Tin tức

Top 5 hình thức cho vay tiền trả góp phổ biến hiện nay

Vay trả góp là gì?

Cho vay trả góp là phương thức cho vay mà người vay trả dần gốc và lãi theo thời hạn đã thoả thuận. cơ chế. Trong đó, gốc trả theo thời hạn quy định trong hợp đồng, lãi trả theo dư nợ giảm dần. Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực cho người đi vay trong việc trả nợ một lần.

Cho vay trả góp

Trả góp Hạn mức vay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và thu nhập bình quân hàng tháng của khách hàng. Thông thường, hạn mức cho vay tối đa có thể lên tới 20 lần thu nhập của khách hàng nhưng sẽ không vượt quá 500 triệu đồng.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Vay Tiền Mặt Trả Góp.

Lợi ích khi vay trả góp

 • Sở hữu ngay những món đồ yêu thích thay vì phải đợi đến khi có đủ tiền. Tuy nhiên, nếu vay tiền một cách hấp tấp, bạn có thể nhanh chóng vướng vào những khoản nợ khổng lồ.
 • Lãi suất giảm dần theo thời gian. Thông thường, các tổ chức tín dụng thường sử dụng cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. Tức là lãi suất khoản vay được tính trên số dư sau khi trừ đi số tiền gốc phải trả định kỳ từ số dư thực tế. Do đó, tiền lãi sẽ được giảm dần sau mỗi lần trả góp.
 • Tạo một kế hoạch trả nợ tốt hơn. Số tiền vay đối với hình thức vay này sẽ được trải đều trong thời gian trả nợ (thường là hàng tháng) nên bạn sẽ có hướng chi tiêu tốt hơn và giảm rủi ro nợ khó đòi.
 • Tỷ lệ phê duyệt khoản vay cao hơn. Do vay trả góp là hình thức ít rủi ro nhất đối với bên cho vay nên hồ sơ vay theo hình thức này thường được ưu tiên xét duyệt nhanh hơn và tỷ lệ xét duyệt cao hơn.

Phân loại hình thức cho vay trả góp

Cho vay trả góp được chia làm hai hình thức: vay tín chấp và vay thế chấp

 • Cho vay thế chấp: Đây là hình thức cho vay yêu cầu tài sản thế chấp hoặc tài sản thế chấp. Ưu điểm của vay tín chấp là khoản vay cao, lãi suất thấp nhưng thủ tục, hồ sơ khá phức tạp. Loại hình vay này không yêu cầu tài sản thế chấp, khách hàng chỉ cần có CMND/căn cước công dân là có thể đăng ký vay tín chấp. Nhưng do không có tài sản đảm bảo nên số tiền vay được rất thấp, lãi suất vay cũng cao. Các hình thức vay tín chấp phổ biến bao gồm vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay trả góp theo lương, vay mua ô tô…

Xem thêm: Các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng phổ biến

Ưu điểm của vay trả góp

Ưu điểm vượt trội của vay trả góp bao gồm:

 • Vay đơn giản, nhanh chóng:Thủ tục mà khách hàng cần để chuẩn bị Và hồ sơ vay rất đơn giản và nhanh chóng.
 • Không cần tài sản thế chấp: Vay trả góp được nhiều người lựa chọn vì không yêu cầu tài sản thế chấp. Hạn mức cho vay sẽ phụ thuộc vào uy tín tín dụng và thu nhập hàng tháng của một cá nhân.
 • Thời hạn trả nợ linh hoạt: Khách hàng có thể lựa chọn thời hạn trả nợ phù hợp với khả năng tài chính cá nhân. Nợ dài hạn hay nợ ngắn hạn. Thông thường trong vòng 3 đến 60 tháng, tùy thuộc vào số tiền vay.

Xem thêm: Những lưu ý khi vay tiêu dùng trả góp

Xem thêm: Làm thế nào để được vay với lãi suất thấp nhất?

