Tin tức

Các gói gửi tiết kiệm ngân hàng & Lưu ý quan trọng cho người mới bắt đầu

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng, Ngân hàng đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm tiết kiệm phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Timo sẽ tổng hợp cho bạn tất cả những điều cần biết về gửi tiết kiệm ngân hàng và các gói tiết kiệm hiện có trên thị trường.

Tiền gửi ngân hàng là gì?

b>

Khi bạn có một khoản tiền nhàn rỗi mà bạn không có kế hoạch sử dụng và bạn hy vọng rằng số tiền đó có thể sinh lãi một cách an toàn, rủi ro luôn nhỏ. Mọi người thường sẽ chọn gửi tiền vào ngân hàng và hưởng lãi suất tiết kiệm ngân hàng thay vì để tiền ở nhà mà không tạo ra thêm tiền. Đây được gọi là tiền gửi ngân hàng. Gửi tiền ngân hàng được coi là một kênh đầu tư tài chính phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn.

Sổ tiết kiệm là gì?

Sau khi gửi tiền vào ngân hàng, bạn sẽ nhận được sổ tiết kiệm. Đây là loại giấy tờ chứng minh bạn đã gửi tiền vào ngân hàng và ghi lại các thông tin như số tiền gửi, kỳ hạn gửi và lãi suất tiền gửi. Sổ tiết kiệm rất quan trọng nên bạn cần kiểm tra thông tin trên sổ và giữ gìn cẩn thận để không bị thất lạc, hư hỏng.

Gói gửi tiết kiệm ngân hàng được ưa chuộng nhất hiện nay. Hiện nay?

b>

#1 Tiết kiệm vô thời hạn

Đây không hẳn là một kế hoạch tiết kiệm. Bởi vì ngay cả khi bạn không đăng ký gửi tiền, số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của bạn sẽ được ngân hàng tự động tính theo mặc định để tính lãi. Thông thường, tiền lãi hiện tại sẽ được tính theo tỷ lệ vỡ nợ Trên số dư cuối kỳ. Lãi suất huy động không kỳ hạn của ngân hàng hiện nay Cao nhất ở thời điểm hiện tại là 1%/năm.

#2 Kỳ hạn của tiền gửi có kỳ hạn

Sử dụng biểu mẫu này, bạn có thể chọn Gửi tiền theo kỳ hạn do ngân hàng quy định, từ 1 tháng đến 3 năm. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất cao, có thể nhận lãi trước hoặc sau kỳ hạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rút tiền trước ngày đáo hạn hoặc thậm chí trước 1 ngày, toàn bộ lãi tiền gửi sẽ không bị tính. Do đó, các ngân hàng luôn khuyến khích khách hàng chia nhỏ tài khoản thanh toán của họ trong trường hợp họ cần rút tiền.

#3 Tiết kiệm linh hoạt

b>

Tương tự như tiền gửi có kỳ hạn nhưng bạn có thể rút tiền khi đang sử dụng dịch vụ. Thông thường các ngân hàng sẽ cho bạn đăng ký kỳ hạn rút tiền, một số ngân hàng bạn không cần kỳ hạn. Khi rút tiền, số tiền rút sẽ không bị tính lãi, nhưng tiền lãi sẽ vẫn được áp dụng cho số tiền gửi còn lại.

#4 Gửi tiết kiệm tích lũy

Theo cách này, bạn gửi tiền vào ngân hàng hàng tháng và được hưởng lãi suất cố định do ngân hàng quy định. Vì vậy, bạn cần thỏa thuận với ngân hàng về kỳ hạn gửi và số tiền gửi góp cố định. Nhiều ngân hàng cũng có các khoản tiền gửi không thường xuyên và khách hàng có thể gửi tiền nhiều lần nếu cần. Ưu điểm của tiền gửi tiết kiệm tích lũy là có thể tích lũy linh hoạt hơn và hưởng lãi suất cao. Mẫu này rất phù hợp với các bạn trẻ, nhân viên văn phòng.

#5 Tiền gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi

Đây là xu hướng thị trường tài khoản tiết kiệm cố định dựa trên lãi suất hoặc lãi suất cơ bản của Ngân hàng Negara. Nếu lãi suất thị trường tăng, lãi suất tiền gửi của bạn cũng sẽ tăng. Nếu lãi suất giảm, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn lãi suất cơ bản ngay từ đầu để đảm bảo bạn không bị mất quá nhiều. Tất nhiên, lãi suất cơ bản này sẽ không cao bằng lãi suất cố định trong tài khoản tiết kiệm. Tiết kiệm thả nổi là giải pháp cho những khách hàng e ngại lãi suất biến động.

