Tin tức

Nhân Viên Kinh Doanh Bất Động Sản Làm Gì? Có Phải Nghề Hái Ra Tiền?

Những năm gần đây, ngành bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt. Với mức thu nhập tốt và cơ hội việc làm rộng mở, vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản đang rất thu hút mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Vậy bạn đã từng đến đó chưa? Tự hỏi nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì và công việc của họ sẽ như thế nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Đại lý bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là sale bất động sản nghĩa là có nhiệm vụ giới thiệu, tư vấn các sản phẩm bất động sản cho khách hàng có nhu cầu và thuyết phục họ mua sản phẩm bất động sản đó.

Sau mỗi giao dịch giữa người mua và người bán, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ hỗ trợ hoàn tất các thủ tục, hợp đồng và giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có.

Hàng tháng/quý/năm mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản có KPI tương ứng. Nếu họ đạt được mục tiêu của mình, họ sẽ nhận được một mức lương cứng từ công ty và một phần tiền bồi thường của họ, còn được gọi là “hoa hồng”.

Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn có trách nhiệm với mọi đề xuất. Họ là người mang lại sản phẩm có giá trị cho khách hàng hay giải quyết mọi vấn đề để đảm bảo lợi ích chung.

Phân biệt công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản. Môi giới bất động sản và bất động sản

Mục tiêu của nhân viên bán bất động sản và môi giới bất động sản là ký kết thành công hợp đồng mua bán bất động sản với khách hàng. Tuy nhiên, mỗi vị trí lại có những vai trò khác nhau.

 • Người môi giới: Các cá nhân trong hoạt động tìm kiếm và tìm kiếm. Kết nối người mua và người bán bất động sản.
 • Nhân viên kinh doanh bất động sản: Thường là nhân viên của một nhà môi giới hoặc công ty có nhiệm vụ tìm kiếm và kết nối người mua và sản phẩm để bán.

Tuy nhiên, hai khái niệm này tiếng Việt dễ bị nhầm lẫn nên thường được gộp chung thành một.

Thông thường, một nhà môi giới sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ của một nhà môi giới cùng một lúc. Họ vừa giới thiệu sản phẩm cho người mua, vừa kết nối người mua với người bán và hưởng hoa hồng mỗi khi ký được hợp đồng.

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Chính xác thì một đại lý bất động sản làm gì? Đọc tiếp với chúng tôi!

Hiểu biết về bất động sản, sản phẩm công ty

Tìm kiếm thông tin bất động sản, sản phẩm công ty là công việc quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất

Bạn sẽ Với đầy đủ thông tin về sản phẩm (VD: diện tích, thời gian), doanh số bán, địa điểm, giá cả, v.v., kiến ​​thức chung về kinh tế xã hội có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng cao cấp “xuống tiền”.

Tìm nguồn khách hàng tiềm năng.

Mọi đại lý bất động sản đều có thể xây dựng hồ sơ khách hàng cho mình thông qua các mối quan hệ. Hoặc bạn có thể nhận thông tin khách hàng từ bộ phận tiếp thị hoặc dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp.

Trên cơ sở này, bạn sẽ phân tích, nắm bắt và đưa ra những nhận định đúng đắn, phân chia theo nhu cầu khách hàng, nâng cao tỷ lệ thành công.

Đây là một công việc cực kỳ khó đối với nhân viên kinh doanh bất động sản.

Ngay cả khi bạn có khả năng. Giao tiếp tốt, hiểu biết, có nhiều kinh nghiệm và nắm nhiều thông tin có lợi cho client, nhưng không có nguồn client thì tất cả những điều trên là con số không.

Tư vấn, thuyết phục khách hàng

Sau khi tìm kiếm, phân tích nhu cầu của khách hàng tiềm năng, nhân viên kinh doanh bất động sản phải vận dụng các kỹ năng, kiến ​​thức để tư vấn, thuyết phục họ mua hàng. sản phẩm.

Bạn sẽ phải hiểu khách hàng thực sự quan tâm đến điều gì, ví dụ:

 • Loại bất động sản
 • Giá
 • Khu vực
 • li>

 • Vị trí ngoại vi
 • Tiện ích, v.v.
 • li>

Theo đó, bạn phải quan sát và xem xét nhu cầu, sở thích của khách hàng , thái độ,… để dễ dàng hình thành các chương trình Thuyết phục hiệu quả.

