Tin tức

Giá trị bao nhiêu thì phải ký hợp đồng? [Cập nhật chi tiết 2023]

Xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về giá trị phải được ký. ACC Law Firm có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất liên quan đến giá trị hợp đồng của bạn. Hãy tham khảo các bài viết sau nhé!

R 1 3

Hợp đồng trị giá bao nhiêu?

1.Khi nào doanh nghiệp phải ký kết hợp đồng kinh tế?

1.1. Hình thức của giao dịch dân sự

  • Giao dịch dân sự được thể hiện bằng lời nói, văn bản hoặc hành vi cụ thể.
  • Giao dịch dân sự được thực hiện bằng phương thức điện tử là giao dịch điện tử dưới dạng thông điệp dữ liệu Theo quy định của pháp luật, giao dịch điện tử được coi là giao dịch bằng văn bản.
  • Pháp luật quy định giao dịch dân sự phải được lập thành văn bản,
  • Khoản 24 Điều 24 “Luật Thương mại” số 36/2005/QH11 quy định hình thức của văn bản hợp đồng mua bán hàng hóa như sau :

1.2.Hình thức của hợp đồng mua bán hàng hóa

  • Hợp đồng mua bán hàng hóa hợp đồng có thể được xác lập bằng miệng, bằng văn bản hoặc bằng hành động cụ thể. li>
  • Các loại hợp đồng mua bán hàng hóa mà pháp luật quy định phải lập thành văn bản thì phải tuân theo các quy định đó.

Để đảm bảo việc kinh doanh được đảm bảo, bạn nên ký kết hợp đồng bằng văn bản với đối tác và lập biên bản thanh lý hợp đồng sau khi chấm dứt hợp đồng.

2. Một hợp đồng kinh tế phải lập bao nhiêu hóa đơn

  • Tùy thuộc vào yêu cầu quản lý, phạm vi kinh doanh, mức vốn của doanh nghiệp hoặc mức ký hợp đồng giao dịch của từng doanh nghiệp mà doanh nghiệp có quy định về mẫu hợp đồng của doanh nghiệp. Hiện tại, theo quy định thanh toán không dùng tiền mặt, các doanh nghiệp nhỏ thường quy định hợp đồng trên 20 triệu NDT phải được ký kết bằng văn bản.

=> Tuy nhiên, để đảm bảo quyền và nghĩa vụ hợp pháp của các bên, doanh nghiệp nên ký kết hợp đồng kinh tế bằng văn bản để làm cơ sở cho doanh nghiệp giải quyết và duy trì hợp đồng pháp lý của mình. quyền và lợi ích khi một bên vi phạm hợp đồng.

3. Xuất hóa đơn xuất khẩu có phải là hợp đồng kinh tế không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, không có văn bản nào quy định thời điểm phải ký kết hợp đồng và hợp đồng được ký kết dưới hình thức hợp đồng. (bằng văn bản, lời nói hoặc hành vi cụ thể). Thậm chí, theo luật thuế GTGT, không cần phải có hợp đồng kinh tế, chỉ cần giao dịch từ 20 triệu đồng trở lên, phải có hóa đơn GTGT (hợp lệ), hóa đơn GTGT hợp pháp. Giấy thanh toán qua ngân hàng… Tuy nhiên, trên thực tế quá trình kiểm tra, rà soát của ngành thuế cũng yêu cầu các giao dịch của các doanh nghiệp nêu trên phải có hợp đồng bằng văn bản, hợp đồng rõ ràng. Vì vậy, hợp đồng cần được ký kết vào thời điểm nào và dưới hình thức nào hoàn toàn phụ thuộc vào ý kiến ​​và yêu cầu của các bên trong hợp đồng.

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Có nhất thiết phải giao kết hợp đồng kinh tế khi hợp đồng có giá trị lớn không?

Chưa có văn bản pháp luật nào quy định các trường hợp cụ thể. Hợp đồng là bắt buộc, trong trường hợp nào? Hình thức (bằng văn bản, lời nói hoặc hành động cụ thể). Tuy nhiên, để bảo vệ quyền và nghĩa vụ hợp pháp của các bên, doanh nghiệp phải ký kết hợp đồng kinh tế bằng văn bản làm cơ sở để doanh nghiệp xử lý và duy trì quyền và lợi ích hợp pháp của một bên có hành vi vi phạm hợp đồng.

4.2 Giao dịch trên 20 triệu có cần hợp đồng không?

Đối với quy định của luật thuế GTGT, hợp đồng kinh tế cũng không bắt buộc, chỉ cần hóa đơn giá trị gia tăng (hợp lệ) và giấy nộp tiền qua ngân hàng đối với giao dịch từ 20 triệu đồng trở lên.

4.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn cho giá trị phải ký hợp đồng là bao nhiêu không?

Công ty Luật ACC hiện là hãng luật uy tín, có luật các doanh nghiệp, tổ chức hợp tác xã tại các tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tư vấn pháp luật, trong đó có dịch vụ tư vấn pháp luật. Câu hỏi về Ký hợp đồng giá bao nhiêu Uy tín, thay thế

4.4 Công ty luật ACC Ký hợp đồng giá bao nhiêu Chi phí ?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, tức là không phát sinh chi phí. Luôn đảm bảo thực hiện công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn lại tiền như cam kết ban đầu nếu công việc không suôn sẻ. được ghi rõ trong hợp đồng đã ký kết.

5. Công ty luật ACC

Trên đây là một số thông tin về hợp đồng ký gửi có giá trị bao nhiêu.Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi. ACC cam kết mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh và ưu đãi nhất. Cảm ơn ACC!

✅Giá trị: ⭕Hợp đồng ✅Dịch vụ: ⭐Trọn gói-Tận tâm ✅Zalo: ⭕0846967979 ✅Hỗ trợ: ⭐Toàn quốc ✅Hotline: ⭕1900.3330 ✅Dịch vụ thành lập công ty ⭕ACC cung cấp dịch vụ toàn diện và chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc Dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc đối với cá nhân, tổ chức khi tiến hành hoạt động kinh doanh ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ quý khách ✅ Dịch vụ kế toán Nhân viên kế toán ⭐ Có trình độ chuyên môn cao về kế toán, thuế đảm bảo báo cáo theo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác ✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button