Nhược điểm của vay trả góp

 • Tác động đến điểm tín dụng. Nhược điểm này không thành vấn đề nếu bạn vay và trả đúng hạn. Tuy nhiên, nếu bạn vay tiền và không trả lại đúng hạn, hoặc hoàn toàn không trả lại, rất có thể bạn có điểm tín dụng xấu. Khả năng sử dụng các thẻ tín dụng khác của bạn sẽ bị hạn chế vào thời điểm đó.
 • Các khoản thanh toán trễ sẽ bị tính phí và phạt. Ngoài tiền lãi, nhiều tổ chức tài chính tính phí đăng ký và phí khởi tạo khoản vay. Đồng thời, khi người vay trì hoãn hoặc tạm ứng trả nợ, theo chính sách của tổ chức cho vay, có thể bị phạt. Do đó, khi vay cá nhân, hãy nhớ đọc kỹ các khoản phí trong hợp đồng để không làm tăng chi phí trong thời gian vay.

Cân nhắc cho vay. Cho vay trả góp

 • Cân nhắc các hình thức cho vay trả góp

Có hai hình thức cho vay trả góp phổ biến: Cho vay trực tiếp qua ngân hàng/công ty tài chính và Liên kết cho vay thay cho các tổ chức tài chính. Khi vay trực tiếp tại ngân hàng/công ty tài chính, bạn cần đến trực tiếp ngân hàng/công ty tài chính để làm hồ sơ vay, tìm hiểu thông tin và ký kết hợp đồng. Sau 2-3 ngày giải ngân, bạn sẽ trực tiếp cầm số tiền vay. Khi mua hàng trả góp tại cửa hàng, siêu thị có liên kết với ngân hàng/công ty tài chính thì phải trả trước 20%-50% tổng giá trị hàng hóa. Số tiền còn lại sẽ được chia đều và bạn phải trả cho công ty tài chính hàng tháng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn hình thức vay phù hợp với tình hình tài chính của mình.

 • Xem xét khả năng tài chính của bạn

Trước khi quyết định vay trả góp, bạn phải xem xét khả năng tài chính của mình để trả nợ đều đặn. Vì khi vay trả góp, ngoài việc trả gốc, bạn còn phải trả thêm khoản lãi đã thỏa thuận với tổ chức cho vay. Việc vay quá khả năng trả nợ là điều hoàn toàn không nên làm, bởi nó không chỉ khiến bạn mắc nợ khó đòi mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm pháp lý khi bạn không có khả năng trả nợ.

 • Đọc kỹ hợp đồng trước khi vay, làm rõ các khoản phí và lãi suất

Trong hợp đồng vay thường có những điều khoản chuyên biệt hoặc cách diễn đạt mập mờ nên bạn cần để đọc kỹ nội dung. Bạn cũng cần hỏi rõ những chỗ chưa hiểu để tránh bị phạt nếu không hiểu nội dung. Đồng thời, bạn cần hỏi nhân viên tư vấn về chi phí vay, phí trả chậm, có phạt trả nợ trước hạn không và nắm rõ thời hạn vay để không bị tiền mất tật mang.

 • Chọn tổ chức tín dụng uy tín, lãi suất thấp

Để tránh bị lừa đảo hay dính vào các tổ chức tín dụng đen, bạn cần chọn tổ chức tín dụng với danh tiếng tốt và độ tin cậy trung tâm mua sắm hoặc tổ chức tài chính. Vì tại các tổ chức tín dụng đen, bạn sẽ phải trả lãi suất rất cao và khó có thể trả hết nợ.

Top 5 hình thức vay trả góp phổ biến

TPBank

TPBank trả góp được ưa chuộng nhất hiện nay Cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách các hình thức vay trả góp. Với hồ sơ và thủ tục vay vốn nhanh chóng, dễ dàng, TPBank đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng trên cả nước. Hạn mức vay trả góp của TPBank có thể lên tới 70 triệu đồng, giải ngân nhanh trong 30 phút, lãi suất rất ưu đãi chỉ khoảng 1,6%/tháng.

Vay trả góp TPBank
Nguồn: vnexpress. net

VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng trên thị trường hiện nay. Sở dĩ VPBank được ưa chuộng như vậy là do mức vay cao hơn những nơi khác. Ngoài ra, lãi suất vay cũng rất hợp lý, khoảng 15,99 – 35%/năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số tiền vay, thời hạn vay và cách tính dư nợ giảm dần của khoản vay. Hạn mức vay lần đầu là 20 triệu đồng, lần thứ hai là 200 triệu đồng.