Cách tiết kiệm tiền trong ngân hàng có lợi nhất

#1 Xem xét các gói tiết kiệm ngân hàng

Lớn Một số ngân hàng áp dụng các gói gửi tiết kiệm ngân hàng kể trên nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vì vậy hãy cân nhắc nhu cầu của bản thân để có cách gửi tiền vào ngân hàng có lợi nhất. Ví dụ, nếu bạn không cần tiền để dành trong thời gian dài, bạn nên chọn một tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn dài và hưởng lãi suất cao. Và nếu bạn có nhiều tiền trong tay thì nên gửi tiết kiệm bậc thang để hưởng lãi suất cao. Nếu số tiền hàng tháng ít, bạn nên chọn gửi tiết kiệm tích lũy.

#2 Mở nhiều tài khoản tiết kiệm thay vì một tài khoản

Mở một tài khoản tiết kiệm bằng cách chia số tiền thành nhiều sổ rất tiện lợi trong trường hợp cần gấp cần thì chỉ lấy 1 cuốn, còn các cuốn khác vẫn hưởng lãi bình thường. Đây là cách gửi tiền vào ngân hàng có lợi nhất

#3 Cân nhắc các dịch vụ và khuyến mãi đi kèm

Nhiều ngân hàng hiện nay có nhiều chương trình hấp dẫn Các quyền lợi dành cho khách hàng quyền lực khi đến ngân hàng gửi tiền như bốc thăm nhận quà liền tay, gói quà bảo hiểm nhân thọ… nên bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi gửi tiền để được hưởng những quyền lợi này. các dịch vụ ưu đãi, khuyến mại.

Những lưu ý khi mở tài khoản tiết kiệm cho người mới bắt đầu

#1 Xem xét thời hạn của tài khoản tiết kiệm

b >

Thời hạn của tiền gửi tiết kiệm ngân hàng là khoảng thời gian tính từ ngày người gửi tiền bắt đầu gửi tiền vào ngân hàng đến thời điểm ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm hứa trả hết gốc và lãi. Nói chung, kỳ hạn càng dài, lãi suất càng cao. Tiền gửi ngân hàng có nhiều kỳ hạn, bao gồm tiền gửi ngắn hạn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng và tiền gửi dài hạn từ 6 tháng trở lên đến 36 tháng.

#2 Cân nhắc về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

b>

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thường mang lại lợi nhuận thấp hơn so với các kênh đầu tư tài chính khác nên khuyến nghị để cân nhắc chọn ngân hàng lãi suất thấp lãi suất cao. Mức tiết kiệm cao sẽ giúp bạn tối ưu hóa để đạt được lợi nhuận cao nhất có thể.

#3 Kiểm tra ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm

Mỗi tài khoản tiết kiệm ngân hàng đều có một ngày đáo hạn cố định. Vào ngày đáo hạn, bạn có thể nhận lại toàn bộ số tiền gốc và lãi cộng dồn bằng cách tất toán hoặc tất toán tài khoản tiết kiệm.

Ngân hàng áp dụng hai phương thức thanh toán.

  • Tự động gia hạn gốc và lãi: Đến ngày đến hạn, gửi toàn bộ số tiền gốc và lãi phát sinh vào ngân hàng trong một khoảng thời gian. Các điều khoản và điều kiện giống như trước đây. Tỷ giá tiết kiệm áp dụng là tỷ giá do ngân hàng công bố tại thời điểm tái tục. Đây là lựa chọn tốt nhất cho người gửi tiền vì nó không lãng phí tiền lãi trong một ngày. Đặc biệt, bạn vẫn có thể tất toán tài khoản tiết kiệm đó bất cứ lúc nào bạn cần tiền.
  • Tự động đóng: Vào ngày đến hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ bị đóng. Toàn bộ số tiền gốc và lãi sẽ được chuyển vào tài khoản séc của người gửi.

#4 Chọn Phương Thức Gửi Tiết Kiệm

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng bận rộn, nhiều ngân hàng đã nhanh chóng sử dụng hình thức gửi tiết kiệm vượt mức. truy cập tiền gửi ngân hàng trực tiếp và tiền gửi trực tuyếnstrong>.

#5 Rút tiền trước hạn thì phải làm sao

Nếu bạn đang cần tiền gấp và muốn rút tiền trước hạn thì ngân hàng vẫn cho phép bạn để rút tất cả tiền gửi. Tuy nhiên, loại tiền gửi tiết kiệm này không tính lãi tiết kiệm thông thường trên toàn bộ số tiền mà chỉ tính lãi suất tiền gửi hiện hành. Lãi suất cuộc gọi thường rất thấp, dưới 1%.

Timo Term Deposit – Tiền gửi có kỳ hạn Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

Thủ tục mở tài khoản đơn giản, nhanh chóng

Tiết kiệm kỳ hạn, linh hoạt trả nợ, bảo toàn lãi suất

>

Hoàn tất đặt hẹn online, tiền gốc và lãi sẽ được chuyển ngay vào thẻ

Tiết kiệm lâu hơn. Tỷ lệ trên ứng dụng Timo càng cao!

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button