Tin tức

Ngã tư Bốn Xã và những điều bạn chưa biết

Ngã tư xã Bon – Nay là ngã tư thứ 6. Tuy nhiên, cái tên Sĩ Xá rất quen thuộc. Khu vực ngã tư Bốn Xã cũng là điểm nóng bất động sản, với lợi thế vị trí đắc địa. Dưới đây, bài viết xin cung cấp những thông tin hữu ích.

Nơi giao nhau của bốn xã là gì?

Cái tên “Ngã tư xã Sì” chắc các bạn cũng đã nghe qua. Người Sài Gòn hàng ngày nói, nhưng bạn có nghi ngờ gì về cái tên không? Thực chất là ngã tư Sài Gòn với 4 ngả chuyển thành 4 xã.

Nhưng hiện nay, đây là ngã 6 đường mới, nhưng người ta vẫn gọi với cái tên cũ vẫn là

Lịch sử hình thành ngã 6 Bốn Xã

Lúc đầu là ngã tư, gần 4 xã Phú Thọ Hòa, Tân Thới Hòa, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, nay chuyển xã lên quận thì hợp lý hơn. Trước đây, nơi đây thuộc huyện Bình Chánh và quận Tân Bình, Sài Gòn.

Sau này các quận này được đổi tên thành quận mới và nay thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Nay khu vực này đã được mở rộng đến ngã 6 Bình Long, Thoại Ngọc Hầu, Hòa Bình, Phan Anh, Hương Lộ 2, Lê Văn Quới, đang xây dựng vòng xoay, 4 xã nay cũng chuyển thành quận.

Ngã ba xã Bốn thuộc huyện nào?

Như đã nói, nơi đây thuộc huyện Bình Chánh và Tân Bình cũ, nhưng nay đã thay đổi. Hiện tại vị trí này thuộc 2 quận Tân Phú và Bình Tân nhưng với mức sống ngày càng nâng cao thì khu vực phía Bình Tân có xu hướng phát triển.

Đi đến ngã tư 4 Xã bằng xe buýt như thế nào?

Bạn có thể tham khảo các tuyến xe buýt sau từ cùng một điểm xuất phát để đến khu vực này:

– Từ Cao đẳng Tài chính Hải Phòng Quán: Bạn chỉ cần đi xe buýt số 148, sau đó đi xe buýt số 144, khoảng 37 phút là đến nơi. – Từ bệnh viện Jiading: Bạn có thể bắt xe buýt số 51, sau đó chuyển sang xe buýt số 41, cuối cùng đón chuyến 144 là đến nơi. Toàn bộ hành trình mất khoảng 49 phút. – Từ Sky Garden số 1 và số 2: Bắt xe buýt số 68, sau đó chuyển sang xe buýt số 144 và đi tiếp, thời gian đi khoảng 58 phút. – Từ siêu thị Co.Opmart: Bạn bắt xe buýt số 54, sau đó chuyển sang xe số 80 và số 32, thời gian di chuyển mất 54 phút. – Từ Đại học Sài Gòn: Bạn đi xe buýt số 11, sau đó chuyển sang xe buýt số 144, mất khoảng 24 phút.

Trạm xe buýt nào gần nhất?

Để xác định điểm trả khách gần nhất, bạn có thể chọn 1 trong 4 ngã tư sau:

-Điểm dừng đầu tiên cách điểm trung chuyển khoảng 278m, đi 4 phút đi bộ- Điểm dừng thứ hai cách điểm trung chuyển khoảng 278 mét, đi bộ 4 phút- Điểm dừng thứ ba cách điểm trung chuyển khoảng 329 mét, đi bộ 5 phút

Bạn có thể cân nhắc và tìm bến xe buýt gần nhất thuận tiện cho việc di chuyển của bạn. Lưu ý mỗi ngã tư từ ga chính đến Bốn Xã là một điểm giao thông khác nhau.

Lưu lượng giao thông trong khu vực này như thế nào?

Do đây là con đường của TP.HCM, nằm ở 6 nút giao thông trọng điểm nên giao thông thường xuyên bị ùn tắc. Vì vậy, giao thông tại đây được phân luồng theo thời gian và tải trọng của phương tiện để lựa chọn hướng di chuyển phù hợp.

Thông tin về thời gian di chuyển, loại phương tiện được phép lưu thông và quy định cấm dừng đỗ đã được quy định rõ ràng trong các văn bản quy phạm pháp luật.

Xem thêm: Cầu Cường Lý – địa danh gắn liền với người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi

Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn không cần lo lắng quá nhiều về câu hỏi này. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn là di chuyển bằng xe tải, hãy cẩn thận đọc các tài liệu.

Trên đây là những thông tin hữu ích về địa điểm họp mặt của Hội Tứ Công, hi vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích nhất. Khu vực này là đề xuất lý tưởng nếu bạn đang tìm mua bất động sản.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button