Đọc thêm: Hơn 10 kỹ năng Kỹ năng bán hàng Công việc của Lực lượng bán hàng

Dịch vụ khách hàng

Đây là một công việc thường xuyên và đều đặn. Chăm sóc khách hàng là yếu tố quyết định sự thành công của mọi giao dịch và sự phát triển bền vững của mọi công ty.

Mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản luôn cố gắng hết sức để giải đáp thắc mắc của khách hàng và giải đáp tối đa tình huống của khách hàng. khả thi.

Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ, mở rộng và kết nối khách hàng mới, xây dựng nguồn khách hàng trung thành chính là đóng góp của bạn vào lợi nhuận của công ty. Kinh khủng phải.

Một số công việc khác

Ngoài những công việc chính kể trên, nhân viên kinh doanh bất động sản còn phải chuẩn bị cho một số công việc khác như:

p>

 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.
 • Hỗ trợ các thủ tục khi ký kết hợp đồng.
 • Dẫn khách đi xem nhà.
 • Kiểm soát giá tại mỗi cuộc đấu giá.
 • Chịu trách nhiệm về số liệu bán hàng.

Yếu tố thành công của con người Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Để hoàn thành xuất sắc công việc vừa nêu, những người hành nghề bất động sản phải không ngừng trau dồi bản thân về kiến ​​thức và kỹ năng. Được trang bị những yếu tố này, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty bất động sản lớn và uy tín nhất.

Cụ thể, bạn cần:

Hiểu biết về thị trường bất động sản

Cụ thể, bạn cần:

>Am hiểu thị trường bất động sản

Strong>

Những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng luôn là rào cản bạn cần vượt qua. Bạn cần nắm rõ thị trường và có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực kinh tế xã hội thì mới dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng.

Do sản phẩm bất động sản có giá trị cao nên đối tượng khách hàng cũng là những người có học thức, địa vị và tầm nhìn xã hội. Có lẽ họ cũng đã tìm hiểu thông tin và cân nhắc về thị trường bất động sản trước khi mua nhà.

Vì vậy, trước khi bắt đầu tư vấn cho một đại lý bất động sản, ít nhất bạn phải hiểu thị trường bất động sản. khách hàng!

Tạo dựng mối quan hệ

Bạn cần tiếp cận và tạo uy tín nhất định cho từng khách hàng. Tương tác với khách hàng thân thiết sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận, đưa bạn đến gần hơn với khách hàng mới.

Tư vấn và thuyết phục khách hàng

Kỹ năng tư vấn và thuyết phục là vô cùng quan trọng trong thời đại cạnh tranh hiện nay. Bạn có lượng khách hàng lớn, những “deal” chất lượng hay giá cả hợp lý không được truyền thông tốt để giúp khách hàng tiếp thu hết thông tin thì tỷ lệ thất bại là rất cao.

Vì vậy, nếu bạn chọn con đường bất động sản này và vượt qua nó, hãy rèn luyện và mài giũa kỹ năng giao tiếp của bạn một cách nhanh chóng ngay bây giờ. Nếu bạn không muốn thất bại, đừng ngại ngùng và do dự.

Kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Cùng nhau lắng nghe và chia sẻ, thấu hiểu khách hàng

Kỹ năng lắng nghe sẽ giúp mọi việc trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn bạn Dễ dàng tư vấn và thuyết phục đúng khách hàng để mang về những hợp đồng giá trị.

p>

Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Đừng nhồi nhét quá nhiều thông tin và liên tục chia sẻ thông tin sẽ khiến khách hàng khó chịu. Lượng thông tin cung cấp cần khiêm tốn và phù hợp.

Những tình huống khiến khách hàng căng thẳng và bối rối là điều tồi tệ nhất bạn nên tránh.

Kỹ năng quản lý thời gian

Nếu không có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, những cuộc họp bận rộn, đàm phán hợp đồng hoặc các buổi tư vấn khách hàng, v.v. có thể khiến bạn choáng ngợp .

Ngoài ra, việc đến đúng giờ sẽ tạo niềm tin và uy tín với mỗi khách hàng.

Các cuộc hẹn Làm thêm giờ là chuyện bình thường đối với người môi giới. Nếu bạn muốn đạt hoặc vượt mục tiêu của mình, bạn cần phải luôn sẵn sàng.

