Tin tức

Vay vốn ngân hàng mua xe – nên hay không?

Bạn có 1 tỷ đồng, đó là số tiền “tối đa” bạn có thể xoay, nhưng bạn lại mê chiếc xe đúng 1 tỷ đồng này và muốn cưới nó. Tuy nhiên, 1 tỷ đồng chỉ là giá xe tại showroom, để mang xe về gara bạn phải bỏ ra số tiền 120-130 triệu đồng. Bạn sẽ làm gì sau đó Bỏ chiếc xe yêu thích của bạn để lấy một chiếc xe thấp hơn, hoặc vẫn có kế hoạch kết hôn với một chiếc xe khác. Khi bạn giải thích những khó khăn này với nhân viên tư vấn bán hàng, họ sẽ thúc đẩy bạn làm thủ tục vay mua ô tô với những lý do thuyết phục như thủ tục nhanh gọn, lãi suất thấp, trả nợ dễ dàng. Lập tức vác xe đi…

Quay lại đặt tay lên trán đang chảy máu tự an ủi mình mê xe người khác Mỗi sáng thức dậy thấy một đống nợ nần chồng chất, sẽ có hành động, Làm việc chăm chỉ hơn, sẽ làm việc chăm chỉ hơn…đó sẽ là những lý do chính đáng để bạn ký hợp đồng mua xe và vay ngân hàng…đơn giản vậy thôi, nhưng con đường dẫn đến một hợp đồng mua xe và vay vốn rất lâu bạn phải “thông hành” để đưa chiếc xe yêu thích của mình đến nhận nhà. Dưới đây là một số kinh nghiệm chung khi vay mua ô tô từ ngân hàng.

Tôi có nên vay mua ô tô không?

Vay vốn khó từ ngân hàng để mua ô tô

1. Các ngân hàng thường hứa với bạn rằng nếu làm xong mọi thủ tục thì chỉ trong 1 ngày là xong. Nhưng điều đó phụ thuộc rất nhiều vào bạn, có thể mất đến 1 tuần để bạn hoàn tất các thủ tục và mang xe về nhà. 2. Ngân hàng thường rao lãi suất thấp 0,95 – 1,1%. Nhưng đội phí nên phải cẩn thận. Các loại phí này thường là phí mở tài khoản tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả trước hạn… Các loại phí này thường được tính theo %/năm nhưng được thanh toán ngay. Cuối cùng, lãi suất có thể dao động từ 1,1% trở lên. 3. Để vay tiền mua ô tô thì phải dùng bất động sản khác để thế chấp. Nhưng nếu bạn sử dụng ô tô của chính mình để thế chấp, bạn phải mua bảo hiểm do ngân hàng đó chỉ định. Điều này có nghĩa là bạn sẽ bị động lựa chọn các gói bảo hiểm và công ty bảo hiểm dựa trên sự lựa chọn của chính mình 4. Khó khăn thường không xuất hiện ngay từ đầu. Nhưng khi chuyển nhượng vốn cổ phần (thường là 30%) thì hơi rắc rối. Khi đó, ngân hàng sẽ gửi giấy phê duyệt khoản vay cho đại lý bán xe. Các khoản phí sẽ được thông báo hoặc không tùy thuộc vào ngân hàng làm việc. Khi người bán mang xe đi đăng ký và gửi giấy hẹn qua ngân hàng, bạn sẽ được thông báo tất cả các khoản phí cần thanh toán. Đó sẽ là một con số lớn và khiến các tài xế nản lòng…

Những điều nên và không nên khi vay tiền ngân hàng để mua ô tô.

1. Chọn ngân hàng quảng cáo cho vay mua ô tô nhiều. Đầu cơ càng nhiều chứng tỏ họ có chiến lược đối với phân khúc thị trường này nên họ sẽ chú ý nhiều hơn. Các ngân hàng không quảng cáo rầm rộ thì kém nhiệt tình hơn. 2. Cố gắng tính toán lãi suất và chi phí của khoản vay với nhân viên ngân hàng để tiện cho việc kiểm soát sau này 3. Cố gắng nắm bắt trình tự gửi tiền-xin vay-xét duyệt khoản vay-cho vay như sau. Thanh toán là bước cuối cùng. Đừng nghĩ rằng khoản vay sẽ được giải phóng sau khi khoản vay được phê duyệt, bởi vì sẽ có vô số lý do trong giai đoạn này, đặc biệt là khi ngôi nhà được thế chấp.

Mua xe là để đáp ứng nhu cầu của bản thân, mang đến cho bạn và gia đình những chuyến đi thuận tiện và an toàn. Một chiếc ô tô không chỉ là một vật sở hữu có giá trị mà đôi khi nó còn là sở thích và niềm đam mê của bạn. Việc sở hữu một chiếc ô tô nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Không nên mua ô tô khi vay ngân hàng, nhưng nếu bạn chắc chắn rằng mình có khả năng trả nợ, ổn định cuộc sống và chi phí mua xe trong tương lai, thì vay mua xe trả góp sẽ giúp bạn có được chiếc xe như ý một cách nhanh chóng.

Tổng hợp _ ecd (otosaigon)

Xem thêm: Mua ô tô cũ mới giá tốt nhất.

strong>Bài liên quan:

Chi phí mua xe mới

Lưu ý khi mua xe trả góp

Chi phí mua xe Quan điểm sai về xe máy dầu

Những lưu ý về chi phí mua xe hàng tháng và lưu ý mua xe trả góp

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button