Tin tức

Lối đi trong nhà bên trái hay phải

Lối đi trong nhà là trái hay phải?

Thông thường, thiết kế lối đi bên trong sẽ được xác định theo thiết kế của cửa chính.

Có ba vị trí phổ biến được các nhà thiết kế cửa chính thiết kế: một là cửa chính được thiết kế ở giữa, hai là cửa chính được thiết kế ở bên phải, ba là cửa chính được thiết kế ở bên phải. cửa chính được thiết kế bên trái.

Vậy các vị trí cửa được thiết kế ở giữa, trái, phải của ngôi nhà có từ khi nào? Khi thiết kế bản thiết kế, người thiết kế thường làm cho cửa chính của ngôi nhà nhận được càng nhiều phúc khí càng tốt theo cung, sinh, khí của gia chủ. Cửa chính là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn lối đi nội thất phù hợp .

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng đường vào nhà thiết kế bên trái sẽ được đánh giá cao hơn. Do nguồn khí vào nhà từ bên ngoài có xu hướng di chuyển ngược chiều kim đồng hồ.

Lối đi bên trái căn phòng được coi là điểm khởi đầu, giúp cho nguồn khí vào nhà, trong nhà được lưu thông tốt hơn.

Ngoài ra, do vị trí của ngôi nhà nên gia chủ vẫn có thể thiết kế đúng lối đi trong nhà. Việc thiết kế thông nhà bên trái hay thông nhà bên phải không ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của ngôi nhà mà phần lớn phụ thuộc vào thiết kế của cửa chính. Vì vậy, gia chủ nên chú trọng hơn đến việc thiết kế lối ra vào chính trong quá trình xây dựng. Tốt nhất là đi theo con đường bên trái nếu có thể.

Mẹo phong thủy lối đi trong nhà

Từ những phân tích trên có thể thấy việc thiết kế lối đi trong nhà bên trái hay bên phải ảnh hưởng rất ít đến phong thủy của ngôi nhà.

Gia chủ cần quan tâm đến nhiều yếu tố khi thiết kế lối đi, những yếu tố dưới đây mới có thể đảm bảo phong thủy trong nhà hài hòa. Nếu thiết kế sai, nó sẽ khiến chủ nhân phải trả giá bằng tài sản và sức khỏe.

Thiết kế hành lang quá dài.

Diện tích đất xây dựng ngày càng lớn, thiết kế lối đi tương ứng là rất quan trọng. Thiết kế hành lang quá dài sẽ ảnh hưởng lớn đến luồng khí vào nhà, năng lượng vào nhà sẽ không được phân bổ đều cho các phòng hoặc khó thải khí xấu.

Chính vì vậy cần cân đối hành lang sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà, để năng lượng vào nhà đủ hài hòa.

Nên trang trí các vật dụng ngăn cách lối đi với căn phòng.

>

Nếu nhà quá rộng hoặc chiều dài rất sâu thì hành lang sẽ rất dài.

Nếu hành lang ngôi nhà thiết kế là hành lang thẳng, gia chủ có thể hóa giải thông qua ánh sáng, đồng thời dễ dàng bài trí một số vật dụng trang trí hay nội thất như tủ trưng bày, cây xanh hay giá sách…

p>

Vật phẩm trang trí Sẽ giúp gìn giữ nguồn vượng khí cho ngôi nhà nên gia chủ ngày càng sa đà vào.

Khu vực hành lang

Nhiều người vẫn quan niệm nhà nhỏ là nhà nhỏ, nhà to là nhà nhỏ. Điều này không hoàn toàn đúng, bởi diện tích dù lớn đến đâu thì vẫn phải đảm bảo độ rộng phù hợp.

Hành lang cần thông thoáng để nguồn sinh khí mới dễ dàng vào nhà. Vâng, lối đi hẹp ảnh hưởng năng lượng tích cực vào nhà. Cửa kính cường lực làm cửa phòng khách

Một số điều cần tránh khi thiết kế hành lang trong nhà.

Lối vào trong nhà, lao qua cổng chính.

Theo quan niệm Phong thủy, cổng được coi là điểm khởi đầu, là nơi bắt đầu không gian của ngôi nhà. Nếu thiết kế hành lang dẫn thẳng ra cửa chính dễ gây sát khí cho ngôi nhà.

Lối vào chính và cửa ra vào trong nhà không được đối diện trực tiếp với nhau, đây là

Vách ngăn trang trí hành lang thiết kế quá cao

Khi vật trang trí đặt quá cao, Sẽ chặn nguồn sinh khí vào nhà. Vì cao nên chắn tầm nhìn của mọi người và tạo cảm giác ức chế cho việc đi lại.

Trang trí cần tuân thủ nguyên tắc “ăn và thở”, tức là vật cản. Cách làm sạch sàn nhà là vì nó giúp sự giàu có ở trong nhà. >>>>Tìm hiểu thêm về việc liệu bạn có thể xây nhà trong một ngôi nhà bỏ hoang hay không

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button