Tin tức

Miền Nam có bao nhiêu tỉnh? Gồm những tỉnh nào?

Địa lý Việt Nam được chia thành 3 miền Bắc, Trung, Nam với tổng số 63 tỉnh thành. Vậy miền Nam Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành? Gồm những tỉnh nào? Hãy cùng ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Miền Nam có bao nhiêu tỉnh

Các tỉnh phía Nam Không giống như miền Bắc và miền Trung, khu vực miền Nam được phép chia thành hai khu vực lớn, vùng Đông Nam Bộ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, gồm 17 tỉnh, 2 thành phố.

Vùng Đông Nam Bộ /strong>Có 5 tỉnh và 1 thành phố:

  • 5 tỉnh: Bình Phúc, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh , Bà Rịa Vũng Tàu
  • Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng bằng sông Cửu Long, (còn gọi là Tây Nam Bộ hay Tây): Có 12 tỉnh và 1 TP:p>

  • 12 tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau
  • Thành phố Cần Thơ.

Chia theo vùng kinh tế và địa lý, miền Nam Việt Nam hay còn gọi là Nam Bộ bao gồm Nam Tây Nguyên và các tỉnh phía Tây Tỉnh Ninh Thuận. Lãnh thổ này cũng được chia thành 2 lãnh thổ nhỏ là bản Đông Nam và Tây Nam.

Trên đây ACC đã trả lời nhiều tỉnh thành cho bạn đọc. Hi vọng bài viết có thể hỗ trợ và giúp ích cho bạn đọc!

✅Dịch vụ thành lập công ty⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc ✅Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh bắt buộc của cá nhân, tổ chức ✅Dịch vụ ly hôn⭕Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh nghiệm tư vấn ly hôn, chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo các quy định của pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán đảm bảo chất lượng tốt of service and supply business Cung cấp các giải pháp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác ✅ Dịch vụ hộ chiếu giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button