Tin tức

Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Những điều kiêng kỵ bạn phải biết

Mượn tuổi xây nhà là gì? Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Vay năm mới làm nhà có phức tạp không? Làm nhà tuổi mượn thì kiêng kỵ những gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin mà Mogi chia sẻ nhé!

“Xem
Việc xem tuổi làm nhà trong Phong Thủy là rất quan trọng.

Chủ nhà xem ngày làm nhà xem có được cũ không, phải đợi 1, 2 năm mới cũ. Dù việc xây dựng để đáp ứng nhu cầu cuộc sống là không thể chậm trễ. Và việc chờ đợi có thể khiến chi phí xây dựng tăng theo thời gian. Mượn năm sẽ giúp:

 • Tiến độ công trình liên tục
 • Tránh được những điều xui xẻo, xui xẻo trong Phong Thủy
 • Dùng điềm lành để mọi việc hanh thông thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào
 • Đảm bảo sau khi công trình hoàn thành sẽ đón nguồn dương khí tốt giúp cuộc sống gia đình êm ấm thuận hòa.

>>>Xem thêm: Năm Quý Dậu 2023 có làm nhà được không? Người sinh năm 1981 làm nhà vào tháng mấy tốt nhất năm 2023?

Hướng dẫn phương thức đăng ký khoản vay mua nhà hợp phong thủy năm 2023

Quy trình xây dựng nhà ở vay theo tuổi 2023

Khi mượn tuổi làm nhà cần tuân theo những nguyên tắc sau:

Nên hỏi những người lớn tuổi, gần gũi, thân quen. Ưu tiên người thân, trong dòng tộc. Người già và nam giới có cung mệnh hợp với tuổi của gia chủ. Mượn mạng người không được phạm vào vòng cung tam tai của Nagano. Cũng không phải trong thời gian để tang.

Người đại diện cho chủ sở hữu mỗi năm chỉ được xây dựng một ngôi nhà. Nếu người được hỏi đã làm nhà hoặc giúp đỡ gia đình người khác thì không nên vay, kẻo sẽ mang lại xui xẻo cho cả hai bên gia đình.

Sau khi mượn năm làm nhà, chủ nhà và người cho mượn sẽ làm một tờ giấy mượn năm để cúng thần linh. Trong các nghi lễ quan trọng như động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái… thì người nhận lễ sẽ đóng vai chủ sự để làm lễ và tuyên thệ. Khấn xong, lạy 5 đến 7 lạy về hướng tốt để động thổ.

Khi làm lễ cần chuẩn bị mâm ngũ quả, hương, hoa, thịt luộc, xôi, tôm luộc, trứng vịt luộc, trầu cau, muối, giấy chúc. , muối 3 hũ nhỏ, Gạo, nước/h3>

Vào ngày nhập trạch, chuộc nhà từ người mượn, gia chủ cần chuẩn bị: gương, đệm, gạo, nước, hương, lửa, đồ gốm. Sau khi sắp xếp đồ đạc xong, gia chủ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nếu có đầy đủ các thành viên trong gia đình, người vợ nên đi trước và mang theo một chiếc gương. Sau đó, chủ nhà sẽ bước vào với một bát hương. Lũ trẻ lẽo đẽo theo sau, mang theo bếp than đang cháy, cơm, chăn màn. Nếu gia đình không có nam giới trụ cột thì người vợ phải đi bưng bát hương trước, con cái theo sau.
 • Bước thứ hai: Khi đến thời điểm thích hợp, chủ nhà mang đến một thứ gì đó có giá trị, những đồ có giá trị như tiền, vàng, bạc, trang sức, v.v.. được cất trong tủ.
 • Bước thứ ba: Chuyển đồ đạc vào nhà mới và sắp xếp gọn gàng.
 • Bước thứ tư: dâng hương. Sau đó, chủ nhân của ngôi nhà sẽ lập một tờ giấy và mua ngôi nhà với giá cao hơn ban đầu để trình thần linh. Từ đó về sau, ngôi nhà mãi mãi thuộc về chủ nhân về mặt tinh thần.

  Những câu hỏi thường gặp về việc thuê nhà

  Người vay cũ có xây nhà không?

  Nhiều người khi đi mượn tuổi đều băn khoăn không biết mượn tuổi có xui không. hay không? Câu trả lời dĩ nhiên là không rồi. Điều này không ảnh hưởng gì đến đôi bên mà chỉ là tránh xung khắc trong năm gia chủ xây nhà.

  Bản chất của việc làm nhà không xấu, nói một cách đơn giản, đó là vận mệnh của ngôi nhà. Nếu chủ nhà không tốt sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công. Mượn năm giúp gia chủ giải hạn, tam tai giúp mọi việc suôn sẻ, mang lại may mắn cho cuộc sống.

  Đối với những người lớn tuổi, đây là một việc làm, giúp người khác tích đức cho mình và con cháu.

  >>> XEM THÊM: Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào? Cách dùng tuổi Đinh Tỵ 1977 để xác định hướng nhà chi tiết và chính xác nhất

  Dùng tuổi làm nhà có tốt không?

  Như đã nói ở trên, tuổi đi vay của bạn đã khá già. Vì xây nhà là một công trình lớn liên quan đến nhiều yếu tố Phong Thủy khác nhau. Vì vậy, nếu gia chủ không được tuổi cho lắm thì nên mượn năm để tránh phong thủy xấu. Đặc biệt là chủ nhà muốn mượn tuổi đàn ông, hãy cố gắng lớn tuổi hơn bạn.

