Tin tức

Lương 7 triệu: Tiết kiệm 5 năm mua được ô tô

Với mức lương hàng tháng từ 70.000 – 10 triệu đồng, giấc mơ sở hữu ô tô dường như quá xa vời với nhiều người Việt. Tuy nhiên, nếu biết cách chi tiêu hợp lý, bạn có thể có một chiếc ô tô cho riêng mình trong vòng 5 năm.

Dưới đây là một số cách tiêu dùng tiết kiệm hiệu quả giúp bạn mua xe trong 5 năm (hoặc ít hơn) với lương tháng 7 triệu đồng:

1. Chia thu nhập thành 5 phần

Giả sử thu nhập hàng tháng của bạn khoảng 7 triệu đồng. Bạn nên chia khoản thu nhập này thành 5 phần: 2 triệu, 1,7 triệu, 1,5 triệu, 1 triệu và 800.000 đồng.

Tầm 2 triệu bao ăn ở. Chi phí ăn uống 0,2 triệu là có thể thực hiện được đối với người sở hữu nhà riêng của họ. Để cuộc sống đơn giản hơn, chưa đến 70.000 đồng mỗi ngày là đủ.

Đối với những người không sở hữu một ngôi nhà, tiền phải được sử dụng để trả tiền phòng và tiền ăn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn ấp ủ giấc mơ sở hữu ô tô khi chưa có nhà, bạn sẽ phải hy sinh một số tiện ích. Chẳng hạn, bạn có thể chọn ở cùng bạn bè, đồng nghiệp và tự nấu ăn… sẽ giúp bạn chỉ tốn 2 triệu đồng.

2. Xây dựng mối quan hệ

Nghe có vẻ chẳng liên quan gì đến dự định mua xe, nhưng đầu tư 1,5 triệu/tháng cho một mối quan hệ thì có thể không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian sở hữu xe mà còn có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp.

{keywords}

Tác phẩm nghệ thuật

Ở đây, với số tiền 1,5 triệu, bạn có thể bỏ ra khoảng 300.000 đồng để thanh toán hóa đơn điện thoại di động, và những người còn lại xin bạn bè cho cơ hội ăn trưa.

Luôn nhớ mời những người hiểu biết hơn bạn, giàu có hơn bạn hoặc những người có thể giúp bạn trong sự nghiệp tương lai. Biết đâu sẽ có người dạy bạn cách kiếm tiền hiệu quả, hay địa chỉ nào đó mua được xe chất lượng tốt giá rẻ.

3. Đầu tư vào học tập

Thành công nằm ở sự ham học hỏi và đầu tư vào việc trau dồi kiến ​​thức. Với số tiền 1 triệu đồng mà bạn đã phân bổ, hãy chi khoảng 150-200.000 đồng cho việc mua sách.

Vì không có nhiều tiền nên bạn phải tập trung vào việc học. Khi mua một cuốn sách, hãy đọc nó cẩn thận và rút ra những bài học và chiến lược từ nó.

800.000 VND còn lại trong 1 triệu nên dùng để đào tạo. Khi thu nhập của bạn cao hơn hoặc bạn có tiền tiết kiệm, hãy cố gắng tham gia nhiều khóa đào tạo hơn. Khi tham gia các buổi đào tạo thú vị, bạn không chỉ có thêm kiến ​​thức mà còn gặp được những người cùng chí hướng.

Đây cũng là cách để bạn kiếm tiền hiệu quả và thực hiện ước mơ sở hữu 4 bánh của mình.

4. Đi du lịch nước ngoài

Hãy dành 800.000 VND bạn đã phân bổ để đi du lịch nước ngoài. Việc phải dành dụm mua xe hơi nghe có vẻ lãng phí nhưng lại rất dễ đánh mất động lực thực hiện ước mơ nếu bạn không thư giãn sau những ngày vất vả và chi tiêu eo hẹp. ..

Hãy tự thưởng cho mình đi du lịch ít nhất mỗi năm một lần để có thêm kinh nghiệm sống. Hãy chọn những nhà nghỉ giá rẻ và đồ ăn hợp túi tiền ở những địa điểm du lịch để không bị quá đắt đỏ. Sau một vài năm, bạn đi du lịch đến một số quốc gia và có nhiều trải nghiệm khác nhau. Sử dụng kinh nghiệm này để thúc đẩy bản thân và truyền cảm hứng nhiệt tình cho công việc của bạn.

5. Số tiền còn lại hãy gửi vào ngân hàng hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp. Tuy nhiên với mức lương tháng 7 triệu thì sau 5 năm bạn sẽ chỉ có hơn 100 triệu đồng trong tay.

Nếu may mắn, sau 5 năm thuế nhập khẩu ô tô của Việt Nam về 0%, bạn có thể mua cho mình một chiếc ô tô với giá rẻ, còn nếu đồng tiền mất giá thì cũng “5 ăn 5 mất” .

Cũng có một lựa chọn có vẻ rủi ro hơn, đó là tích lũy dần vốn khởi nghiệp. Số tiền đó có thể đến tay các doanh nghiệp nhỏ vì nó an toàn hơn. Tìm nguồn mua sỉ và tìm sản phẩm để bán. Trường hợp xấu nhất là mất mát, bạn không muốn mất mát quá nhiều.

Đầu tư vào một doanh nghiệp cũng sẽ cho bạn khả năng tận dụng các mối quan hệ và kiến ​​thức mà bạn đã đầu tư trước đây. Đây là cách kiếm tiền hiệu quả và được nhiều người khuyến khích.

Nếu bạn thành công, bạn không chỉ mua được 4 chiếc bánh mà còn mua được một ngôi nhà và nhiều thứ khác mà bạn muốn. Và nếu sau 1 năm làm việc chăm chỉ mà thu nhập của bạn vẫn là 7tr/tháng thì hãy nhìn lại chính mình.

Trong phân tích cuối cùng, câu hỏi không phải là bạn kiếm được bao nhiêu, mà hãy luôn nhớ rằng thu nhập được chia thành 5 phần.Tích cực đầu tư vào các mối quan hệ của bạn và bạn sẽ mở rộng mạng lưới cũng như thu nhập của mình. Hãy tích cực học tập và bạn sẽ có được sự tự tin. Thêm vào khoản đầu tư cho kỳ nghỉ của bạn và bạn sẽ mở rộng tầm nhìn của mình. Tăng đầu tư của bạn trong tương lai sẽ làm tăng thu nhập của bạn.

(theo Cùng thế giới).

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button