Tin tức

Căn hộ chung cư đang trả góp có được bán hay không?

Chào luật sư X. Vợ chồng tôi đang tính mua căn hộ 2 phòng ngủ của Chủ đầu tư Y tại Hà Nội. Luật sư cho tôi hỏi khi mua nhà trả góp cần lưu ý những gì? Căn hộ trả góp có được bán không? Rất mong được giải đáp, xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Luật sư X, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết tiếp theo. Tôi hy vọng bài viết này có thể mang lại cho độc giả nhiều điều bổ ích.

Căn cứ pháp lý

 • Bộ luật Dân sự 2015

  • Bộ luật Dân sự 2015 li>
  • Families Act 2014

  Những điều cần lưu ý trước khi mua căn hộ trả góp.

  Nếu lần đầu tiên lựa chọn hình thức mua nhà trả góp, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ và bỡ ngỡ. Trong trường hợp này, trước khi “trả nợ”, bạn nên tham khảo 5 lưu ý đơn giản sau:

  Thứ nhất, tự đánh giá khả năng tài chính.

  Khả năng tự đánh giá năng lực tài chính là yếu tố quan trọng khi mua chung cư Hà Nội. Điều này sẽ giúp hạn chế khả năng thanh toán hoặc nhận thêm các khoản vay không cần thiết khi bạn đánh giá tình hình tài chính của chính mình và gia đình.

  Theo hình thức mua căn hộ trả góp. Các chuyên gia an ninh khuyên rằng người mua nhà nên xác định khả năng thanh toán thông qua các chỉ số sau:

  • Khả năng tài chính cá nhân: là con số về số tiền tiết kiệm hiện có của bạn, ước tính được trích ra để trang trải chi phí sinh hoạt sau rằng, thu nhập hàng tháng ổn định. Tùy theo nhu cầu tiêu dùng của từng gia đình, nhưng thông thường, chi phí sinh hoạt hàng tháng chiếm 20-35% tổng thu nhập.
  • Hỗ trợ tài chính:
  • strong >Đây là số tiền bạn có được từ việc mua nhà với sự hỗ trợ của người thân, bạn bè và các mối quan hệ khác. Thông thường, không tính lãi hoặc chỉ áp dụng lãi suất thấp để hỗ trợ vốn từ nguồn này.
  • Khả năng thấp: Trong trường hợp quản lý tài chính cá nhân và hỗ trợ kinh doanh, nếu hỗ trợ từ những người xung quanh không đủ để mua nhà, bạn có thể tìm đến gói vay ngân hàng . Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng trả nợ, bạn cần chú ý không nên vay quá nhiều và chỉ được vay trả góp 40% giá trị căn hộ.
  • Khả năng trả nợ: Sau khi mua nhà trả góp, điều tất yếu phải làm là trả nợ. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần ghi chi tiết vào biểu mẫu số tiền bạn cần trả cho khoản nợ mỗi tháng và lãi suất liên quan đến khoản nợ đó.

  Tóm lại, việc mua chung cư trả góp chỉ thực hiện được khi có khả năng tài chính cá nhân, khả năng hỗ trợ tài chính cao hơn khả năng trả nợ. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải xem lại kế hoạch trả góp của mình hoặc trì hoãn thời gian cho phù hợp.

  Thứ hai, tìm hiểu kỹ thông tin dự án trước khi mua căn hộ trả góp. Đóng góp.

  Tìm hiểu trước về dự án bất động sản muốn mua là bước quan trọng, uy tín,…

  Thứ ba, tìm hiểu giá căn hộ từng đợt .

  Hiện nay có 2 hình thức mua căn hộ trả góp: đã có người ở Có sẵn nhà ở để bán lại (thứ cấp) và nhà đất để bán của chủ đầu tư, có thể hình thành trong tương lai (sơ cấp). Có hai cách để tìm hiểu về giá nhà đất:

  • Căn hộ đã có người ở: Để khảo sát giá nhà đất, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn, diễn đàn hoặc các nền tảng chuyên về bất động sản. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi trực tiếp cư dân của khu chung cư để có được những thông tin hữu ích.
  • Đối với căn hộ hình thành trong tương lai hoặc đang xây dựng: xem trực tiếp website của chủ đầu tư hoặc website bất động sản uy tín. Tại đây bạn có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết về giá căn hộ, các loại phí liên quan và chính sách ưu đãi khi trả góp…

  Thứ 4, xem kỹ nội dung hợp đồng mua bán căn hộ

Strong>.

Trước khi ký kết hợp đồng mua bán nhà, bạn nên đọc kỹ các điều khoản được ghi trong hợp đồng mua bán nhà. Các điều khoản về giá cả, phương thức và thời gian thanh toán phải được ghi rõ ràng, cụ thể trong hợp đồng. Tránh phát sinh thêm các khoản phí vô lý và điều kiện thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện có của bạn.

