Tin tức

Mục lục

Vay tiền khởi nghiệp ngày càng trở thành nhu cầu của nhiều người. Hầu hết khi có nhu cầu này, rất có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến việc đến ngân hàng để vay tiền – địa chỉ cho vay an toàn, uy tín. Vậy bạn có biết các loại phí vay vốn ngân hàng? Nếu chưa hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phí xử lý khoản vay ngân hàng
Phí xử lý khoản vay ngân hàng

Các ngân hàng có tính phí xử lý khoản vay không?

Có mất phí đăng ký khoản vay không? Những gì phải được trả tiền? Bao nhiêu? Đây là ba câu hỏi hàng đầu được hỏi bởi khách hàng ở đây.

Tùy thuộc vào loại sản phẩm hoặc dịch vụ cho vay, bạn có thể bị tính phí hoặc không.

Vay Tín Chấp

Vay Tín Chấp là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp mà dựa vào uy tín của người đi vay hoặc sự bảo lãnh của bên thứ ba. Thông thường, những người vay không có bảo đảm không phải trả gì trong suốt quá trình. Nếu khách hàng thanh toán đúng hạn trong quá trình thanh toán sẽ không bị mất phí trả chậm.

Một số sản phẩm vay tín chấp có thể kể đến: vay tín chấp theo bảng lương, vay tín chấp theo hóa đơn điện nước, vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ,..

vay tín chấp bằng tài sản

Vay tín chấp là hình thức cho vay yêu cầu tài sản thế chấp là tài sản hữu hình sở hữu và là cơ sở để được vay vốn. Mỗi ngân hàng sẽ quy định các loại phí nhất định nhưng nhìn chung đều là phí bảo hiểm tài sản thế chấp, phí định giá tài sản thế chấp và các khoản khác.

Một số sản phẩm cho vay thế chấp Các khoản thế chấp có thể bao gồm: Vay mua nhà, vay mua căn hộ, vay mua ô tô, v.v.

Vay từ ngân hàng Tiền có cần phí xử lý không?

Phí xử lý khi vay tiền từ ngân hàng

Phí do cơ quan chính phủ trả cho khách hàng

Phí công chứng hợp đồng bảo lãnh

Phí công chứng hợp đồng bảo lãnh
Phí công chứng hợp đồng bảo lãnh

Phí công chứng hợp đồng bảo lãnh là khoản phí khi khách hàng công chứng hợp đồng thế chấp , phải trực tiếp công chứng tại khu vực mình sinh sống Văn phòng/bộ phận thanh toán, công chứng không xác định giá trị Căn cứ vào giá trị tài sản.

Đây là loại phí bắt buộc khi vay thế chấp ngân hàng.

Đây là loại phí bắt buộc khi vay thế chấp ngân hàng.

p>

Các loại phí cụ thể như sau:

giá trị tài sản, hợp đồng phí

phí đăng ký, xóa đăng ký bảo đảm biện pháp (hoặc giao dịch)

Sau khi công chứng xong, bạn cần đến Phòng Tài nguyên Đăng ký Giao dịch Bảo đảm với Sở Ủy ban Nhân dân địa phương. Phí này tùy từng nơi.

Thông thường, phí đăng ký bảo đảm khoảng 80.000 đồng/hồ sơ và phí hủy bảo đảm khoảng 20.000 đồng/hồ sơ.

Phí Các khoản phí khách hàng thanh toán cho ngân hàng

Phí trả nợ trước hạn

Cùng với phí phạt trả chậm, trả trước hạn là loại phí khách hàng cần lưu ý khi vay vốn, cụ thể phí trả nợ trước hạn sẽ được tính khi khách hàng có nhu cầu trả một phần hoặc toàn bộ khoản trước hạn. đã thỏa thuận trong hợp đồng cho vay.

Hiện tại, thiệt hại được thanh lý xấp xỉ tổng số tiền trả trước hoặc dư nợ gốc 1-5% của khoản vay, và thời hạn trả nợ của khoản vay. Thông thường, từ Từ năm thứ 5 trở đi, hầu hết các ngân hàng sẽ miễn phí khoản phí này.

Ví dụ: Khách hàng sử dụng gói vay tiêu dùng tín chấp cá nhân tại VPBank, thời hạn là 12 tháng. Tuy nhiên, khách hàng muốn trả nợ trước hạn sẽ chịu thêm phí trả nợ 1% x số tiền trả trước.

 Phí thanh toán sớm
Phí thanh toán sớm

Phí cam kết rút tiền

Phí cam kết rút tiền thường áp dụng cho khoản tín dụng chưa sử dụng Dòng hoặc số tiền dư nợ cho vay. Phí này có hiệu lực kể từ ngày ký hợp đồng cho đến ngày thanh toán lần đầu tiên.

Các ngân hàng tính phí cam kết khi rút tiền theo hai cách:

  • Cách 1: Ngân hàng tính phí cam kết trong lần thanh toán đầu tiên.

    li>

  • Phương án 2: Nếu khách hàng không thực hiện như thỏa thuận, ngân hàng sẽ tính phí cam kết

Phí cam kết rút tiền thường là 0,1% – 0,4 cho mỗi ứng dụng%. Số tiền tối thiểu từ 50.000đ – 1.500.000đ.

Phí thẩm định an ninh

Phí thẩm định tài sản chứng khoán
Phí thẩm định tài sản chứng khoán

Việc thẩm định tài sản chứng khoán là bắt buộc đối với các khoản vay thế chấp, là cơ sở để ngân hàng xem xét cho vay Ngân hàng có thể đặt ra tự thẩm định tài sản Các Sở cũng có thể kết hợp với các công ty thẩm định chuyên nghiệp để thẩm định tài sản, tài sản và thu phí đối với từng khách hàng.

Mức phí thẩm định ngân hàng cụ thể chung như sau:

p>

Đánh giá Giá trị tài sản Chi phí

Một số chi phí khác mà khách hàng có thể phải trả

Bảo hiểm hiện tại

Đây là thiết bị máy móc, Phí cho các khoản vay đối với tài sản như ô tô, nhà ở, căn hộ, v.v.

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn cho người vay

Bảo hiểm có thời hạn cho người vay là khoản phí do ngân hàng tính cho những người đi vay nhất định nhằm mục đích Phòng ngừa rủi ro cho khách hàng của bạn

Kết luận

Khi vay tiền từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, bạn nên hiểu rõ có những loại phí cho vay nào. Điều này sẽ giúp bạn ước lượng được các lựa chọn vay của ngân hàng có phù hợp với tình hình tài chính của mình không Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến phí vay ngân hàng, hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Hãy theo dõi DNSE và cập nhật thêm kiến ​​thức nhé!

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button