Đọc thêm: Mẫu kế hoạch quản lý thời gian là gì? 8 bước lập kế hoạch để quản lý thời gian hiệu quả

Nỗ lực và kiên trì không ngừng

Cuộc chơi nào cũng có thử thách và khó khăn. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ, bạn sẽ mãi là kẻ thua cuộc.

Vì vậy, sự chăm chỉ và kiên trì sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho nhân viên kinh doanh bất động sản trên con đường sự nghiệp hiện tại và tương lai.

Có niềm đam mê mãnh liệt với việc kiếm tiền

strong>

Đích đến của mọi sự chăm chỉ và cống hiến thường gắn liền với tiền bạc.

Đam mê kiếm tiền là nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách, khó khăn để phát huy tối đa bản thân và vươn tới những đỉnh cao mới trong cuộc sống.

p>

Luôn tích cực

Nhiệt tình làm việc, chuyên nghiệp hay dũng cảm đương đầu với khó khăn là những yếu tố đánh giá nhân viên, để khách hàng quyết định có giao phó “cứu mạng” Trẻ em”

Bạn sẽ có tất cả thông tin tốt về dự án. Vì vậy hãy tích cực hỗ trợ khách hàng, chào đón và cho khách hàng thấy mối quan hệ “đôi bên cùng có lợi” để mua bất động sản từ bạn.

Thu nhập của người môi giới. Bất động sản có thực sự hấp dẫn?

Bạn có biết sức hút và sự quyến rũ của ngành bất động sản đến từ đâu không? Đó là, hoa hồng được tính sau mỗi giao dịch. Thông thường, tổng thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản (tổng lương) được chia thành lương cố định và hoa hồng.

Lương cứng thường là mức lương cơ bản mà mỗi nhân viên được nhận theo quy định, dao động từ 3-5 triệu/tháng.

Nguồn thu nhập chính thực tế là mức hoa hồng, bao gồm cổ tức bán hàng, cổ tức KPI hàng tháng, cổ tức hàng quý/hàng năm, v.v. Phạm vi là:

 • Trung bình: 16,2 triệu đồng/tháng
 • Mức tối thiểu: 4 triệu đồng/tháng
 • Lương cấp thấp : 970 Mười nghìn đồng/tháng
 • Lương cao: 22,7 triệu đồng/tháng
 • Mức lương tối đa: 70 triệu đồng/ tháng

Tuy nhiên, bạn sẽ cần sự chăm chỉ và kiên trì để gắn bó lâu dài với nghề này. Bởi vì vị trí này rất khắt khe và phá hoại.

Những thách thức khi trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên Kinh doanh bất động sản sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều điều thú vị. Đồng thời, mức lương khá hấp dẫn, bạn cũng có thể mở rộng mạng lưới quan hệ và nhận ra tiềm năng của mình.

Tuy nhiên, cơ hội và thách thức cùng tồn tại. Cùng điểm qua một số điểm cần chú ý:

 • Lương chính thấp: Lương cơ bản gần như thấp nhất trong tất cả các ngành nghề. Nếu bạn chỉ dựa vào mức lương này, không có hoa hồng và tiền thưởng, cuộc sống của bạn rất khó khăn.
 • Áp lực doanh số: Việc áp đặt thu nhập là động lực làm việc Năng suất hiệu quả cũng là áp lực và thử thách.

Một dự án BĐS có hàng trăm công ty rao bán dưới nhiều hình thức, nhiều cơ hội và tiềm năng. Các nhà thầu cũng rất quyết tâm giành được hợp đồng để đạt mục tiêu.

 • Chất lượng nguồn nhân lực không đồng đều, dễ bị nghi ngờ lừa đảo: Nhiều vụ lừa đảo liên quan đến môi giới bất động sản. Kết quả là, khách hàng mất tất cả ngân sách. Điều này đã vô tình làm xấu đi hình ảnh và uy tín của ngành bất động sản và đặt ra câu hỏi.

Kết luận

nhân viên kinh doanh bất động sản là gì, có thể bạn đã biết. Nó mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Để sống với đam mê và bằng cả trái tim, bạn cần trang bị cho mình kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên sâu.

Kết hợp với sự chăm chỉ và tâm huyết, Glints tin rằng trái ngọt sẽ sớm đến với bạn. Chúc bạn may mắn trên con đường trở thành một Realtor tài năng!

Tác giả

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button