Rủi ro khi thuê mua nhà ở xã hộiRủi ro khi thuê mua nhà ở xã hội

Trước hết. Nhà ở giá rẻ là gì?

Nhà ở được bảo đảm là nhà ở được nhà nước cấp cho các đối tượng được hưởng chính sách bảo đảm về nhà ở theo quy định của pháp luật.

Nhà nước sẽ hỗ trợ các dự án nhà ở giá rẻ, người mua sẽ được hưởng giá ưu đãi hơn so với nhà ở thương mại.

2.Ai được mua nhà ở xã hội?

Theo Luật Nhà ở 2014, để được mua nhà ở xã hội phải đáp ứng 2 điều kiện:

(1) Điều kiện cần thiết

Thuộc 01 trong 09 đối tượng sau:

– Người có công với cách mạng theo luật người có công

– Hộ nghèo, hộ cận nghèo ở nông thôn;

p >

– Hộ gia đình nông thôn ở vùng bình thường thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu;

– Hộ gia đình thu nhập thấp, nghèo và cận nghèo đô thị (hộ nghèo, cận nghèo do Thủ tướng Chính phủ quy định Bộ trưởng);

p>

– Khu công nghiệp cho người lao động làm việc trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan nghiệp vụ kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, cán bộ các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân, Quân đội nhân dân;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, viên chức;

Người đã về công vụ nhưng không được xuất cảnh do vi phạm quy định của pháp luật quy định tại Điều 81 Khoản 5, người sau khi về công chức không có nhà ở tại nơi ở;

Những người không có quyền sở hữu nhà ở, không được mua, thuê, thuê nhà ở giá rẻ, chưa được hưởng bất kỳ hình thức nhà ở nào tại nơi sinh sống, học tập, nơi có diện tích nhà ở bình quân đầu người của gia đình theo chính sách hỗ trợ về nhà ở, nhà ở thấp hơn diện tích nhà ở tối thiểu do Nhà nước quy định tùy từng thời kỳ và theo vùng.

-Điều kiện cư trú:

+Phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố nơi có nhà ở giá rẻ;

+ Nếu không có hộ khẩu thường trú thì phải có thời gian tạm trú tại tỉnh, thành phố nơi có nhà ở giá rẻ trên 1 năm.

Điều kiện thu nhập:

Không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên đối với các đối tượng sau:

+ thu nhập thấp đô thị nhóm, hộ nghèo, hộ cận nghèo;

+ người lao động các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;

+ Cán bộ sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công an nhân dân, quân đội nhân dân cơ quan, sĩ quan đơn vị, hạ sĩ quan kỹ thuật nghiệp vụ, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên;

+cán bộ, công chức, viên chức.

Lưu ý:Thu nhập không bắt buộc phải đủ tiêu chuẩn bao gồm các đối tượng sau:

+ Cách mạng theo Đạo luật Đối xử xứng đáng Cách mạng Người có công;

Trở về cơ quan công quyền theo quy định pháp luật, nơi ở không có nhà; p>

+ Gia đình, cá nhân thuộc diện phải giải tỏa, di dời theo quy định của pháp luật nhưng chưa được bồi thường thì được Nhà nước cấp nhà ở, đất ở.

– Gia đình, cá nhân bị thu hồi đất, bị phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà Nhà nước chưa bồi thường nhà ở, thổ cư.

3. Rủi ro khi mua nhà ở xã hội Loại hình nhà ở này phục vụ đối tượng có thu nhập thấp.

Tuy nhiên, nhiều người muốn kiếm lợi nhuận nhưng sau khi hết thời hạn 5 năm, họ lách luật hình thức hợp đồng. Giấy ủy quyền, ý định mua hay hợp đồng, cam kết mua bán, ký kết hợp đồng… Người mua nhà ở xã hội có thể gặp nhiều rủi ro trong tương lai.

Cụ thể, đối với hợp đồng mẫu và hợp đồng mua bán cam kết, đây là mua bán trong tương lai có hiệu lực khi hai bên tuân thủ, nhưng khi một trong hai bên xảy ra tranh chấp thì bên mua luôn ở thế bất lợi vì bị không phải là một thỏa thuận. đảm bảo.Các trường hợp không thu hồi được tiền ký quỹ hoặc bị cơ quan chức năng phát hiện vẫn bị xử lý theo quy định. Còn việc lập di chúc lại càng rủi ro hơn, vì di chúc thể hiện ý chí của người lập di chúc, có thể thay đổi được. Vậy chưa chắc bên bán đã thay đổi nội dung di chúc…

Khi mua bán nhà ở xã hội chui để lách luật bằng các hình thức giấy phép, hợp đồng. Hứa mua hoặc bán là rủi ro:

  • Không phải là giao dịch bảo đảm.
  • Không thể lấy lại tiền đặt cọc của bạn.
  • Khi cơ quan chức năng phát hiện cũng có thể

Đối với việc lập di chúc mua bán nhà ở giá rẻ không đủ điều kiện, phương thức này cũng không đảm bảo cho người mua , bởi vì di chúc đại diện là của người lập di chúc và điều này có thể được thay đổi bởi người bán bất cứ lúc nào.

Trường hợp bán nhà ở công vụ. Thông qua các hiệp hội hợp đồng được ủy quyền.

  • Hợp đồng ủy quyền chỉ đứng tên chủ sở hữu quản lý, sử dụng căn nhà, không thực hiện quyền quan trọng nhất là chuyển quyền sở hữu. Quyền sở hữu căn nhà là của người mua.
  • Việc hợp đồng ủy quyền mua bán nhà ở không có cơ sở pháp lý để cho rằng nhà ở đó thuộc quyền sở hữu của bên mua.
  • Khi xảy ra tranh chấp giữa khách hàng và người được ủy quyền thì quyền lợi của người được ủy quyền không được đảm bảo.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về thuê nhà ở xã hội rủi ro. Mong rằng những thông tin mà ACC cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về các vấn đề trên. Nếu bạn cần tư vấn pháp luật hoặc sử dụng các dịch vụ pháp lý khác của ACC Law Firm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. ACC cam kết giúp bạn có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn về mặt pháp lý.

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

✅ Dịch vụ thành lập công ty⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc ✅ Giấy phép kinh doanh đăng ký Thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép thực hiện hoạt động kinh doanh Doanh nghiệp của bạn ✅ Dịch vụ ly hôn Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng mình có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ với trình độ Kế toán cực cao Chuyên môn về kiểm toán và thuế sẽ đảm bảo các báo cáo được thực hiện đúng pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác ✅Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian làm hộ chiếu và mang đến cho khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button