Cho vay trả góp tại VPBank
Nguồn: vnexpress .net

Mcredit

Mcredit là địa chỉ ZaloPay đáng tin cậy mà tôi muốn chia sẻ với các bạn khi có nhu cầu vay tiền trả góp. Mccredit có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng khi có thể kéo dài thời hạn vay lên đến 72 tháng. Đồng thời, tốc độ duyệt hồ sơ vay cũng rất nhanh, chỉ trong vòng 5 phút. Hạn mức vay tại đây lên tới 100 triệu đồng.

Vay trả góp tại Mcredit
Nguồn: naynay .vn

Home Credit

Home Credit là tổ chức tài chính cho vay trả góp mà nhiều khách hàng đã rất quen thuộc. Home Credit 100% vốn nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam từ năm 2009, đã trở thành một trong những định chế tài chính nổi tiếng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Lãi suất vay của Home Credit vào khoảng 0,65 – 2,33%/tháng. Các khoản vay tại đây cũng rất hấp dẫn, lên tới 200 triệu đồng. Một ưu điểm nữa của tài chính Home Credit là thời hạn vay rất dài, từ 12 tháng đến 57 tháng.

Cho vay trả góp Guxin
Nguồn: taichinh . online

Tín dụng Viễn Đông

Tín dụng Viễn Đông là một trong những công ty tài chính hỗ trợ vay tiền trả góp tín chấp phổ biến hiện nay. Lý do FE Credit được khách hàng ưa chuộng là thủ tục hồ sơ vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tại đây bạn có thể vay trả góp từ 6 – 36 tháng và hưởng nhiều ưu đãi hỗ trợ. Lãi suất vay FE Credit vô cùng hấp dẫn chỉ từ 1,66-3,2% tùy theo số dư giảm dần. Hạn mức vay lần đầu là 10 triệu đồng, từ lần thứ 2 trở đi là 70 triệu đồng.

Vay trả góp FE Credit
Nguồn: saigondautu .com.vn

Xem thêm: Không xác nhận thu nhập vay trả góp

Dùng Ví điện tử ZaloPay để vay trả góp

Hiện nay, nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán thuận tiện và dễ dàng hơn, nhiều công ty tài chính đã chuyển sang phương thức thanh toán trực tuyến.Khách hàng có thể thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng, ví điện tử… ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp điểm giao dịch. Thông thường, ví điện tử ZaloPay là phương thức thanh toán cho các khoản vay tiêu dùng.

Vay Trả Góp ZaloPay

Ưu điểm của dịch vụ vay tiêu dùng trả góp Ví điện tử ZaloPay:

 • Thảo đối tác thanh toán đơn giản, nhanh chóng Chỉ vài thao tác là hoàn tất giao dịch.
 • Nhiều khuyến mãi: Đối với khách hàng thanh toán lần đầu, ZaloPay sẽ tặng mã giảm giá siêu khủng, ngoài ra ZaloPay cũng thường xuyên cập nhật các khuyến mãi trên website và fanpage chính thức, bạn có thể Theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ các ưu đãi.
 • Nhắc nhở thanh toán. Trả đúng hạn:Sau khi khách hàng hoàn tất giao dịch trả nợ vay tiêu dùng đầu tiên, ZaloPay sẽ tự động nhắc lịch trước ngày trả nợ hàng tháng. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng về việc bỏ lỡ bất kỳ khoản vay nào và bị phạt trả chậm.
 • Tính bảo mật thông tin cao: ZaloPay đã trở thành ứng dụng sử dụng tiêu chuẩn PCI – DSS Cấp 1 được trang bị hệ thống bảo mật nhiều lớp bao gồm: dựa trên mã OTP, sinh trắc vân tay hoặc FaceID Công nghệ bảo mật hai lớp với mật khẩu thanh toán. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

Bạn có thể tham khảo cách thanh toán khoản vay qua Ví điện tử ZaloPay.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần biết về hình thức vay tiền trả góp. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại hình cho vay này. Ngoài ra, đừng quên thanh toán khoản vay trả góp an toàn với ví điện tử ZaloPay và có cơ hội nhận thưởng giúp tối ưu hóa chi phí.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button