Tin tức

Người dân nên mua nhà có Sổ đỏ hay Sổ hồng?

Để trả lời câu hỏi nên mua sổ đỏ hay sổ hồng khi mua nhà, trước tiên bạn phải tìm hiểu thế nào là sổ đỏ và sổ hồng, giá trị pháp lý và thực tế của hai loại sổ này về sổ, cụ thể có thể là:

Cần hiểu đúng về sổ đỏ, sổ hồng

Các loại quy định tại Điều 97, khoản 2 Luật Đất đai 2013 Theo quy định của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 Giấy chứng nhận được cấp theo quy định vẫn có hiệu lực bao gồm:

(1) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ).

(2) Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở;

(3) Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở căn hộ (bìa hồng – gọi là mẫu sổ hồng cũ).

(4) Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình.

Để tránh khó khăn cho người dân và để thống nhất quản lý, chính phủ đã ban hành Nghị định số 88/2009/NĐ ngày 19 tháng 10 năm 2009 – về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. tài sản CP.

Trong nghị định, quốc gia đã phê duyệt rằng ít nhất Giấy chứng nhận Loại 01 sẽ được cấp cho những người có tên là “giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”. Từ ngày 10/12/2009, mẫu giấy chứng nhận mới được sử dụng thống nhất trên cả nước là màu hồng cánh sen.

Khi Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành được ban hành vào năm 2013, mẫu giấy chứng nhận mới được sử dụng phổ biến trong cả nước vẫn được sử dụng với tên gọi là “Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Nhà ở và Tài sản khác gắn liền với đất” .

Trong thể thức của Giấy chứng nhận này có chỗ ghi thông tin thửa đất, nhà ở và tài sản phụ khác gắn liền với đất, tùy theo tình hình mà ghi các thông tin như sau:

p>

– Khi người dân có quyền sử dụng đất Khi có yêu cầu cấp Giấy chứng nhận và đủ điều kiện thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và các thông tin ghi trên thửa đất cột thông tin, còn thông tin về nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì để trống.

– Khi xử lý Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, ghi vào cột Nhà và tài sản khác gắn liền với đất. tài sản khác gắn liền với đất (nếu có) thông tin của nó. Trường hợp này chủ yếu áp dụng cho chung cư.

– Người có nhu cầu chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì cấp Giấy chứng nhận. Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà, đất khác – Tài sản phụ kèm theo đầy đủ thông tin tại mục Quyền sử dụng đất, nhà và tài sản khác.

Bên cạnh đó, Luật Đất đai 2013 cũng quy định các Giấy chứng nhận đã cấp trước ngày 10/12/2009 (sổ đỏ, sổ hồng mẫu cũ) không phải chuyển đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở… gắn liền với đất, Được cấp trừ trường hợp cần trao đổi.

Tóm lại Sổ đỏ, sổ hồng chỉ là cách gọi của người dân theo màu bìa sách. .Tên pháp lý của Sổ đỏ là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, tên pháp lý của Sổ đỏ là “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở” (Sổ hồng cũ), “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, Quyền sở hữu nhà ở và đất đai khác – Nhà liên kết Tài sản” (Sổ hồng mẫu mới, áp dụng từ 10/12/2009 đến nay).

Nếu cấp vào đêm 10/12/2009 thì coi Sổ đỏ là Sổ đỏ cấp cho nhà ở và căn hộ và Sổ đỏ cấp cho đất là sai.

Tôi cần mua nhà nên làm hay quá hong

So sánh sổ đỏ và sổ hồng

(1) Giá trị pháp lý

Sổ đỏ và sổ hồng là giấy chứng nhận quốc gia về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở,

Sổ này tuy có bìa đỏ và hồng nhưng đều Có Giá Trị Pháp Lý, không phân biệt loại sổ nào, Tức là không phải giá trị pháp lý của sổ đỏ cao hơn sổ đỏ, và ngược lại.

(2) Giá trị thực tế

Sổ đỏ Còn giá trị thực tế của sổ hồng phụ thuộc vào giá trị của thửa đất, của căn nhà và các tài sản khác gắn liền với thửa đất. đất đai, ví dụ: vị trí lô đất (mặt tiền hay ngõ, ngách…), diện tích lớn hay nhỏ, nhà mới hay cũ Và số lượng tài sản khác

Từ những phân tích trên,có thể thấy mua nhà sổ đỏ hay sổ hồng không quan trọng, cốt lõi là những sổ này phải là sổ thật Sổ hồng? Mọi thắc mắc vui lòng gọi 1900.6192 để được tư vấn.

>>Cách kiểm tra thông tin Sổ đỏ, Sổ hồng mới nhất

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button