Tin tức

Nhà công vụ Đại học quốc gia TP.HCM: Nơi an cư của các trí thức trẻ

Dân trí Ký túc xá Đại học Quốc gia (ĐHQG-HCM) TP.HCM, tuyến số 7, đoạn từ ngã tư Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và Trung tâm An ninh Sinh viên đến hướng KTX khu B. Đây là ký túc xá cho tất cả học sinh. cán bộ, nhân viên trẻ đang công tác tại ĐHQG-HCM, các trường thành viên và trung tâm trực thuộc.

Tòa nhà cao 12 tầng. Tầng 1 là không gian sinh hoạt công cộng và dịch vụ tiện ích. Tầng 2 đến tầng 12 là hệ thống phòng. Đứng trên sân thượng, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát hồ đá xanh và hầu hết các công trình trong khu đô thị, xa xa là ngọn núi Châu Thới và ngôi chùa cùng tên của tỉnh Bình Dương. Khu nhà Công chức ĐHQG-HCM có sức chứa 139 hộ gia đình. Tòa nhà dành riêng cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên trẻ – từ 35 tuổi (CB, GV, NV) có hợp đồng lao động tại ĐHQG-HCM, đã làm việc từ 1 năm trở lên và hiện chưa có nhà ở. Nếu nhu cầu nhà ở của cán bộ giáo viên nhiều hơn nhu cầu nhà ở của cán bộ công chức thì ưu tiên những gia đình đã làm việc lâu năm tại TP.HCM hoặc cả vợ và chồng đều làm việc tại TP.HCM. Thủ tục vào nhà ở công vụ bao gồm: đơn xin vào nhà ở, ghi rõ số người ở chung, hứa chấp hành mọi quy định trong thời gian ở nhà ở công vụ; lý lịch nhân thân và thân nhân có xác nhận của công đoàn cơ sở. đơn vị. Nhà ở được xem xét cho thời gian lưu trú lên đến 3 năm. Sau thời gian này, nếu quỹ dự phòng vẫn còn và cán bộ, giảng viên vẫn có nhu cầu thì tiếp tục xét duyệt hàng năm. Trong 5 năm công tác tại ĐHQG TP.HCM, ông Nguyễn Nhựt Thông đã 3 lần di chuyển công tác giữa 3 quận, huyện khác nhau của TP. Tháng 8 vừa qua, anh chuyển về khu nhà công vụ của cán bộ, nhân viên ĐHQG TP.HCM. “Có nhiều loại phòng, được chia theo diện tích, nhưng nhìn chung có thể chia thành phòng nhỏ một phòng ngủ và phòng lớn hai phòng ngủ”, anh nói. bồn rửa bát, phòng ngủ có tủ âm tường, rèm cửa, phòng tắm cũng có bình nóng lạnh, với một người ở trọ gần 10 năm từ sinh viên đến đi làm như mình thì những tiện nghi trên còn hơn rất nhiều các ký túc xá khác bên ngoài.” Ding Ding Hơn một tháng sau khi ông đến, ban quản lý tòa nhà đã lắp đặt một hệ thống thiết bị tập thể dục trong sân. Hệ thống dụng cụ thể dục do Liên minh ĐHQG-HCM tài trợ gồm máy tập đi bộ, xà kép, tạ đơn, xà đơn, xe đạp, xoay hông chỉ đáp ứng được nhu cầu tập luyện của cán bộ, công nhân viên, sinh viên và quần chúng nhân dân xung quanh. Những thiết bị tập thể dục màu cam này, cùng với đường chạy hình bầu dục bao quanh nhà khách và sân tennis bên cạnh, thực sự tạo nên điểm nhấn cho không gian sống của tòa nhà: vừa vặn, khỏe mạnh và hiện đại.

Do địa điểm tương đối xa nên cán bộ, công nhân viên phải đi rất xa để mua nhu yếu phẩm hàng ngày. Trước đây, anh ấy thường đến siêu thị để mua thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày vào cuối tuần. Nhưng đôi khi tôi quên mua những thứ này, hoặc khi tôi nấu ăn, tôi hết gia vị…, đôi khi, tôi ước có một cửa hàng tiện lợi ngay trong khuôn viên. Và, đầu năm 2016, một cửa hàng như vậy mọc lên ở sảnh tầng 1, bán gần như đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống, đủ đáp ứng nhu cầu của người độc thân và gia đình. Mở cửa gần như cùng lúc, đối diện cửa hàng là quán cà phê rất sạch sẽ và lịch sự. Từ đó, anh không còn phải lo chạy xa tìm quán cà phê tán gẫu khi có khách ghé chơi. Nếu bạn đi ngang qua tòa nhà chính phủ vào một buổi trưa đầy nắng, bạn sẽ thấy những em bé đang chơi đùa trong khoảng sân rộng, một số em nhỏ được mẹ hoặc bà đẩy, một số em được sinh ra trong ngôi nhà này. Các bạn trẻ kéo tạ, trượt patin, các cô chú hàng xóm đang tản bộ, xa xa trên bãi cỏ xanh mướt, vài người mẫu chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư đang chụp ảnh… Khung cảnh yên bình này thực sự khiến các quan chức cảm thấy thoải mái về thể chất và tinh thần, cân bằng và khỏe mạnh. Một ngày làm việc căng thẳng. Điều khiến anh Đông ấn tượng nhất về Tòa nhà Công chức là bữa tiệc tất niên chính thức vào cuối năm 2015. Chiều hôm đó, cán bộ, cán bộ từ tầng 2 đến tầng 11 trước đó chỉ được gặp nhau trên thang. Máy móc và gara, gặp gỡ nói chuyện, bắt đầu mối quan hệ công việc và hàng xóm tốt. Đó là điểm sáng, có thể thấy cán bộ, viên chức phòng giáo dục sống san sát nhau không khác gì những chung cư khác.

Theo ông Nguyễn Nhựt Thống, mặc dù còn một số “hạng mục” cần tiếp tục hoàn thiện như cống thoát nước bị tắc, tường thấm nước, chưa có bảng nội quy xây dựng… nhưng Nhà công vụ của TP. ĐHQG-HCM là nơi sinh sống của những trí thức trẻ thực sự của ĐHQG-HCM, thể hiện nỗ lực của ĐHQG-HCM trong việc hỗ trợ cán bộ, viên chức trẻ yên tâm công tác.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button