Tin tức

8 kinh nghiệm người mua căn hộ chung cư không nên bỏ qua

Tuy nhiên, việc chọn mua căn hộ ưng ý không phải là điều dễ dàng đối với những người chưa có kinh nghiệm. Người mua cần lưu ý 8 điểm sau để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất!

1. Xác định vị trí căn hộ

Khi nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình (đi lại, sinh hoạt, làm việc,…) thuận tiện , căn hộ có vị trí đẹp…). Không dễ để tìm được một dự án chung cư có vị trí đẹp, giá “mềm” bởi chung cư dưới 1 tỷ đồng thường ở xa trung tâm thành phố.

Vì vậy, bạn cần cân đối tài chính và nhu cầu của mình để lựa chọn căn hộ phù hợp. Nên xem xét vị trí có gần các tiện ích công cộng như chợ, trường học, nơi làm việc… Chú ý lưu lượng giao thông xung quanh khu chung cư, nhất là vào giờ cao điểm, xem có ùn tắc không để tránh xảy ra tai nạn sau này . di cư.

2. Hỏi đáp pháp lý

Nếu bạn mua một tòa nhà chung cư đang được xây dựng, bạn cần biết lịch sử của khu đất và dự án đó đã được thế chấp . Nếu dự án đang được thế chấp và bạn quyết định mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp văn bản giải chấp căn hộ của mình.

Ngoài các giấy tờ pháp lý của chủ đầu tư, của dự án, người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của hai bên…

3. Trước khi tìm hiểu thêm về chủ đầu tư mua nhà, bạn phải tìm hiểu tên tuổi, đặc điểm nhận dạng, giấy phép đầu tư và xây dựng của chủ đầu tư.

Nếu bạn là người “sành điệu”, hãy chịu khó quan sát tiến độ thi công (nếu mua căn hộ chưa hoàn thiện), thăm hỏi những người đã và đang ở chung cư, tìm hiểu sự hài lòng của họ (nếu mua căn hộ chưa hoàn thiện). có sẵn).

4. Đánh giá về tiện ích nội ngoại khu

Ưu điểm khi sống tại chung cư là được sử dụng nhiều tiện ích ngoại khu như công viên, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, với sự bùng nổ về dự án phát triển, có nhiều khu chỉ đáp ứng nhu cầu ở Bỏ qua yếu tố này, thậm chí xây cộng đồng sát đường, cách ly hoàn toàn khu vui chơi trẻ em…

Còn tiện ích công cộng nội khu, người mua chịu chi quan tâm đến các thông tin như số lượng thang máy, lối thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của thang máy… Bởi đây là những tiện ích mà bạn sẽ được tận hưởng trong tương lai.

Mật độ căn hộ cũng là yếu tố cần quan tâm khi mua căn hộ. Mật độ phù hợp và phổ biến hiện nay là 8 hộ/tầng. Nếu lớn hơn con số này chứng tỏ mật độ dân cư đông đúc, dễ phải xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các phương tiện công cộng dẫn đến quá tải các dịch vụ kỹ thuật.

5. An toàn là tiêu chí quan trọng

Bạn cần quan sát căn hộ có trang bị hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn hay không, quản lý ra vào căn hộ như thế nào, có hệ thống camera giám sát không. hay hệ thống báo động trong trường hợp khẩn cấp… Khảo sát, trò chuyện, hỏi và đáp những thắc mắc của cư dân sống trong khu chung cư là cách tốt nhất để bạn thu thập những thông tin này.

6. Diện tích để xe

Theo quy định do Bộ Xây dựng ban hành từ năm 2013, cứ 100m² diện tích căn hộ, chủ đầu tư phải dành 20m2 để đỗ xe, bao gồm cả hành lang. Nhưng trên thực tế, chỗ để xe được thiết kế tại nhiều chung cư quá nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu của cư dân. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ xem bãi đỗ xe của chung cư có thuận tiện không? Nó có an toàn không? Có giới hạn về số lượng phương tiện và có giới hạn về chi phí không? …

7. Đàm phán giá

Thông qua Internet hoặc các sàn giao dịch, bạn không khó để biết được giá xấp xỉ của các dự án tại các khu vực . Nếu đề nghị của người bán cao hơn giá thực tế, thông tin trên sẽ giúp bạn thương lượng một cách tự tin.

Đối với những khách hàng chưa sẵn sàng ngân sách có thể cân nhắc các chính sách hỗ trợ như trả góp

Ngoài ra, mức vay ngân hàng tối đa khi mua căn hộ có thể lên tới 70 tỷ -80% giá trị hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua căn hộ khi có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng. Nói cách khác, bạn nên chọn một danh mục cho vay sao cho bạn chỉ phải trả khoảng 30-40% tổng thu nhập hàng tháng của mình.

8. Tránh mua chung cư

Tránh mua chung cư có phòng kín (không cửa sổ hướng ra ngoài, không thông gió), chung cư gần bãi rác (có thể mất vệ sinh), căn hộ gần thang máy (người qua lại thường xuyên), đông đúc, ồn ào)…

Xét những điều kiêng kỵ trong Phong thủy, người mua nên tránh những căn hộ có hình dạng méo mó, khó bài trí gọn gàng, Không tốt cho may mắn. Về hướng nhà, bạn nên chọn căn hộ quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón gió mát và ánh sáng ổn định hơn.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button