Tin tức

Mẫu đơn báo mất sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) mới nhất

*Sổ đỏ là cách phổ biến để chỉ mọi người theo màu sắc quyền sử dụng đất của họ. Sổ đỏ hay sổ hồng cũng có các tên pháp lý khác nhau, như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi chung là Giấy chứng nhận ).

Mẫu đơn báo mất sổ đỏ mới nhất

https://cdn.luatvietnam.vn/uploaded/Others/2020/12/10/ mau_don_bao_mat_so_do_1012094048.doc

MAU DON BAO MAT SO DOMẫu biên bản báo mất sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) mới nhất (có hình)

Khi điền lý do mất sổ đỏ Những vấn đề cần chú ý

Đối với sổ đỏ nêu trong đơn trình báo mất, người bị mất phải khai lý do mất sổ đỏ. Khi điền nguyên nhân tổn thất cần lưu ý một số điểm sau:

– Tổn thất do thiên tai, hỏa hoạn không phải khai nên không cần điền lý do này;

– Trường hợp sổ đỏ bị hư hỏng thì không thuộc trường hợp cấp đổi, cấp lại mà thuộc trường hợp cấp đổi sổ đỏ. Vì vậy, người dân không nên khai lý do này vào bản tường trình;

– Lý do mất sổ đỏ phải được khai báo trung thực. Không được lấy sổ đỏ bị mất làm cớ để cấp lại sổ đỏ mới theo hình thức cầm cố, thế chấp trên thực tế. Sổ đỏ chỉ được cấp lại nếu thực sự bị mất, kê khai không trung thực là vi phạm pháp luật.

Thủ tục cấp lại sổ đỏ bị mất

Điều 77 Khoản 1/NĐ-CP Nghị định 43/2014 quy định hộ nông dân, cá nhân bị mất đất của mình Trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng (sổ đỏ) bị mất do thiên tai thì phải báo cáo Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất.

Sau khi nhận được tờ khai của hộ gia đình, cá nhân, Ủy ban nhân dân thị trấn có trách nhiệm niêm yết thông báo mất tài liệu tại trụ sở Ủy ban nhân dân thị trấn.

Sau 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, hộ gia đình, cá nhân bị mất Giấy chứng nhận nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận.

Theo Điều 2, Thông tư 24/2014/TT-BTNMT Điều 10, hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK ;

p>

– Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc đã đăng thông báo mất Giấy chứng nhận; tức cháy).

Người dân Nộp hồ sơ tại UBND cấp xã nơi có nhà hoặc Bộ phận dịch vụ một cửa tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện hoặc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện văn phòng.

Thời hạn cấp lại: Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, không quá 20 ngày đối với xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa vùng kinh tế khó khăn, vùng đặc biệt nghèo.

Báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>Mất sổ đỏ có ‘nguy hiểm’?

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button