  Vậy ngược lại có nên mượn tuổi làm nhà không? Vì vậy, hãy tạo ra giá trị cho bản thân vì bạn đang làm tốt công việc của mình. Vì cho người khác mượn tuổi của mình đồng nghĩa với việc bạn đang giúp họ tránh khỏi những điều xui xẻo của chính mình.

  Nên cẩn thận khi mượn tuổi làm nhà

  1. Không bao giờ cho người thứ hai mượn tuổi

  Tức là người được mượn tuổi không được cho người khác mượn tuổi của mình trong cùng một thời kỳ. Đặc biệt là trường hợp người mượn nhà cũ chưa làm thủ tục xây nhà.

  Vì vậy, khi mượn tuổi phải tìm hiểu trước và hỏi rõ người mượn tuổi. Câu hỏi này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến bạn và gia đình bạn trong tương lai.

  2. Đừng bao giờ mượn tuổi người xui xẻo

  Tuổi mình không được tuổi làm nhà thì phải mượn tuổi bạn để Tránh rủi ro xui xẻo, vì vậy khi mượn tuổi người khác cần xem kỹ ngày tháng năm sinh của người đó. Cũng nên hỏi thầy phong thủy xem người mượn năm có phạm phải tam tai, kim, hoàng ốc và những điều tương tự hay không? Gia chủ đặc biệt nên tránh mượn tuổi người đưa tang.

  >>> XEM THÊM: TUỔI 1985 NÊN XÂY NHÀ? Xác định tuổi làm nhà 1985 chính xác nhất

  3. Không mượn tuổi làm nhà mới

  Nếu nhà bạn mới để trang hoàng nhà cửa thì không cần mượn tuổi. Việc vay mượn chỉ được thực hiện khi có nhu cầu động thổ, tức là có ảnh hưởng đến ruộng đất của gia đình. Vì vậy, nếu chỉ là sửa nhà riêng thì nên chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành lễ tạ thần linh.

  4. Làm nhà mượn tuổi phải đúng thủ tục

  Phong thủy có quy luật vận hành của nó, xáo trộn một chút sẽ thay đổi kết quả. Vì vậy, trong quá trình xử lý văn khấn mượn tuổi, gia chủ cần thực hiện theo trình tự thủ tục. Không được vì bất cứ lý do gì mà xảy ra những sơ suất không đáng có trong quá trình thực hiện.

  5. Không nên chọn người mượn tuổi

  Vấn đề mượn tuổi rất quan trọng, vì dù đã hoàn tất thủ tục xây nhà sẽ có tác dụng lâu dài. Vì vậy, bạn nên mượn tuổi người thân, mượn tuổi gia đình. Hoặc nên mượn tuổi những người có quan hệ tốt để tránh xích mích về lễ nghi.

  >>> CŨNG XEM: NĂM 2023 TUỔI QUÝ DẬU LÀ TỐT NHẤT? Giải đáp phong thủy chính xác nhất

  Xây nhà theo tuổi cần lưu ý điều gì?

  Được hỗ trợ chuẩn bị chu đáo khi bắt đầu làm việc

  • Bộ tam sự 5 món trái cây, hoa.
  • Bộ ba món ốc thơm (gồm 1 con tôm, 1 quả trứng vịt, 1 miếng thịt chín)
  • Một phần xôi có thịt.
  • 3 cơi trầu đã thưa.
  • Giấy vàng bạc.
  • 1 đĩa muối, 3 thùng nhỏ gạo, muối và nước.

  Sau khi cúng xong, đốt vàng mã, vàng bạc, làm lễ rắc muối gạo, sau đó mới tiến hành làm lễ. Và người mượn năm cũng là người niệm phúc xây nhà hoàn thành lễ. Đặc biệt, ba hũ nhỏ đựng gạo, muối, nước được đựng riêng và đặt trên bàn thờ Đạo giáo sau khi vào nhà.

  Quay lại việc mượn tuổi cần phải biết tuổi

  Sau khi đã hoàn tất thủ tục xây nhà mới. Khi chuyển đến một ngôi nhà mới, hãy tịch thu ngôi nhà cho người vay cũ. Các bước cụ thể bao gồm các bước sau:

  • Khi trả lễ, tất cả các thành viên trong gia đình chủ nhà phải có mặt.
  • Chọn giờ tốt hay còn gọi là giờ tốt. Giờ hoàng đạo cất đồ có giá trị vào tủ.
  • Chuyển đồ đạc, vật dụng của gia đình vào nhà.
  • Tiến hành nghi thức thắp hương và nhập môn.
  • Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà cho ngăn nắp.

  Đặc biệt khi làm lễ, người vay vẫn ở một mình. kỉ niệm. Sau khi làm thủ tục chuộc lại, căn nhà mới về với chủ cũ.

  Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn khi có nhu cầu vay tuổi làm nhà. Việc tham khảo và tìm hiểu kỹ càng sẽ giúp bạn tránh được rủi ro và vận dụng tốt Phong thủy tài lộc. Hãy thường xuyên truy cập Mogi.vn để không bỏ lỡ các tin tức bất động sản.

  .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button