Tin tức

Chi phí lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn

Tế bào gốc nói chung và tế bào gốc máu cuống rốn nói riêng ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Tế bào gốc có thể điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như: bệnh về máu và cơ quan tạo máu, bệnh về hệ thần kinh, cơ xương khớp và xơ gan, tiểu đường, tổn thương giác mạc, tổn thương cơ tim, bệnh ngoài da… Hiện nay, tế bào gốc rất được các bậc cha mẹ quan tâm. và yêu cầu nhiều hơn Hãy đến Gaodi để lưu trữ máu cuống rốn cho con yêu của bạn. Vậy chi phí lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn là bao nhiêu? Điều kiện để lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn là gì? Mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Chi phí lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Chi phí lưu trữ máu cuống rốn hiện nay Viện huyết học máu cuống rốn Tình hình truyền máu tế bào gốc như sau:

  • Chi phí tư vấn + lấy + vận chuyển mẫu sau lấy: khoảng 3,3 triệu đồng.
  • Chi phí xử lý, bảo quản năm đầu tiên: khoảng 21 triệu đồng.
  • li>

  • Chi phí bảo quản từ năm thứ 2: 2,6 triệu đồng/năm.

Mức phí này có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể (loại gói điều trị tại nhà lựa chọn, trường hợp sinh đôi, địa điểm thu phí ở khu vực xa trung tâm Hà Nội, quy định của Nhà nước về chi phí điều trị dịch vụ y tế trong những năm qua…… .).

Tham khảo thêm tại: “Tại sao nên gửi tế bào gốc máu cuống rốn đến Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương?

Nếu bộ sưu tập không đáp ứng các tiêu chuẩn lưu trữ, các thành viên trong gia đình đồng ý không giữ nó và các khoản phí không sử dụng sẽ được hoàn trả cho các thành viên trong gia đình.

Chi phí lưu trữ pin khô

Kỹ thuật viên đang thu thập máu cuống rốn

Một số điều kiện để lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Tất cả phụ nữ và thai nhi khỏe mạnh có nhu cầu lưu trữ máu cuống rốn đều có thể đăng ký gửi tế bào gốc máu cuống rốn. Đặc biệt, những trường hợp có nhu cầu gửi ngân hàng máu cuống rốn để điều trị cho con đầu lòng (bệnh máu, ung thư…) sẽ được ưu tiên.

Về cơ bản, dịch vụ máu cuống rốn sẽ được sử dụng cho trẻ đầu lòng hoặc người nhà của trẻ, tùy theo sự hợp tác và chỉ định của bác sĩ nên tiêu chuẩn không quá khắt khe.

Mẹ mắc một số bệnh truyền nhiễm. Các bệnh nhiễm trùng (HBV, HCV, CMV), bệnh chuyển hóa (tiểu đường), bệnh mạn tính (tim mạch, tiêu hóa,…), bệnh bẩm sinh (người mang gen bệnh thalassemia) vẫn có thể lưu trữ máu cuống rốn cho bé. .

Trường hợp mẹ mắc bệnh liên quan đến ung thư và đã được điều trị ổn định (ung thư hạch, ung thư máu, ung thư tuyến giáp…), nếu việc điều trị hoặc bệnh không ảnh hưởng đến chất lượng dây rốn của trẻ tế bào gốc máu, lưu trữ máu dây rốn cũng có thể được xem xét.

Tuy nhiên, về nguyên tắc, khi người mẹ mắc hoặc đang mắc bất kỳ bệnh nào trong thời kỳ mang thai, ngân hàng tế bào gốc không thể đảm bảo chắc chắn rằng tương lai lâu dài bệnh tật sẽ ảnh hưởng đến tế bào gốc của trẻ.

Nếu người nhà vẫn nhất quyết giữ máu dây rốn sẽ hỏi ý kiến ​​người nhà thật kỹ và cam kết chịu rủi ro máu dây rốn của đơn vị bị ảnh hưởng bởi điều trên.

Đối với lịch sử y tế của người cha, lời khuyên cơ bản giống như lời khuyên của người mẹ, nhưng mức độ ảnh hưởng là ngay lập tức. Bậc tiếp theo sẽ thấp hơn và các gia đình sẽ được tư vấn tùy theo từng trường hợp.

Chi phí lưu trữ tế bào gốc

Tế bào gốc máu cuống rốn được điều chế trong phòng sạch, xử lý bằng áp suất dương vô trùng và bảo quản trong nitơ lỏng ở nhiệt độ -150 đến -196°C

Làm thế nào để thai nhi không lưu trữ máu cuống rốn?

Không nên giữ lại tế bào gốc khi xét nghiệm tiền sản nghi ngờ các bệnh bẩm sinh liên quan đến hệ tạo máu, vì rất có thể sau này sẽ không được sử dụng.

p>

Ví dụ: Bệnh tan máu bẩm sinh Eyec (xác định bằng xét nghiệm di truyền), Hội chứng Down (do nguy cơ ung thư máu), các rối loạn di truyền/nhiễm sắc thể phức tạp khác…

Nếu trong quá trình chuyển dạ có dấu hiệu nhiễm trùng (nước ối đục, lẫn phân su, thai suy) thì không nên bảo quản vì có thể bị nhiễm trùng máu cuống rốn.

Nếu bé chỉ bị dị tật về hình thái chứ không liên quan gì đến di truyền (tim bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch…) thì tế bào gốc máu cuống rốn vẫn có thể được bảo quản.

Bào thai. Đối với trẻ mang gen thalassemia nhưng không bị, nếu trẻ chỉ mang 1 gen lặn thì vẫn bảo tồn được gen đó và 1 gen bình thường. Những người mang gen nhưng không mắc bệnh có quá trình tạo máu gần như bình thường và không bị thiếu máu, vì vậy các tế bào gốc của họ cũng tạo ra máu tương đối bình thường ở những bệnh nhân sau khi cấy ghép.

Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã ghép thành công tế bào gốc từ máu cuống rốn của trẻ mang gen bệnh thalassemia cho bệnh nhân thalassemia, bệnh nhân không còn phải truyền máu và có thể sống bình thường.

Ngân hàng Tế bào gốc Huyết học – Truyền máu Trung ương

Địa chỉ Kho lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn:

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương Ngân hàng Tế bào gốc

Địa chỉ: Viện Huyết học Trung ương – Tầng 5, nhà T, Trung tâm Huyết học

/p>

ĐT: (024 ) 3782 4267 (giờ hành chính), 0963 892 551 (hotline)

Email: [email protected]

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button