Tin tức

Đất chung cư có sổ đỏ không? Thời hạn sử dụng là bao lâu?

Đất chung cư có sổ đỏ không? Thời gian xây nhà trên đất chung cư bao lâu? Thông tin ghi trên sổ đỏ nhà chung cư và đất xây dựng nhà chung cư có gì khác nhau? …Những vấn đề xoay quanh sổ đỏ chung cư và đất xây dựng chung cư đang được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu mua nhà, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xin chào, chúng tôi đang trả lời câu hỏi này. Có sổ đỏ đất chung cư như sau:

Có sổ đỏ đất chung cư được không?

Trước hết, đất chung cư được hiểu là đất xây dựng chung cư, là loại đất được chủ đầu tư sử dụng để xây dựng kinh doanh nhà ở để ở hoặc bán. Cho thuê hoặc Cho thuê Kết hợp Mua (Mục 145 của Đạo luật Đất đai 2013).

Đất chung cư là một trong những loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp được cơ quan nhà nước giao quyền sở hữu theo quy định tại Điều 126 Khoản 3 Luật Đất đai 2013. Quyền sở hữu căn hộ và cấp cho chủ đầu tư với các thời hạn sở hữu khác nhau, cụ thể:

Điều 126. Thời hạn sử dụng đất

Đối với dự án kinh doanh nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê thì thời hạn giao đất cho chủ đầu tư được xác định theo quy định của pháp luật. thời gian dự án sử dụng đất Người mua nhà ở gắn liền với quyền được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Theo quy định tại Điều 98, 99 Luật 2013 thì đất là đất của chung cư, nhà chung cư thì phải có Giấy chứng nhận . Trong đó, đất chung cư được nhà nước cho thuê, giao cho chủ đầu tư để bán hoặc để bán dự án đầu tư xây dựng nhà ở kết hợp cho thuê, thuê mua được cấp sổ đỏ có thời hạn sử dụng.

Việc cấp sổ đỏ cho đất nền và nhà chung cư có những đặc điểm nổi bật sau:

– Trong toàn bộ diện tích của dự án đều có diện tích dành riêng cho mục đích sử dụng của chủ đầu tư (có thể làm hầm, hầm để xe,…), diện tích sử dụng chung của các chủ sở hữu căn hộ (diện tích căn hộ, diện tích sân, trồng hoa, cây xanh xung quanh căn hộ hoặc phần đất dành cho xây dựng công trình) nhà chung cư/hạ tầng ngoài nhà chung cư nhưng phục vụ trực tiếp cho nhà chung cư);

– Tùy theo dự án mà thời hạn sử dụng của nhà chung cư có thể dài nhất là 50 năm hoặc thời hạn sử dụng ổn định trong một thời gian dài, thậm chí một số giấy chứng nhận không quy định thời hạn sử dụng như một dự án;

– Như một khoản đầu tư

– Điều khoản sử dụng đất, sở hữu nhà chung cư được thể hiện tại trang 2 của giấy chứng nhận/sổ đỏ;

– Mỗi chủ sở hữu căn hộ được cấp một giấy chứng nhận riêng. Tiếp nhận theo quy định của pháp luật;

– Hình thức sổ đỏ cấp cho chủ đầu tư xây dựng khu chung cư và việc khách hàng mua căn hộ là hình thức Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu. nhà ở, đất đai tài sản phụ được quy định tại Thông tư 23/2014/TT-BTNMT; chuyển quyền sử dụng đất theo hình thức phân lô bán nền hoặc được mua khi chủ đầu tư được phép ký kết hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai (ví dụ: phải xong phần móng, có Văn bản cho phép mua bán nhà ở hình thành trong tương lai ai…)

Kết luận: Theo “Luật Đất đai 2013” thì đất chung cư là loại đất nền sổ đỏ, trong đó, nhà đầu tư được cấp sổ đỏ là Đất nền thông thường. Tài sản nhà ở theo thời hạn sở hữu của dự án, người mua/khách hàng mua căn hộ được cấp sổ đỏ ổn định lâu dài đối với đất xây dựng nhà chung cư.

Thông tin về nhà ở riêng lẻ và nhà chung cư trên Sổ đỏ có gì khác nhau?

Nhà ở riêng lẻ là tên gọi chung để chỉ nhà ở xây dựng độc lập được xây dựng trên đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của hộ gia đình, cá nhân, tổ chức. Nhà ở bao gồm biệt thự, nhà liền kề và nhà ở riêng lẻ (mục 2 Luật Nhà ở 2014).

Một số thông tin điển hình nhưng khác biệt được ghi lại. Sổ đỏ nhà riêng lẻ và nhà chung cư như sau:

Do đó có một số khác biệt về thông tin Sổ đỏ giữa nhà riêng lẻ và nhà chung cư mà chúng tôi đã liệt kê ở trên .

Trên đây là câu trả lời vềLoại nhà sổ đỏ? Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006199 để được hỗ trợ.

>>Có thể giới thiệu loại nhà chưa có sổ hồng?

strong>

>> Nếu mua căn hộ mà không ở thì có phải đóng phí dịch vụ không?

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button