Căn hộ có bán trả góp không?

Thứ năm , chú ý đến các yếu tố bên ngoài........ . h3>

Yếu tố phong thủy đóng vai trò lớn trong việc chọn hướng và tâm nhà, nếu quan tâm đến phong thủy, bạn nên xem tuổi, mệnh của mình để đặt vị trí căn hộ trước. quyết định mua Tránh trả nhiều tiền sau khi mua Đồ trang trí, chi vào việc hóa giải Phong Thủy xấu.

Căn hộ trả góp có bán được không?

Việc mua bán căn hộ chung cư theo hình thức trả chậm, trả dần được quy định. Trong đó, Điều 125 Luật Nhà ở 2014 có nội dung như sau:

– Do hai bên thỏa thuận và được quy định rõ ràng trong hợp đồng mua bán nhà ở.

– Trong thời gian đóng tiền mua căn hộ, bên mua căn hộ có quyền sử dụng và chịu trách nhiệm bảo trì căn hộ, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc trong thời gian bảo hành căn hộ.

Cụ thể, Điều 125, Khoản 2, Luật Nhà ở quy định, Định nghĩa:

Người mua trả chậm, trả góp chỉ được cùng người khác sau khi sở hữu nhà ở Thực hiện các giao dịch như vậy như mua bán, quà tặng, trao đổi, thế chấp và góp vốn. Thuận mua bán nhà. Thanh toán đủ tiền mua nhà, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Theo quy định này thì Nếu bên mua căn hộ muốn bán lại cho người khác thì phải thanh toán đủ tiền mua căn hộ cho bên bán, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác .

Do đó, nếu mua chung, theo hình thức trả tiền định kỳ với chủ đầu tư hoặc trả góp cho bên bán thì bên mua chỉ được bán căn hộ cho người khác sau khi đã thanh toán đủ số tiền mua căn hộ , trừ khi cả hai bên có thỏa thuận khác Có thỏa thuận.

Tương tự, khi thế chấp vay trả góp ngân hàng, nếu muốn bán cho người khác, theo Điều 321, khoản 5, Bộ luật Dân sự 2015, bên thế chấp được bán nhà đã thế chấp ngân hàng. Nếu ngân hàng đồng ý hoặc theo quy định của pháp luật thì nếu hai bên đồng ý hoặc ngân hàng đồng ý bán trả góp căn hộ thì có thể thể hiện qua các cách sau. Cụ thể như sau:

– Chủ đầu tư ký kết văn bản hợp đồng mua bán căn hộ trước khi nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cho cơ quan nhà nước.

– Hai bên ký hủy hợp đồng mua bán căn hộ theo hình thức trả góp cũ, bên bán sẽ trực tiếp ký hợp đồng mua bán căn hộ với bên mua mới (nếu bên mua cũ chưa sang tên). của sổ đỏ) hoặc thỏa thuận được việc đóng góp tiền bán căn hộ. Văn bản thỏa thuận góp tiền giữa 3 bên: bên mua cũ, bên bán và bên mua mới.

– Thỏa thuận ba bên giữa ngân hàng, bên mua và bên bán để ngân hàng đồng ý bán căn hộ đang thanh toán cho người khác. Đồng thời thanh toán tài sản, ký lại hợp đồng mua bán, sang tên sổ đỏ cho người mua mới.

Trong trường hợp này, các bên có thể chuyển giao nghĩa vụ vay vốn ngân hàng cho người khác theo quy định tại Điều 370 Bộ luật Dân sự 2015.

Xem thêm bài viết

 • Bạn đang trả hết nợ trong tù? Làm thế nào để trả nợ?
 • Căn hộ có được dùng làm nhà ở công vụ không?
 • Người Hàn Quốc ở Việt Nam có mua được nhà không?
 • Thân nhân có được hỗ trợ mai táng phí khi thi hành án tử hình không?

Thông tin liên hệ

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về câu hỏi “Nhà trả góp có được bán không?” Mọi thắc mắc về điều kiện cấp phép bay drone, ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân, hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội, dịch vụ công chứng trong nước và các thủ tục pháp lý liên quan khác vui lòng liên hệ Luật sư X để được hỗ trợ và giải đáp.

Tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng trong và ngoài nước thông qua website Luatsux.vn, lsx.vn, website nước ngoài Lsxlawfirm,…

Liên hệ Hotline: 0833.102 .102 .

 • Facebook: www.facebook.com/luatsux
 • TikTok: https://www.tiktok.com/@luatsux
 • YouTube: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button