Tin tức

Quy trình xây nhà từ móng đến mái đầy đủ nhất hiện nay

Sau một ngày mệt mỏi bên ngoài, tôi chỉ muốn có một ngôi nhà nhỏ, nơi có những người thân yêu đợi tôi về và cùng nhau ăn một bữa cơm vui vẻ. Nơi ta trút bỏ mọi lo toan, căng thẳng và tận hưởng bầu không khí ấm cúng, thoải mái. Vì vậy, việc xây nhà là vô cùng quan trọng, không chỉ đòi hỏi sự chủ động của các thành viên trong gia đình mà còn tiêu tốn rất nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc. Do đó, việc nắm rõ quy trình xây dựng nhà từ móng đến nóc là điều cần thiết để có được ngôi nhà chất lượng, đẹp và đạt hiệu quả kinh tế cao. Hãy tham khảo các bài viết sau để có những thông tin hữu ích cho bạn nhé!

Giai đoạn chuẩn bị trước khi xây nhà

Quyết định tài chính

Yếu tố quan trọng quyết định diện tích, chất lượng và phong cách thiết kế của ngôi nhà là tài chính của gia đình. Để chủ động trong việc thi công và tránh phát sinh chi phí thì khi xây nhà cần xác định được một số chi phí nhất định.

Chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng:

 • Phá dỡ
 • Khảo sát địa chất và gia cố móng.
 • Xin giấy phép xây dựng.
 • Bản vẽ thiết kế.
 • Mua sắm nguyên vật liệu
 • Cho thuê nhân công – giám sát thi công.
 • Số tiền phát sinh.
 • li>

Xem Phong Thủy

Theo quan niệm của ông cha ta, Phong Thủy sẽ xác định hướng nhà và thời điểm khởi công xây dựng. Khi có ý định xây nhà, gia chủ thường xem tuổi, tìm hướng tốt cho các mối quan hệ, xác định bố cục của ngôi nhà, đem lại may mắn, phú quý, bình an và hạnh phúc cho mọi người trong gia đình.

Thuê tư vấn thiết kế kiến ​​trúc

Trước khi thuê tư vấn thiết kế công trình, các thành viên trong gia đình cần họp bàn với nhau để xác định phong cách thiết kế, kiểu dáng, số tầng, số phòng, công năng các phòng cho phù hợp với nguồn vốn hiện có.

Thuê tư vấn thiết kế, với số tiền bạn bỏ ra, bạn sẽ có được một ngôi nhà đẹp, được bố trí công năng đảm bảo đẹp, độc và phù hợp. Phù Hợp Với Phong Thủy.

Xin giấy phép xây dựng

Sau khi chủ nhà có bản vẽ thiết kế kỹ thuật, có thể đến hoặc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ chứng chỉ hoặc ủy thác cho đơn vị tư vấn thiết kế và thi công để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Nếu bạn ở khu vực đô thị thì bạn đến UBND quận, huyện nơi bạn xây dựng nhà để xin giấy phép xây dựng, còn ở nông thôn thì không.

Chuẩn bị mặt bằng

Để có thể tiếp tục thi công xây nhà mới thì cần phá dỡ công trình cũ (nếu có) ) và di chuyển nó ra khỏi trang web. Nếu là bãi đất trống thì cần dọn sạch rác, phát quang bụi rậm và chuẩn bị cho công trường.

Ngoài ra, điện nước cũng cần được chuẩn bị để phục vụ cho quá trình thi công. Sắp khởi công xây dựng

Vật tư đã sẵn sàng

Thường khi bạn chọn nhà thầu, họ sẽ có đầy đủ vật tư trọn gói từ thô đến thành phẩm. Nhưng nếu bạn muốn mua vật liệu cho ngôi nhà của mình, bạn cần phải xác định vật liệu cần thiết, số lượng và chủng loại để đảm bảo cung cấp đầy đủ cho việc xây dựng.

Quy trình xây dựng một ngôi nhà từ móng đến nóc

h2>

Đây là một trong những phần quan trọng nhất bởi nó là khung xương tạo nên ngôi nhà. Vì vậy, khung xương này bao gồm 6 thành phần chính: cột, dầm, sàn, tường và cầu thang.

Quy trình xây nhà từ móng đến nóc gồm các bước sau:

Bước 1: Đào móng và dùng loại móng phù hợp để đóng cọc theo bản vẽ kỹ thuật .

Bước 2: Sau khi đào móng tiến hành các bước sau. Dùng cho nền móng công trình, cống rãnh, bể phốt và các công trình ngầm.

Bước thứ ba: Sau khi phần móng ổn định, tiến hành dựng khung xương. Việc thi công khung xương nhà cũng giống như phần móng: đan thép, ghép cốp pha, đổ bê tông đặc, xây tường.

Khi thi công cần chú ý các điểm sau:

 • Thực hiện đúng bản vẽ kết cấu, sử dụng đúng vật liệu, tránh hiện tượng xê dịch thép, tìm cách dò sai lệch trong quá trình thép hoặc tái xử lý.
 • Chất lượng Coppha được lựa chọn phải đảm bảo tránh biến dạng bê tông trong quá trình đổ.
 • Bê tông phải được trộn đúng tỷ lệ để hỗn hợp có độ kết dính tốt và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
 • Kiểm tra chất lượng bê tông xem có đạt tiêu chuẩn không, nếu đạt thì rút khuôn cẩn thận, nếu chưa đạt thì tiến hành thêm thời gian, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông và dự án.
 • li>
 • Tường xây phải thẳng, đường nét phải bằng phẳng, chắc chắn.

Bước 4: Thiết kế đường ống nước sinh hoạt, dây điện, khuôn cửa,…

p>

Bước 5: Theo bản vẽ technology Bản vẽ làm mái nhà.

Quy trình trang trí nhà

Phần trang trí ngôi nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc của gia chủ.

Bước 1: Xi măng trát trong và ngoài nhà cần phải có độ kết dính, phải láng mịn, không sần sùi

Bước 2: lát nền, lợp tôn, làm cửa ra vào và cửa sổ, cầu thang.

Bước 3: Sơn chống thấm, sơn trong và ngoài Nhà nên quét 2 lần để nâng cao chất lượng, khả năng chống thấm giúp công trình bền đẹp hơn theo thời gian.

Bước 4: Lắp đặt Điện, Nước, Vệ sinh, Nội thất,…

Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ trước khi Bàn giao.

Trên đây là những gì chúng tôi chia sẻ về quá trình xây dựng một ngôi nhà từ móng đến mái. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các gia chủ hiểu rõ hơn về quy trình để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc xây dựng ngôi nhà sắp tới của mình.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button